thủ tục nhập khẩu quạt thông gió

Bạn đang quan ngại về thủ tục nhập khẩu quạt thông gió, bạn không hiểu cần những hồ sơ gì để đảm bảo đúng quy định, bạn muốn biết thuế nhập khẩu cũng như quy trình nhập khẩu hãy tham khảo bài viết này, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn, bài viết dưới đây của Nguyên Anh Logistics sẽ tổng hợp tất cả những vấn đề và khúc mắc bạn đang cần.

Chính sách điều kiện thủ tục nhập khẩu quạt thông gió

Việt Nam là nước có tỉ lệ nhập khẩu máy móc thiết bị dụng cụ và phụ tùng từ Trung Quốc ở mức cao.  Quạt thông gió công nghiệp được dùng với mục đích làm mát, cấp khí tươi mới và hạ nhiệt cho khu công nghiệp, nhà hàng, nhà xưởng, cao ốc, khu chăn nuôi, hộ gia đình… Quạt thông gió  là điều cần thiết để giúp cho chủ đầu tư chủ động hơn trong việc lựa chọn loại quạt phù hợp với chi phí bỏ ra.

Về mặt hàng quạt thông gió, quạt điện thì các bạn xem Quyết định mới nhất số 3482/QĐ-BKHCN ngày 8 tháng 12 năm 2017 của Bộ Khoa Học và Công Nghệ: Về Việc Công Bố Sản Phẩm Hàng Hóa Nhóm 2 Thuộc Trách Nhiệm Quản Lý Của Bộ Khoa Học Và Công Nghệ.

Đối với ặt hàng quạt điện nói chung và quạt thông gió nói riêng khi nhập khẩu phải thực hiện KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG bắt buộc. Mặt hàng này cũng cần phải dán nhãn năng lượng tuy nhiên khi làm thủ tục hải quan thì không cần phải xuất trình.

thủ tục nhập khẩu quạt thông gió

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG

Bộ hồ sơ để đăng ký kiểm tra chất lượng:

  • Đơn đăng ký kiểm tra chất lượng (đóng dấu công ty ký tên giám đốc)
  • Hợp đồng thương mại (bản scan đóng dấu công ty ký tên giám đốc)
  • Invoice, Packing List (bản scan đóng dấu công ty ký tên giám đốc)
  • C/O (bản scan đóng dấu công ty ký tên giám đốc)
  • Tài liệu kỹ thuật (bản scan đóng dấu công ty ký tên giám đốc)

Nộp vào khi họ kiểm tra xong sẽ đóng dấu ký tên trả ra 1 bản đăng ký kiểm tra chất lượng cho bạn để đi nộp cho Hải Quan.

Có thể bạn quan tâm:

Ai đứng tên nộp thế khi nhập khẩu ủy thác

Bảng giá quạt Senko mới nhất

MÃ HS THAM KHẢO – THỦ TỤC NHẬP KHẨU QUẠT THÔNG GIÓ, quạt điện

841451: Quạt bàn, quạt sàn, quạt tường, quạt cửa sổ, quạt trần hoặc quạt mái, có động cơ điện gắn liền với công suất không quá 125 W:

84145110: Quạt bàn và quạt dạng hộp – Quạt điện, quạt thông gió

84145191: Có lưới bảo vệ – Quạt điện, quạt thông gió

84145920: Quạt gió phòng nổ, loại sử dụng trong hầm lò – Quạt điện, quạt thông gió

84145930: Máy thổi khí – Quạt điện, quạt thông gió

84145941: Có lưới bảo vệ – Quạt điện, quạt thông gió

84145949: Loại khác – Quạt điện, quạt thông gió

84145992: Quạt gió phòng nổ, loại sử dụng trong hầm lò – Quạt điện, quạt thông gió

Chi phí và thời gian nhập khẩu quạt thông gió

Chi phí nhập khẩu ở khâu vận chuyển, hải quan được cấu thành bởi hai yếu tố chính: Thuế và chi phí vận chuyển.

Các loại thuế khi nhập khẩu quạt thông gió

Quạt thông gió không thuộc diện mặt hàng được miễn giảm thuế. Do vậy, Khi nhập khẩu quạt thông gió, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).

Thuế VAT của quạt thông gió là 10%.

Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của quạt thông gió hiện hành là 10%.

