Thủ tục nhập khẩu xe đạp

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng xe đạp hai bánh người lớn, xe đạp tập thể dục,thể thao, xe đạp đua,…nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam ngày càng tăng. Chính vì lẽ đó, nên số lượng xe đạp được tiêu thụ ở nước ta ngày một tăng nhanh,đặc biệt là các dòng xe đạp nhập khẩu. Vậy thủ tục nhập khẩu xe đạp như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay ở bài viết dưới đây, các bạn quan tâm có thể tham khảo.

 Quy định và chính sách nhập khẩu mặt hàng xe đạp các bạn lên biết.

Thủ tục nhập khẩu xe đạp về VIệt Nam

Với nhiều người, nhập khẩu xe đạp không còn là hoạt động quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, với những người mới lần đầu lựa chọn,nhập khẩu mặt hàng này thì họ gặp khá nhiều khó khăn khi thực hiện các thủ tục nhập khẩu.

Cụ thể, một số người băn khoăn không biết các quy định về chính sách nhập khẩu xe đạp như thế nào? Liệu tất cả các loại xe đạp có thực hiện các thủ tục giống nhau khi nhập khẩu hay không? Có được nhập khẩu xe đạp cũ không? Trong bài này chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé:

+ Theo quy định hiện hành, các mặt hàng xe đạp mới 100%, chưa qua sử dụng thì không thuộc hàng hóa cấm nhập khẩu hoặc là nhập khẩu có điều kiện quy định tại Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ.,doanh nghiệp được phép nhập khẩu về nước như bình thường.Mặt hàng này khi nhập khẩu về Việt Nam,cũng không có chính sách hay yêu cầu đặc biệt. Do đó,thủ tục nhập khẩu xe đạp được thực hiện tương tự như khi nhập khẩu hàng hóa thông thường khác.

Chính sách nhập khẩu xe đạp về Việt Nam

+ Thuế suất nhập khẩu xe đạp? Về thuế suất thì sau khi nhập khẩu xe đạp sẽ có hai loại thuế là: Thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng xe đạp nhập khẩu, Cụ thể mức thuế suất được áp dụng như sau:

Thuế giá trị gia tăng nhập khẩu xe đạp là 10% trị giá tính thuế hàng nhập khẩu.

Thuế nhập khẩu xe đạp sẽ được phân chia thành 2 loại cơ bản là thuế nhập khẩu ưu đãi và ưu đãi loại đặc biệt (Loại có xuất xứ theo hiệp định thương mại)

  • Thuế nhập khẩu ưu đãi xe đạp nhập khẩu: 45% trị giá tính thuế hàng nhập khẩu
  • Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt,xe đạp nhập khẩu thì sẽ còn tùy thuộc vào nhiều loại xe đạp và xuất xứ ưu đãi. Để xác định được chính xác nhất thì trước hết các công ty nhập khẩu xe đạp cần cung cấp những thông tin như:Các loại xe đạp (Xe đạp đua, xe đạp trẻ em, xe địa hình,xe đạp ba bánh…) và Xuất xứ của xe đạp nhập khẩu từ những nước nào (Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Âu…) đặc biệt là các bên xuất khẩu có cung cấp được C/O Form Ưu đãi hay không? Từ đây ta sẽ xác định được Hs Code của xe đạp nhập khẩu. Ví dụ có một số loại xe đạp nhập khẩu từ Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc…..:

Trung Quốc (Thuế nhập khẩu xe đạp từ Trung Quốc).

  • Thuế nhập khẩu xe đạp đua Hs Code: 87120010, Thuế nhập khẩu Form E Trung Quốc: 0%
  • Thuế nhập khẩu xe đạp trẻ em Hs Code: 87120020, Thuế nhập khẩu Form E Trung Quốc: 10%, VAT 8%.
  • Thuế nhập khẩu xe đạp người lớn mã HS code 87120030, thuế nhập khẩu ưu đãi 45%, thuế VAT 8%.

(Với thị trường khác Trung Quốc gọi tư vấn miễn phí 0901.565.222)

Tờ khai nhập khẩu xe đạp về Việt Nam

Hướng dẫn các quy trình làm thủ tục nhập khẩu xe đạp.

