Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành và một trong những từ được sử dụng nhiều trong vận chuyển hàng hóa là hàng OOG. Nay Nguyên Anh sẽ giới thiệu cho bạn đọc một số thông tin về vận chuyển hàng OOG trong bài viết dưới đây.

Vận chuyển hàng OOG

-Hàng OOG là viết tắt của từ Out Of Gauge, loại hàng hóa này thông thường trọng lượng và kích thước khá lớn, vượt mức cho phép khi sử dụng các loại container thường. Và những loại hàng hóa này phải lựa chọn các container thích hợp, chuyên dùng như flat rack hay open top mới sử dụng được.

vận chuyển hàng OOG

Xem thêm: vận chuyển container đi shanghai

Các loại container hàng OOG

Trên thực tế, hầu hết các mặt hàng OOG được vận chuyển bằng container chuyên dùng Flat rack 20 feet và 40 feet, nhưng có một lưu ý nhỏ là không phải container 20 feet và 40 feet nào cũng có thể vận chuyển được hàng OOG bởi

Có rất nhiều loại container 40 feet và 20 feet đặc trưng cho các hàng hóa khác nhau. Tùy thuộc vào đặc tính của mỗi loại hàng hóa đông hay lạnh, kích thước, khối lượng mà lựa chọn loại container thích hợp. Đoa là sự linh hoạt mà các nhà vận chuyển cần lưu ý đến. Theo thống kê thì một vài kích thước trung bình của hai loại container này như sau:
-Kích thước của loại 40 feet: Chiều cao: 2.591m, Chiều rộng: 2.438m, chiều dài: 12.192m
-Kích thước loại 20 feet: Bên ngoài (Chiều dài: 6.060 m , chiều rộng: 2.438m, chiều cao: 2.927 m), còn bên trong nếu có thành (chiều rộng: 2.290m, chiều dài: 5.850m)
Những lưu ý về container vận chuyển đó sẽ giúp bạn tính toán được mức chi phí phù hợp trong điều phối chuỗi cung ứng.

vận chuyển hàng OOG

Một số lưu ý khi vận chuyển hàng OOG

-Điều đầu tiên đó chính là bạn cần biết chọn loại container thích hợp khi biết được trọng lượng cũng như kích thước hàng hóa. Đó cũng là lưu ý ở phần trên mà Nguyên Anh đã nhắc tới. Như bạn cũng biết khi vận chuyển hàng hóa bằng những container chuyên biệt, phí sẽ khá cao nhưng nó đảm bảo được chất lượng hàng. Nên đó cũng là bài toán mà nhà vận chuyển cũng như chính bạn cần cân nhắc.
– Một mối quan hệ tốt về phía hãng tàu, việc bốc xếp hàng hóa sẽ dễ dàng hơn, lựa chọn được các vị trí phù hợp ở trên tàu.
– Việc kết hợp ăn ý với người chuyên bốc xếp hàng hóa lên tàu để việc hàng hóa bị hư hỏng, va chạm không đáng có sẽ không xảy ra, hoặc ít hơn cũng là một kĩ năng tối quan trọng mà chúng ta cần lưu ý.

Ưu điểm của dịch vụ vận chuyển hàng OOG

Việc vận chuyển các hàng hóa có khối lượng lớn như vậy đâu phải việc đơn giản, bởi vậy nếu thấy khó khăn trong việc vận chuyển bạn có thể tìm đến những nhà cung cấp dịch vụ để được hưởng những lợi ích sau:
– Giá cước hợp lý.
– Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
– Tiết kiệm thời gian.
– An toàn – Trách nhiệm – Uy tín tuyệt đối.
–  Bảo lãnh thư bảo vệ hàng hóa cho đối tác.  
Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng OOG hy vọng sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.Với tiêu chí đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, các nhà cung ứng hiểu rõ chi phí vận chuyển ảnh hưởng đến giá sản phẩm, dự án nên luôn tìm giải pháp an toàn và tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Xem thêm: hãng tàu kmts

Việc lựa chọn được công ty có dịch vụ vận tải các mặt hàng này cũng khá quan trọng, đảm bảo được thời gian cũng chi phí được tối ưu hơn. Nhất là đối với các công ty chuyên nghiệp, có uy tín và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này.

Trong bài viết này Nguyên Anh đã sơ lược về vận chuyển hàng OOG. Qua đó, hy vọng giúp cho bạn đọc có được thêm thông tin về xuất nhập khẩu. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin về xuất nhập khẩu bạn có thể theo dõi bài viết trên trang của Nguyên Anh mỗi ngày.

Bản quyền thuộc về Nguyên Anh Logistics, một thành viên của Vĩnh Cát Group
Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương Mại Quốc tế Nguyên Anh
Địa chỉ:
– Hà Nội: P2032, Tầng 20, Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
– TP Hồ Chí Minh: 203/19/3E, Huỳnh Văn Nghệ, P12, Q. Gò Vấp , TP HCM
– Hải Phòng: P16A, Tầng 4, Tòa nhà Thành Đạt, Số 3 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng
Số điện thoại: 0901-565-222

Trả lời