công ty dịch vụ hải quan

Bạn cần tìm công ty dịch vụ hải quan để làm thủ tục cho lô hàng xuất nhập khẩu của mình? Việc tìm được công ty cung cấp dịch vụ này khá dễ, nhưng để tìm được đối tác phù hợp thì không đơn giản. Trong bài viết này Nguyên Anh sẽ nêu ra những tiêu chí giúp bạn chọn được công ty dịch vụ hải quan phù hợp nhất.

Thủ tục khai báo hải quan là gì?

Thủ tục khai báo hải quan là một trong những khâu rất quan trọng trong quá trình xuất – nhập khẩu hàng hóa của bất cứ doanh nghiệp nào, không chỉ về mặt chi phí mà còn ảnh hưởng lớn đến kế hoạch sản xuất kinh doanh cũng như tiến độ xuất nhập hàng. Vậy tìm công ty dịch vụ hải quan thế nào?

công ty dịch vụ hải quan

Xem thêm: Dịch vụ khai thuê hải quan

Các cách tìm công ty dịch vụ hải quan

– Đầu tiên là “hỏi người thân”: bạn bè, đồng nghiệp, người nhà, hoặc người quen… Nhiều khi, người thân quen của mình cũng chẳng biết bên nào chuyên làm về dịch vụ thông quan.
-Cách thứ hai là dùng danh bạ điện thoại hay danh bạ doanh nghiệp Việt Nam, bạn có thể tìm được rất nhiều các cách liên lạc. Cách này cũng giúp tìm thấy rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ khai báo hải quan. Cách này không tối ưu vì mất thời gian tra cứu và việc này không được ưu dùng trong xã hội đang phát triển công nghệ thông tin hiện nay.
-Tra cứu trên mạng bạn chỉ cần search cụm từ khóa như “dịch vụ hải quan”, “dịch vụ làm thủ tục hải quan”, “khai thuê hải quan”, “công ty dịch vụ hải quan”… vào thì ngay lập tức bạn sẽ nhận được hàng triệu triệu kết quả. Việc còn lại chỉ là lựa chọn kết quả phù hợp.

Khó khăn trong việc lựa chọn

-Nếu bạn chọn những công ty dịch vụ lớn, thì nhiều khả năng bạn sẽ được làm việc trực tiếp với nhân viên sales mới, ít kinh nghiệm, chuyên phục vụ khách hàng nhỏ.

-Lượng hàng ít thường không được ưu đãi hay có được giá tốt

-Điều thứ ba rất quan trọng khi chọn đối tác lớn: bạn sẽ rất dễ có suy nghĩ mình chưa ngang tầm với nhà cung cấp, khi không được chăm sóc tận tình.

công ty dịch vụ hải quan

Xem thêm: hàng qua khu vực hải quan nhưng không nên được tàu

Tiêu chi về một công ty dịch vụ hải quan phù hợp

Nhà cung cấp có thể điều phối nhân lực, do đó với những nhân lực quý, họ sẽ sử dụng triệt để. Và đem lại kết quả có thể tính mức phí thấp hơn so với việc khách hàng tự là dịch vụ này.

Giờ hãy tìm hiểu thông tin về công ty mà bạn định chọn theo những yếu tố sau:

-Kinh nghiệm của đối tác tiềm năng. Thường các công ty làm dịch vụ hải quan đều có kinh nghiệm trong việc khai hải quan.

-Kinh nghiệm cá nhân của những nhân viên trực tiếp khai, truyền, và thông quan bộ tờ khai cũng khá quan trọng.

-Loại hình dịch vụ: Công ty cung cấp đầy đủ những dịch vụ như dịch vụ thủ tục và vận chuyển trọn gói không. Lưu ý rằng, nhiều công ty chỉ chuyên về làm dịch vụ thông quan, và có thể sẽ không phù hợp với lô hàng door của bạn.

– Thông tin trên website công ty rõ ràng để xem dịch vụ xem thế nào. Nếu trang web rõ ràng, nhiều thông tin hữu ích, có thể thấy được phần nào về quan điểm dịch vụ của công ty này.
– Thái độ phục vụ: Nếu cần, cứ gọi điện trao đổi thông tin, bạn sẽ biết thêm nhiều điều. Qua đó đánh giá ban đầu về thái độ phục vụ, năng lực và kinh nghiệm của đơn vị này.
Vì vậy, nên cần nhắc khi chọn đơn vị dịch vụ phù hợp với mình bạn nhé.
Trong bài viết này Nguyên Anh đã nói về vấn đề Công ty dịch vụ hải quan. Qua đó, hy vọng giúp cho bạn đọc có được thêm thông tin về xuất nhập khẩu. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin về xuất nhập khẩu bạn có thể theo dõi bài viết trên trang của Nguyên Anh mỗi ngày.

Bản quyền thuộc về Nguyên Anh Logistics, một thành viên của Vĩnh Cát Group
Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương Mại Quốc tế Nguyên Anh
Địa chỉ:
– Hà Nội: P2032, Tầng 20, Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
– TP Hồ Chí Minh: 203/19/3E, Huỳnh Văn Nghệ, P12, Q. Gò Vấp , TP HCM

– Hải Phòng: P16A, Tầng 4, Tòa nhà Thành Đạt, Số 3 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng
Số điện thoại: 0901-565-222

Trả lời