nhập khẩu dụng cụ thể thao

Việc khai báo hải quan nhập khẩu dụng cụ thể thao đối với một số doanh nghiệp còn mơ hồ. Trong cuộc sống ngày càng phát triển hiện nay, thì con người luôn hướng tới một cuộc sống khoa học cùng với đó là vấn đề sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu. Rất nhiều người đã và đang nhìn được tiềm năng thị trường đó nhưng chưa start up được vì việc khai báo hải quan nhập khẩu dụng cụ thể thao còn mơ hồ. Vậy hãy cùng Nguyên Anh tìm hiểu về nhập khẩu dụng cụ thể thao trong bài viết dưới đây.

nhập khẩu dụng cụ thể thao

Nhập khẩu dụng cụ thể thao

Trước tiên chúng ta tìm hiểu đó chính là dụng cụ thể thao thuộc về diện dụng cụ nào. Khi tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu dụng cụ thể thao, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến tính hợp pháp của hàng hóa. Câu hỏi cụ thể sẽ là…


Hàng dụng cụ thể thao có được nhập khẩu không?


Theo theo Nghị định số 187/2013/NĐ-CP, thì những mặt hàng dụng cụ thể thao mới không bị cấm nhập khẩu. Đối với loại hình này bạn chỉ khai báo hải quan bình thường là được.

Theo thông tư số 04/2014/TT-BCT ngày 27/01/2014 thì hàng máy tập thể dục cũ như là máy tập chạy bộ hay thiết bị tập thể hình vẫn được nhập khẩu bình thường.

Mã HS của hàng dụng cụ thể thao thế nào?


Sau đó bạn xác định mã HS cho công cụ đó và tìm hiểu những vấn đề liên quan như khai báo hải quan hay thuế liên quan mã số đó để có thể khai báo hải quan dễ dàng. Thường những dụng cụ thể thao này rơi vào 9506. Đối với hàng mã này mà nhập khẩu từ Trung Quốc và có C/O form E hợp lệ để nhận ưu đãi giảm thuế tốt nhất.

Để xác định chính xác mã số hàng hóa nhập khẩu, trước khi làm thủ tục hải quan, bạn đọc có thể đề nghị xác định trước mã số hàng hóa nhập khẩu theo quy định tại Điều 7 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.

Thuế nhập khẩu


Sau khi áp mã HS cho mặt hàng, bạn đọc nghiên cứu thông tư số 182/2015/TT-BTC ngày 16/11/2015 của Bộ Tài chính ban hành Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế. Thực hiện theo Thông tư 83/2014/TT-BTC ngày 26/6/2014 của Bộ Tài chính bạn sẽ biết cách thực hiện thuế giá trị gia tăng theo Danh mục hàng hóa nhập khẩu Việt Nam.

nhập khẩu dụng cụ thể thao

Các bước làm thủ tục nhập khẩu dụng cụ thể thao


Thủ tục nhập khẩu hàng dụng cụ thể thao cũng làm giống như hàng thông thường theo một số bước chính như sau:
-Kiểm tra thông tin trên bộ chứng từ hàng hóa, đảm bảo các số liệu chính xác, hợp lý, và việc  thống nhất giữa các giấy tờ rất là quan trọng: hợp đồng, hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói, vận đơn…
-Nhập số liệu lên tờ khai hải quan bằng phần mềm khai hải quan điện tử. Số liệu cần chính xác. Một điều cần lưu ý là bạn cần kiểm tra kỹ những tiêu chí không được nhập sai ví dụ như: chi cục hải quan, loại hình nhập khẩu, mã phương thức vận chuyển…Nếu sai bạn sẽ phải  hủy tờ khai rất phức tạp và mất thời gian.
-Truyền tờ khai, lấy kết quả phân luồng. Tùy theo luồng gì (xanh, vàng, đỏ) mà làm bước tiếp như thông quan, nộp hồ sơ giấy, hay kiểm tra thực tế hàng hóa (kiểm hóa).
-Tiếp theo là nộp phí nếu tờ khai đã được thông quan và làm nốt thủ tục ký hải quan giám sát ở cảng. Và cuối cùng là lấy hàng khỏi cảng.

Bài viết có lẽ đã giúp bạn hiểu cách thức nhập khẩu dụng cụ thể thao thế nào. Nguyên Anh chúc bạn thuận lợi trong việc nhập khẩu dụng cụ thể thao của doanh nghiệp mình.

Bản quyền thuộc về nguyenanhlogistics.com, một thành viên của Vĩnh Cát group

Trả lời