Chuẩn bị hồ sơ,các giấy tờ liên quan lên hải quan làm thủ tục nhập khẩu xe đạp mới nhất.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu:xe đạp hai bánh cho người lớn, xe đạp cho trẻ em, xe đạp đua…theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (được sửa đổi theo điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

hồ sơ cơ bản gồm:

+ Tờ khai hải quan nhập khẩu

+ Phiếu hóa đơn thương mại ( Commercial Invoice )

+ vận đơn  đường biển( Bill of Lading )

+ Danh sách đóng gói hàng hóa liên quan (Packing List

+ Hợp đồng thương mại (Sale contract )

+ Phiếu chứng nhận xuất xứ hàng hóa (certificate of origin)

+ Các hồ sơ kiểm tra chất lượng.

+ Giấy phép nhập khẩu

+ Catalog.

Thời gian: đợi Từ 3-5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

Hồ sơ nhập khẩu xe đạp

Trong bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu xe đạp ở trên. Thì những chứng từ sau là quan trọng nhất: Tờ khai hải quan, vận đơn, hóa đơn thương mại. Đối với những chứng từ khác sẽ cung cấp khi hải quan có yêu cầu.

Riêng đối với hồ sơ kiểm tra chất lượng chỉ áp dụng cho loại xe đạp đồ chơi. Giấy phép nhập khẩu thì áp dụng cho loại xe đạp ba bánh theo thông tư 24/2018/TT-BVHTTDL.

Trên đây là toàn bộ chúng từ trong bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu xe đạp. Nếu mọi người chưa hiểu hết về những giấy tơ chứng từ trên. Xin vui lòng liên hệ đến hotline 0901.565.222  để được tư vấn các bạn nhé.

==> Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu phôi pin lithium.

KHAI TỜ KHAI HẢI QUAN

Căn cứ vào thông tin bộ chứng từ thương mại trên, khi hàng hóa được vận chuyển đến của khẩu, công ty nhập khẩu có trách nhiệm,tiến hành khai tờ khai với hải quan nhập khẩu xe đạp theo đúng quy định hiện hành. Các doanh nghiệp có thể kê khai các thông tin thông qua hồ sơ giấy hoặc hồ sơ điện tử đều được.

MỞ TỜ KHAI HẢI QUAN 

Sau khi khai xong tờ khai với hải quan, hệ thống hải quan sẽ tự động trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì hãy  in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ xuất nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai đó. Tùy theo mức độ phân luồng xanh, vàng hoặc đỏ mà thực hiện các bước mở tờ khai.

Thông quan và kéo hàng về kho

Sau khi được kiểm tra xong hồ sơ,nếu không có gi thắc mắc sẽ được chấp nhận cho thông quan,tờ khai nhập khẩu xe đạp cho doanh nghiệp. Nguyên Anh Logistics sẽ nộp lệ phí và làm nốt tất cả các thủ tục ký hải quan giám sát ở cảng, sau đó Nguyên Anh Logistics sẽ có xe cont kéo hàng thông quan ở cảng và giao về kho cho khách hàng.

Thông quan tờ khai nhập khẩu xe đạp

Địa chỉ cung cấp dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu xe đạp uy tín và tốt nhất hải phòng.

Hiện nay do nhu cầu sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan được rất nhiều các doanh nghiệp lựa chọn. Khi nhu cầu tăng cao sẽ kéo theo sự xuất hiện của rất nhiều đơn vị ra đời, trong đó Nguyên Anh Logistics là địa chỉ được đông đảo các khách hàng trên cả nước yêu quý và lựa chọn.

Với đội ngũ nhân viên của Nguyên Anh Logistics được đào tạo bài bản chuyên sâu qua trường lớp chính quý. Thái độ làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, xử lý công việc nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả cao.

Nguyên Anh Logistics đã có kinh nghiệm làm thủ tục thông quan cho hàng trăm loại hàng hóa khác nhau cùng với dịch vụ Ủy thác xuất nhập khẩu. Do đó, chúng tôi có thể xử lý vấn đề một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất, hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra.

==> Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu tấm panel eps cách nhiệt.

Trên đây là bài viết về các thủ tục nhập khẩu xe đạp, nếu các bạn cần nhập khẩu mà chưa rõ các thủ tục hải quan cũng như vẫn còn thắc mắc về thủ tục hãy liên hệ trực tiếp đến Nguyên Anh Logistics nhé. Chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu mặt hàng này nên xử lý công việc nhanh chóng, hiệu quả.