tấm panel cách nhiệt

Bạn đang có nhu cầu nhập khẩu tấm panel eps nhưng không nắm chắc các thủ tục và quy trình ra sao? Thông qua bài viết này, Nguyên Anh Logistics xin gửi tới các bạn một số thông tin về thủ tục nhập khẩu tấm panel cách nhiệt về Việt Nam.

CHÍNH SÁCH MẶT HÀNG

Căn cứ để áp mã số thuế là căn cứ vào hàng hóa thực tế nhập khẩu của công ty tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở doanh nghiệp cung cấp catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định Hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan nơi công ty làm thủ tục và kết quả của Cục Kiểm định Hải quan xác định là cơ sở pháp lý và chính xác để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu đó.

Mã hs code của tấm panel cách nhiệt

+ Phân nhóm 73.08: Các kết cấu (trừ nhà lắp ghép thuộc nhóm 94.06) và các bộ phận rời của các kết cấu (ví dụ, cầu và nhịp cầu, cửa cống, tháp, cột lưới, mái nhà, khung mái, cửa ra vào, cửa sổ, và các loại khung cửa, ngưỡng cửa ra vào, cửa chớp, lan can, cột trụ và các loại cột khác), bằng sắt hoặc thép; tấm, thanh, góc, khuôn, hình, ống và các loại tương tự, đã được gia công để dùng làm kết cấu, bằng sắt hoặc thép.

– Khi phân loại hàng hóa cần tham khảo các quy định sau:

+ Thông tư 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân tích phân loại hàng hóa.

+ Chú giải của Hệ thống hài hoà mô tả và mã hoá hàng hóa của Hội đồng hợp tác Hải quan Thế giới.

– Để xác định chính xác mã số HS, trước khi làm thủ tục hải quan, công ty có thể đề nghị xác định trước theo quy định tại Điều 7 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.

tấm panel cách nhiệt

Về kiểm tra chất lượng

Công ty căn cứ vào mã HS của thực tế hàng hoá nhập khẩu, đối chiếu các quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 58/2015/TTLT-BCT-BKHCN ngày 31/12/2015 của Bộ Công thương và Bộ Khoa học công nghệ để thực hiện. Lưu ý từ ngày 08/11/2017 Thông tư 28/2015/TT-BCT của Bộ Công thương có hiệu lực và bổ sung, sửa đổi các điều Thông tư liên tịch số 58/2015/TTLT-BCT-BKHCN.

QUY TRÌNH NHẬP KHẨU

Về quy trình nhập khẩu, các bạn có thể nhập khẩu trực tiếp hoặc tiến hành nhập khẩu ủy thác qua Nguyên Anh.

– Nhập khẩu trực tiếp: tiến hành mua bán, thanh toán trực tiếp với nhà cung cấp, Nguyên Anh tiến hành vận chuyển hàng về và giao hàng theo thỏa thuận.

– Nhập khẩu ủy thác: thông qua Nguyên Anh, chúng tôi tiến hành các thủ tục, đứng tên nhập khẩu, việc của các bạn là nhận hàng, đưa vào thị trường.

HỒ SƠ NHẬP KHẨU TẤM PANEL EPS

Theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC bộ hồ sơ cơ bản bao gồm:

– Invoice (Hóa đơn thương mại)

– Packing list (Phiếu đóng gói)

– Bill of lading (Vận tải đơn)

– Giấy phép nhập khẩu

– Giấy chứng nhận kiểm tra của các cơ quan chuyên ngành

– C/O (nếu có)

– Tờ khai hải quan nhập khẩu

– Các chứng từ khác (nếu có)

==>>Có thể bạn quan tâm: Thủ tục nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời

tấm panel cách nhiệt

QUY TRÌNH TLÀM HÀNG VÀ VẬN CHUYỂN

– Ký kết hợp đồng

– Thanh toán và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

– Kê khai hải quan – Thông quan hàng hóa

– Giao hàng – bàn giao hồ sơ chứng từ – hóa đơn đỏ – kết thúc hợp đồng

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc nhập khẩu tấm panel eps cách nhiệt. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 0901.565.222 để được giải đáp sớm nhất có thể.

Trả lời