Bạn là người mới vào ngành xuất nhập khẩu, hoặc công ty bạn mới ký kết được hợp đồng đầu tiên về nhập khẩu đàn piano cũ, nhưng bạn chưa rõ liệu có nhập được mặt hàng này hay không và nếu có thì thủ tục cần làm những gì. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn nhập khẩu đàn piano và những phụ kiện đi cùng theo.

Đối với đàn piano mới thì việc nhập khẩu về Việt Nam không có gì là khó, nhưng đối với đán piano cũ, hàng đã qua sử dụng thì liệu có được nhập khẩu, trước tiên ta cần phải tìm hiểu chính sách về nhập khẩu đàn piano cũ.

Nhập khẩu đàn piani cũ

Thông tư-Nghị định về nhập khẩu đàn piano cũ.

Để tìm hiểu thông tin, chính sách đôi với đàn piano cũ, bạn cần tra cứu 2 văn bả:

Theo quy định tại Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại

Thông tư số 04/2014/TT-BCT thi hành một số điều của Nghị định số 187

Theo nội dung 2 văn bản luật này,về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài, thì mặt hàng đàn Piano đã qua sử dụng ( mã nhóm 9201) không thuộc danh mục hàng cấm NK, Công ty thực hiện việc nhập khẩu như các mặt hàng thông thường khác.

Mã HS nhập khẩu đàn piano cũ.

Mã HS nhập khẩu đàn piano cũ

 

Còn đối với đàn orfan điện thì mã HS là nằm trong nhóm 9207, thuế nhập khẩu 5%.

Quy trình nhập khẩu đàn Piano cũ

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về các thông tư- nghị định về đàn piano cũ và tra mã HS.Chúng ta làm thủ tục với đàn piano qua sử dụng như hàng thương mại thông thường, tức là bạn cần thực hiện qua những bước cơ bản như sau:

Quy trình nhập khẩu đàn piano cũ

Khi làm hồ sơ thủ tục nhập khẩu, bạn nên chuẩn bị kỹ lượng, đầy đủ bộ hồ sơ, tránh thiếu sót, vướng mắc khi nhập khẩu. Thời gian làm thủ tục nhanh hay chậm phụ thuộc vào khi bạn truyền tờ khai và nhận được kết quả phân luồng,

Lưu ý khi nhập khẩu đàn piano cũ

Không thể gọi là đứng chơi đàn piano được, thường gọi là ngồi đàn,  như vậy đối với nhập đàn piano cũ, ta cũng phải nhập ghế ngồi cùng theo.

Đối với ghế ngồi chơi đàn piano, đồng bộ với bộ piano cũ thì sẽ hợp pháp. Còn nếu ghế ngồi cũ mà khác loại,không đồng bộ cùng đàn piano cũ thì ghế cũ thuộc mã HS chương 94 và thuộc hàng cấm nhập khẩu trong Thông tư số 04/2014/TT-BCT.

Vì vậy khi nhập khẩu cần chú ý nên nhập ghế đồng bộ cùng đàn piano.

Qua bài viết, Nguyên Anh đã tóm tắt sơ lược vê quá trình nhập khẩu đàn piano cũ, rất mong sự ủng hộ của bạn đọc vào những bài viết tiếp theo.

like + share để ủng hộ chúng tôi.

Trả lời