Bạn đang quan tâm đến hãng tàu VSICO và các hãng tàu Việt Nam để chuẩn bị vận chuyển cho lô hàng của mình. Nguyên Anh sẽ cùng đồng hành với bạn qua bài viết dưới đây nhé!

hãng tàu VSICO

Hãng tàu VSICO

Công ty Cp hàng hải và đầu tư công nghiệp Vinashin thành lập đầu năm 2008, là một công ty thành viên của tập đoàn công nghiệp tàu thủy Vinashin. Hoạt động chủ yếu của công ty này là vận tải biển và logistics.

Hiện công ty này đnag khai thác 2 tàu container VSICO PIONEER, VSICO PROMOTE trên tuyến Hải Phòng- sài gòn. Hãng tàu này cũng xúc tiến mở  tuyến Sài gòn- Thái Lan dự kiến bắt đầu hoạt động vào cuối quý 3 năm 2009.

tàu vsico pioneer

Xem thêm: Tàu mê linh

tàu vsico pioneer

Hãng tàu Việt Nam

Tại Việt Nam, dịch vụ vận chuyển container chỉ bắt đầu từ cuối những năm 1980. Đầu năm 2010, Việt Nam có 12 tuyến vận tải container, sở hữu và vận hành trên 30 tàu biển tổng cộng 20,600 TEU. Một số nhà khai thác tham gia vào thị trường lót từ thập kỷ qua, như Gemadept, Vinalines, Vinafco … trong khi một số hãng khác là khá mới trên thị trường; VSICO, VOSCO là những ví dụ. Một số tuyến khác chỉ có một tàu, hoặc sở hữu (như Viconship) hoặc thuê (Viet Sun). Tên của 10 công ty này được liệt kê dưới đây.

Biển Đông

Đông Đô

Gemadept

Nam Triệu

Vinafco

Vinalines

Vinashin Lines

Viet Sun

VOSCO

VSICO

Nói chung, hầu hết các hãng vận tải container của Việt Nam cung cấp dịch vụ nội địa trên tuyến Hải Phòng – Hồ Chí Minh và ngược lại. Nhiều tuyến có nhiều kinh nghiệm hơn (Gemadept, Vinalines, Biển Đông) cung cấp dịch vụ trung chuyển đến các cảng trung tâm khu vực như Hồng Kông, Singapore. Viconship đang triển khai một tàu feeder 380 TEU trên Hải Phòng – Hồng Kông. DHP (liên doanh giữa Đông Đô và Hải Phòng) một thời gian gửi tàu đến cùng một tuyến đường, nhưng khi có thể thì họ thay đổi kế hoạch và đề nghị thuê tàu.

Với mạng lưới dịch vụ hạn chế, các hãng vận tải container của Việt Nam chỉ quan tâm đến tỷ lệ thương mại nhỏ hoặc từ nước ngoài. Trong số 100 hãng tàu container hàng đầu theo bảng xếp hạng của AXS-Alphaliner trên đây, Việt Nam chỉ có hai hãng, với thứ hạng khá thấp: Vinalines (hạng 67), Biển Đông (hạng 78).
Với đội tàu container còn khá khiêm tốn, phần lớn chạy trên tuyến nội địa Hải Phòng – Sài Gòn. Một số công ty (Biển Đông, Gemadept, Vinalines…) chạy tuyến feeder sang các cảng trung chuyển trong khu vực (Singapore, Hồng Kông, Port Klang…). Vì vậy, thị trường hàng container xuất nhập khẩu còn bỏ ngỏ.

Đến đầu năm 2010, trên 40 hãng tàu quốc tế đã có mặt tại Việt Nam, đóng vai trò chủ yếu đối với việc vận chuyển hàng hóa container xuất nhập khẩu. Các hãng tàu container này hoạt động dưới ba hình thức chủ yếu: công ty Việt Nam làm đại lý, công ty liên doanh, công ty 100% vốn nước ngoài.

Xem thêm : hãng tàu đông đô

Bản quyền thuộc về Nguyên Anh Logistics, một thành viên của Vĩnh Cát Group
Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương Mại Quốc tế Nguyên Anh
Địa chỉ:
– Hà Nội: P2032, Tầng 20, Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
– TP Hồ Chí Minh: 203/19/3E, Huỳnh Văn Nghệ, P12, Q. Gò Vấp , TP HCM
– Hải Phòng: P16A, Tầng 4, Tòa nhà Thành Đạt, Số 3 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng
Số điện thoại: 0901-565-222

 

Trả lời