Thủ tục nhập khẩu máy làm khẩu Trang

Hiện nay, dịch bệnh Covid19 đang có những diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan cộng đồng tăng cao nếu không có các biện pháp đối phó kịp thời. Cùng với đó là nhu cầu về khẩu trang cũng gia tăng, nguồn cung trong nước không đáp ứng đủ. Là những doanh nhân, những người kinh doanh ắt hẳn các bạn cũng quan tâm đến vấn đề sản xuất ra khẩu trang để sử dụng cho chính mình và cung cấp cho cộng đồng. Bài viết này Nguyên Anh sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin tam khảo liên quan đến thủ tục nhập khẩu máy làm khẩu trang.

Thủ tục nhập khẩu máy khẩu Trang

Trước hết, máy làm khẩu trang mới 100% là mặt hàng được phép nhập khẩu bình thường mà không cần xin giấy phép hay tiến hành kiểm tra chất lượng. Nhưng do dây chuyền này gồm nhiều máy kết hợp nên phải làm giám định đồng bộ. Nhập khẩu máy móc cũ, đề nghị doanh nghiệp tham khảo quyết định số 18/2019/QĐ-TTg có hiệu lực áp dụng từ 01/06/2019.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu máy sản xuất khẩu trang sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Thủ tục nhập khẩu máy làm khẩu Trang

Mã Hscode và Thuế nhập khẩu máy sản xuất khẩu trang

Mã HS tham khảo cho máy làm khẩu trang: 84490010. Mức thuế nhập khẩu ưu đãi là 0%. VAT là 10% (theo biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2020).

Xem thêm: Điều kiện và thủ tục nhập khẩu máy móc thiết bị

Quy trình nhập khẩu máy làm khẩu trang

Về quy trình nhập khẩu, các bạn có thể nhập khẩu trực tiếp hoặc tiến hành ủy thác qua Nguyên Anh.

  • Nhập khẩu trực tiếp: tiến hành mua bán, thanh toán trực tiếp với nhà cung cấp, Nguyên Anh tiến hành vận chuyển hàng về và giao hàng theo thỏa thuận.
  • Nhập khẩu ủy thác: thông qua Nguyên Anh, chúng tôi tiến hành các thủ tục, đứng tên nhập khẩu, việc của các bạn là nhận hàng, đưa máy vào hoạt động.

Thủ tục nhập khẩu máy làm khẩu trang

Hồ sơ khi nhập khẩu máy móc dây chuyền sản xuất khẩu trang

Hồ sơ cơ bản để nhập khẩu máy làm khẩu trang (theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC) bao gồm:

Invoice ( hóa đơn thương mại quốc tế )

Packing list ( phiếu đóng gói )

Bill of lading ( vận tải đơn )

C/O (nếu có)

Tờ khai hải quan nhập khẩu

Các chứng từ khác (nếu có)

Quy trình làm hàng và vận chuyển

  1. Ký kết hợp đồng
  2. Thanh toán và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
  3. Kê khai hải quan – Thông quan hàng hóa
  4. Giao hàng – bàn giao hồ sơ chứng từ – hóa đơn đỏ – kết thúc hợp đồng

Xem tiếp: Trách nhiệm của các bên trong hợp đồng nhập khẩu ủy thác

Kết Luận

Trên đây là các thông tin cơ bản giúp các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu máy làm khẩu trang có thể nắm bắt được. Nếu các bạn còn thắc mắc về thủ tục hãy liên hệ với Nguyên Anh Logistics qua hotline 0965216886 để được giải đáp sớm nhất có thể.

Nguồn: Hồ Châu Linh Chi

Trả lời