bảo hiểm trong logistics

Khi vận chuyển một lô hàng nào đó thì việc mua bảo hiểm trong logistics là một yêu cầu tất yếu trong lĩnh vực giao nhận hàng hải nói chung và hàng hóa nói riêng. Vậy bảo hiểm là gì? Nguyên Anh sẽ làm rõ ở bài viết sau.

Bảo hiểm trong logistics là gì?

Bảo hiểm trong logistics là một chế độ cam kết và bồi thường, theo đó người bảo hiểm sẽ bồi thường cho người được bảo hiểm những tổn thất, hư hỏng của đối tượng bảo hiểm do những rủi ro đã thỏa thuận gây ra, với điều kiện người được bảo hiểm đã thuê bảo hiểm cho đối tượng đó và trả cho người bảo hiểm một khoản tiền gọi là phí bảo hiểm. Tuy nhiên, để được hưởng những quyền lợi này, trước đó, người mua bảo hiểm phải trả 1 khoản tiền là phí bảo hiểm trong ngành vận chuyển.

bảo hiểm trong logistics

Có thể bạn quan tâm: Nguyên tắc bao hiểm hàng hóa

Bản chất thật sự của bảo hiểm 

Bản chất của bảo hiểm trong logistics là sự phân chia rủi ro của một hay một số người cho tất cả những người tham gia bảo hiểm cùng gánh chịu. (vì trên thực tế, Bảo hiểm không thể ngăn rủi ro xảy ra)

Vai trò của bảo hiểm trong logistics

Bảo hiểm là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp giảm rủi ro trong thương mại quốc tế, những điều khoản của bảo hiểm sẽ giúp việc tổn thất do các rủi ro gây ra cho hàng hóa sẽ được hạn chế một cách tối đa nhất có thể, và không có phương án nào thay thế được, cụ thể ở bên dưới.

Phòng ngừa tổn thất và hạn chế lại: bảo hiểm trong logistics được coi như là một hoạt động để kinh doanh. Thông thường các công ty bảo hiểm thường phải có những hoạt động như lên kế hoạch theo dõi, thống kê, phân tích các rủi ro, tổn thất để có những giải pháp nhằm hạn chế, phòng ngừa các tổn thất sẽ xảy ra. Bao gồm các quy tắc, quy định, điều khoản để người mua bảo hiểm có các giải pháp thích hợp để hạn chế tối đa các tổn thất. Lúc này tổn thất mới có thể được bồi thường.

Hình thức bồi thường: Trước những mối nguy hiểm, rủi ro từ thiên nhiên, hay ngẫu nhiên mà không thể kiểm soát được, thì bồi thường từ bảo hiểm giúp cho tài chính được phục hồi phần nào đó, để hoạt động kinh doanh đảm bảo tiếp tục được duy trì.

bảo hiểm trong logistics

Xem thêm: lưu ý khi mua bảo hiểm hợp đồng cif

Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa trong logistics

Bảo hiểm trong logistics của khách hàng trong vấn đề vận chuyển thì việc đảm bảo an toàn cho chuyến hàng mà các công ty logistics đang nhận vận chuyển là vấn đề ưu tiên hàng đầu sau khi đã ký được hợp đồng vận chuyển. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là làm sao đảm bảo an toàn tuyệt đối trong khâu vận chuyển. Chắc chắn là không thể lường trước được những rủi ro tiềm ẩn, những rủi ro bất khả khán như bão, giông trên đại dương, sét, đá ngầm, tàu đâm va với nhau, cướp biển, tàu bị mất tích…Do đó, việc chuyển giao rủi ro là các doanh nghiệp logistics tự mua bảo hiểm cho lô hàng khi ký kết hợp đồng vận chuyển đối với chủ hàng.

Một sự lựa chọn thông minh dành cho quý khách hàng đó chính là đơn vị vận chuyển Nguyên Anh một trong những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong khâu vận chuyển hàng hóa. Đến với Nguyên Anh quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của công ty.

Dưới đây là những thông tin về bảo hiểm trong logistics. Hi vọng qua những thông tin của Nguyên Anh mang lại thì sẽ phần nào giúp ích được quý khách khi vận chuyển hàng.

Chúc quý khách thành công!

Bản quyền thuộc về Nguyên Anh Logistics, một thành viên của Vĩnh Cát Group
Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương Mại Quốc tế Nguyên Anh
Địa chỉ:
– Hà Nội: P2032, Tầng 20, Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
– TP Hồ Chí Minh: 203/19/3E, Huỳnh Văn Nghệ, P12, Q. Gò Vấp , TP HCM
– Hải Phòng: P16A, Tầng 4, Tòa nhà Thành Đạt, Số 3 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng
Số điện thoại: 0901-565-222

Trả lời