mẫu hợp đồng vận chuyển đường biển

Bạn quan tâm đến mẫu hợp đồng vận chuyển đường biển? Bạn là doanh nghiệp lớn đến những cá nhân nhỏ lẻ mua hàng, vận chuyển đều qua kinh nghiệm đàm phán, quảng cáo, kí kết hợp đồng. Tuy nhiên vấn đề kí kết hợp đồng vận chuyển đường biển giá rẻ còn nhiều hạn chế và gặp nhiều khó khăn giữa hai bên. Vậy mẫu hợp đồng vận chuyển đường biển này bao gồm những gì? Hãy cùng Nguyên Anh tìm hiểu về mẫu hợp đồng vận chuyển đường biển dưới đây:

Mẫu hợp đồng vận chuyển đường biển

  • Tên và địa chỉ của các bên giao kết hợp đồng

Trong phần này cả hai bên phải ghi rõ đầy đủ tên và địa chỉ, số điện thoại, email… của người thuê vận chuyển (bên A) và người vận chuyển (bên B)

  • Điều khoản về tàu vận chuyển

Trong hợp đồng phải ghi rõ tên tàu, các đặc điểm chủ yếu quan trọng của con tàu như đặt kiểm kĩ thuật của con tàu, vị trí của tàu khi kí kết hợp đồng, ghi rõ điều kiện tàu thuộc ai hay thay thế một tàu khác. Đây là điều khoản này rất quan trọng bởi qau đặc điểm kĩ thuật của tàu, người thuê vận chuyển có thể kiểm tra lai lịch của con tàu nhằm tránh bị lừa, nhất là đối với các tàu mới thuê lần đầu

  • Thời gian tàu đến cảng xếp hàng

Đây là khoảng thời gian mà người vận chuyển phải có nghĩa vụ điều tàu đến cảng xếp hàng theo thỏa thuận trong hợp đồng như 5-7 ngày theo sự thống nhất của của 2 bên

  • Điều khoản về hàng hóa

Khi đã kí kết hợp đồng trong việc vận chuyển đường biển giá rẻ cả hai bên cần quy định rõ ràng tên hàng, bao bì, đặc điểm hàng hóa kích thước cân nặng.để đưa hàng lên tàu trước khi vận chuyển, nếu như hàng xếp lên tàu quá nhiều so với khai báo mà người thuê vận chuyển đã khai báo thì người vận chuyển có quyền lấy thêm khoản phí, trong trường hợp hàng hóa bị hỏng hóc thì người thuê có yêu cầu bồi thường chịu trách nhiệm với bên vận chuyển.

  • Điều khoản về cảng xếp dỡ hàng hóa xuống

Sau khi hàng hóa đã được thông nhất về hàng hóa khi lên tàu thì việc tiếp theo mà 2 bên cần chú ý đó chính là một tên cảng hoặc một vài cảng xếp hàng và tên cảng dỡ hàng. Cảng được quy định trong hợp đồng phải là cảng an toàn tuyệt đối đối với tàu về cả mặt hàng hải và chính trị. Cảng có độ an toàn cao từ độ sâu khi ra vào đậu neo an toàn đến an toàn chính trị tức là sẽ không có chiến tranh hoặc xâm chiếm sang quốc gia khác.

  • Điều khoản về cước phí

Sau khi đã thông nhất về hàng hóa cũng như tàu vận chuyển thì việc tiếp theo chính là cước chi phí xem có quá đắt so với thị trường hay không, phù hợp với mặt hàng hàng hóa này hay không. Việc thanh toán tiền cước theo phương thức trả trước hay trả sau hay cước trả trước 1 phần rùi còn lại trả sau.

  • Điều khoản về thời gian xếp, dỡ hàng

Điều khoản này xác định khoảng thời gian do hai bên thỏa thuận trong hợp đồng dành cho người thuê vận chuyển đường biển tiến hành công việc xếp hàng lên tàu hoặc dỡ hàng khỏi tàu. Những ngày vận chuyển như ngày lễ thứ 7 chủ nhật có vận chuyển hay không thì 2 bên phải thỏa thuận rõ ràng và tính ngày vận chuyển về sao cho phù hợp người nhận hàng cũng như người vận chuyển.

  • Các điều khoản khác

Ngoài trong hợp đồng thì cả hai bên cũng lên nói rõ với nhau về những trường hợp bất khả kháng do hỏng tàu, điều khoản trọng tải và luật áp dụng…

Đơn vị vận chuyển đường biển hàng đầu tại VN

Sau khi đã đặt mua hàng Trung Quốc và có mẫu hợp đồng vận chuyển đường biển cùng đối tác thì công việc tiếp theo mà quý khách hàng nghĩ đến chính là vận chuyển hàng. Còn chần chừ gì nữa mà không nghĩ ngay đến Nguyên anh, đơn vị được biết đến là một trong những đơn vị xuất sắc trong ngành thương mại hiện nay, được nhiều khách hàng bình chọn và tin dùng trong suất 12 năm liền. Với mang lưới văn phòng phủ sóng khắp các tỉnh thành tại Việt Nam và 3 văn phòng lớn tại Trung Quốc, đến với Nguyên anh quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm của công ty chắc chắn quý khách hàng sẽ hài lòng khi sử dụng mọi dịch vụ của công ty cùng mẫu hợp đồng vận chuyển đường biển uy tin chất lượng.

Xem thêm: lưu ý khi lần đầu làm hàng xuất khẩu đường biển

Bản quyền thuộc về Nguyên Anh Logistics, một thành viên của Vĩnh Cát Group
Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương Mại Quốc tế Nguyên Anh
Địa chỉ:
– Hà Nội: P2032, Tầng 20, Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
– TP Hồ Chí Minh: 203/19/3E, Huỳnh Văn Nghệ, P12, Q. Gò Vấp , TP HCM
– Hải Phòng: P16A, Tầng 4, Tòa nhà Thành Đạt, Số 3 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng
Số điện thoại: 0901-565-222

Trả lời