Nhập khẩu phi mậu dịch đầu lọc thuốc lá

Đối với mặt hàng thuốc lá đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay nhu cầu nhập đầu lọc thuốc lá đang vô cùng nổi trội .Nhưng nhập khẩu phi mậu dịch đầu lọc thuốc lá là điều không phải ai cũng biết. Qua bài viết dưới đây Nguyên Anh Logistics sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách nhập khẩu và những thủ tục cần thiết để nhập khẩu đầu lọc thuốc lá .

MÃ HS CODE VÀ THUẾ NHẬP KHẨU

Thi hành Nghị định số 391-HĐBT ngày 10-11-1990 của Hội đồng Bộ trưởng quy định thi hành Điều 32 Luật thuế tiêu thụ đặc biệt về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đối với hàng được phép xuất khẩu nhập khẩu phi mậu dịch, sau khi đã báo cáo Hội đồng Bộ trưởng, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện như sau:

Mã HS code : 56012900

Thuế giá trị gia tăng (VAT) là 10%

Thuế nhập khẩu  thông  thường là 7.5%

– Căn cứ để áp mã số thuế là căn cứ vào hàng hóa thực tế nhập khẩu của công ty tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở doanh nghiệp cung cấp catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định Hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan nơi công ty làm thủ tục và kết quả của Cục Kiểm định Hải quan xác định là cơ sở pháp lý và chính xác để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu đó.

Nhập khẩu phi mậu dịch đầu lọc thuốc lá

– Do công ty không cung cấp tài liệu kỹ thuật, catalogue, hình ảnh của hàng hóa nhập khẩu  nên Tổ tư vấn không thể có câu trả lời chính xác cho câu hỏi nêu trên.

– Căn cứ biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Nghị định số 122/2016 NĐ -CP ngày 01/09/2016 của Chính phủ, công ty có thể tham khảo các phân nhóm sau:

Phân nhóm 24.01 – Lá thuốc lá chưa chế biến; phế liệu lá thuốc lá.

Phân nhóm 24.03 – Lá thuốc lá đã chế biến và các nguyên liệu thay thế lá thuốc lá đã chế biến khác; thuốc lá “thuần nhất” hoặc thuốc lá “hoàn nguyên”; chiết xuất và tinh chất lá thuốc lá.

Xem thêm:

Thủ tục nhập khẩu hạt điều thô

Thủ tục hải quan nhập khẩu đồ chơi trẻ em

Quy định nhập khẩu đầu lọc thuốc lá

Thuế nhập khẩu Về quy trình nhập khẩu, các bạn có thể nhập khẩu trực tiếp hoặc tiến hành ủy thác qua Nguyên Anh Logistics .

– Nhập khẩu trực tiếp: tiến hành mua bán, thanh toán trực tiếp với nhà cung cấp Nguyên Anh Logistics .

Tiến hành vận chuyển hàng về và giao hàng theo thỏa thuận.

Nhập khẩu uỷ thác thông qua Nguyên Anh Logistics chúng tôi tiến hành các thủ tục, đứng tên nhập khẩu, việc của các bạn là nhận hàng, đưa vào thị trường.

Có thể bạn quan tâm: Vận chuyển trọn gói đường biển

Hồ sơ nhập khẩu

Đối với giấy tờ làm thủ thục hải quan cần có

Invoice (Hóa đơn thương mại)

– Packing list (Phiếu đóng gói)

– Bill of lading (Vận tải đơn)

– Tờ khai hải quan nhập khẩu

– Các chứng từ khác (nếu có)

Quy trình làm hàng và vận chuyển

– Ký kết hợp đồng

– Thanh toán và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

– Kê khai hải quan – Thông quan hàng hóa

– Giao hàng – bàn giao hồ sơ chứng từ – hóa đơn đỏ – kết thúc hợp đồng

Trên đây là một số thông tin tham khảo về thủ tục nhập đầu lọc thuốc lá nếu bạn còn có thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ  hotline 0965216886 để được giải đáp sớm nhất có thể. Nguyên Anh Logistics rất hân hạnh được hỗ trợ các bạn.

Trả lời