Trong trường hợp quạt thông gió được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

thủ tục hải quan nhập khẩu quạt thông gió

Chi phí vận chuyển và thời gian nhập khẩu

Chi phí vận chuyển và thời gian nhập khẩu có quan hệ mật thiết với nhau. Tùy tính chất hàng hóa và mức độ yêu cầu thì hàng hóa nhập khẩu quốc tế có thể vận chuyển theo đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường chuyển phát nhanh.Mỗi lô hàng cần xem xét cụ thể để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Để có tư vấn chi tiết hơn về thủ tục nhập khẩu, phương thức vận chuyển cũng như dự toán đầy đủ về chi phí cho cả lô hàng, hãy liên lạc với bộ phận tư vấn khách hàng của công ty chúng tôi theo

Xem thêm: Quy định về phí nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Quy trình và các bước thực hiện nhập khẩu quạt thông gió

Mặt hàng này có mã hs nằm danh mục hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc hàng hóa quản lí của bộ giao thông vận tải (41/2018/TT-BGTVT), do đó  phải chứng nhận hoặc công bố phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng. Thời điểm kiểm tra, chứng nhận được thực hiện sau khi thông quan và trước khi đưa ra thị trường

Hồ sơ chuẩn bị: Giấy đăng ký Kiểm tra chất lượng theo mẫu: 4 bản gốc; hợp đồng (sales contract), hóa đơn thương mại (commercial invoice), Quy cách đóng gói (packing list), Vận tải đơn (House bill), Chứng nhận xuất xứ (C/O): bản chụp của tổ chức cá nhân nhập khẩu.

Quy trình đối với mặt hàng này thì trước ngày tàu cập cảng 2 ngày (lúc này các bạn đã có đầy đủ chứng từ bản scan trong file rồi) thì tiến hành đăng ký Kiểm Tra Chất Lượng tại Chi Cục Tiêu Chuẩn Đo Lượng Chất Lượng ở 263 điện biên phủ, phường 7, Quận 3.

Khi họ tiếp nhận họ sẽ đóng dấu lên tờ giấy đăng ký, Cầm tờ này + bộ chứng từ làm thủ tục hải quan thông thường xuống Hải Quan nơi đăng ký mở tờ khai để nộp vàothông quan lô hàng kéo về kho thôi.

Khi kéo hàng về kho đúng quy trình thì bên kiểm tra chất lượng sẽ xuống kiểm mẫu,nếu mẫu đúng và đạt chất lượng họ sẽ ra chứng thư đạt chất lượng, mang cái này xuống bổ sung vào cho Hải Quan.

Tại sao nên Nhập khẩu uỷ thác quạt điều hoà, quạt thông gió

Khi sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác qua bên thứ 3, công ty của bạn được hưởng nhiều lợi ích như:

Doanh nghiệp không có nghiệp vụ, kinh nghiệm về xuất nhập khẩu hàng hóa, làm việc với đối tác nước ngoài, các quy trình liên hệ, thanh toán, luật pháp sở tại các nước trong thương mại quốc tế

Doanh nghiệp mới thành lập, chưa có phòng ban xuất nhập khẩu riêng, muốn tập trung cho kinh doanh, sản xuất, phân phối thế mạnh của mình

Các cá nhân không có tư cách pháp nhân, nên không thể đứng tên làm thủ tục xuất nhập khẩu, ký hợp đồng với các đối tác là doanh nghiệp nước ngoài

Công ty được ủy thác nhập khẩu thực hiện: đàm phán với đối tác nước ngoài,ký kết hợp đồng mua bán hàng hóa, làm thủ tục hải quan, giao nhận vận chuyển, giải quyết các phát sinh, rắc rối trong thủ tục hồ sơ hải quan, xuất nhập khẩu sẽ làm khó doanh nghiệp không chuyên về xuất nhập khẩu, trong khi các công ty dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu hoàn thành nhanh chóng, hạn chế sai sót, đúng thời điểm để nhập hàng hóa về cho bạn

Nguyên Anh Logistics đã nhiều năm kinh nghiệm làm thủ tục, xin các giấy tờ liên quan cho các mặt hàng điện tử, điện lạnh, gia dụng. Nguyên Anh nhận nhập khẩu ủy thác các mặt hàng này. Chúng tôi nắm rất rõ từng chi phí, thời gian hoàn thành công việc. Hãy nhớ đến khi bạn gặp bất kỳ khó khăn nào nhé.

Trả lời