dịch vụ hải quan thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế có cảng biển và cảng hàng không lớn nhất cả nước. Tại đây hiện có rất nhiều các doanh nghiệp đang cung cấp dịch vụ liên quan đến thủ tục thông quan hàng hóa hay gọi chung là dịch vụ hải quan thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có biết dịch vụ hải quan ở thành phố Hồ Chí Minh như thế nào không? Các bước chuẩn bị và tiến hành ra sao. Hãy để Nguyên Anh cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và quan trọng đó trong bài viết này.

Dịch vụ hải quan là gì?

Dịch vụ thủ tục hải quan là dịch vụ chuyên thực hiện các thủ tục hộ các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí khi cần nhập/xuất khẩu hàng hóa.

Lí do ra đời dịch vụ hải quan?

– Khai báo hải quan là một công đoạn cực kỳ quan trọng và cũng rất phức tạp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Vì thủ tục hải quan thường bao gồm các quy định, các văn bản khá dài, liên đới đến các văn bản của nhiều bộ ngành khác nhau.
– Ngoài ra từ ngữ sử dụng trong các văn bản, có thể hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau, gây nhầm lẫn, khó khăn và có thể dẫn đến thực hiện không đúng với hướng dẫn trong văn bản ấy khi kê khai hải quan.
– Cùng với đó quy trình thông quan hàng hóa phải qua nhiều khâu, bao gồm kiểm tra hồ sơ, truyền tờ khai thông qua phần mềm khai báo hải quan, nộp hồ sơ tại đơn vị hải quan cửa khẩu, xuất trình hàng hóa để kiểm tra thực tế, chứng minh nguồn gốc xuất xứ, nhãn hiệu, trị giá hàng hóa, trước khi hàng được thông quan để chuyển hàng về kho.

Quy trình phục vụ của dịch vụ hải quan thành phố Hồ Chí Minh

– Bên công ty cung cấp dịch vụ hải quan ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ gửi báo giá, thảo luận và thống nhất các chi tiết báo giá với khách hàng. Tiếp theo khách hàng gửi file chứng từ cần thiết qua email
– Bên công ty cung cấp dịch vụ sẽ kiểm tra sơ bộ và tư vấn để khách hàng điều chỉnh những nội dung chưa chính xác trên chứng từ, mục đích là để có bộ chứng từ hải quan chuẩn chỉnh, và thuận lợi khi làm thủ tục.
– Họ sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ giấy gồm những chứng từ gì, bản chính hay bản chụp.
– Tiếp theo công ty dịch vụ hải quan ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ truyền tờ khai hải quan, chuẩn bị bộ hồ sơ, nộp cho chi cục hải quan và theo dõi bộ hồ sơ đến khi hoàn thành việc thông quan hàng hóa.

xem thêm: https://nguyenanhlogistics.com/van-chuyen-hang-trung-quoc/

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ hải quan thành phố Hồ Chí Minh?

Khi bạn sử  dụng đơn vị dịch vụ hải quan thành phố Hồ Chí Minh uy tín, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích:
– Tư vấn miễn phí về chứng từ thủ tục có liên quan đến lô hàng xuất, nhập khẩu. Với những bạn mới làm xuất nhập khẩu, thì việc hướng dẫn tận tình sẽ giúp bạn bớt e ngại khi làm thủ tục. Bạn sẽ được tư vấn rất nhiều thông tin hữu ích như: loại hình tờ khai, áp mã HS, cách tính thuế, chính sách mặt hàng, kiểm tra sau thông quan…
– Hỗ trợ bạn chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan chuẩn chỉnh, để việc thông quan được thuận lợi, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.
– Giá dịch vụ giảm, giúp bạn tiết kiệm chi phí.
– Có dịch vụ vận chuyển trọn gói kèm theo thủ tục xuất nhập khẩu, nhờ đó bạn không cần liên hệ với nhiều đối tác, mà vẫn đảm bảo lô hàng được chăm sóc chu đáo.
Với thông tin cho tiết mà Nguyên Anh cung cấp về dịch vụ hải quan thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi chúc bạn thành công và tìm được đối tác cũng như công ty ủy quyền về dịch vụ hải quan uy tín.

Bản quyền thuộc về Nguyên Anh Logistics, một thành viên của Vĩnh Cát Group
Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương Mại Quốc tế Nguyên Anh
Đ

Trả lời