Nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc ngày càng tăng trong khi quy trình thủ tục hải quan ngày càng phức tạp gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp. Dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng trung quốc là dịch vụ mà bạn đang quan tâm đến? Bạn muốn mua hàng nhưng lại không có chức năng nhập khẩu, bạn muốn tìm công ty nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc về Việt Nam, quý khách muốn tư vấn về hàng mậu dịch, phi mậu dịch, hàng hóa đơn, hàng kê khai hải quan nhập khẩu. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Nguyên Anh Logistics chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

nhập khẩu ủy thác hàng trung quốc

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

 Nhập khẩu ủy thác là gì?

Ủy thác nhập khẩu là nghiệp vụ cần thiết khi chủ hàng muốn nhập hàng về Việt Nam, nhưng không tự làm mà ủy thác qua công ty dịch vụ thực hiện việc nhập khẩu hàng hòa về cho mình. Nói cách khác, đây là hình thức nhập khẩu hàng qua một công ty trung gian

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác – Nguyên Anh

Nguyên Anh là công ty chuyên lĩnh vực ủy thác xuất nhập khẩu. Với 12 năm kinh nghiệm hoạt động ngoại thương và thương mại nhập xuất khẩu và đội ngũ có trình độ cao chuyên nghiệp tận tình chu đáo cùng mạng lưới văn phòng rộng khắp các tỉnh thành phố trong nước, Đặc biệt chúng tôi có 3 kho lớn tại Trung Quốc ở các tỉnh thành như Quảng Châu, đông hưng, bằng tường.

Hồ sơ nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc

Bộ hồ sơ nhập khẩu gồm có:
– Sales contract (hợp đồng mua bán quốc tế)
– Commercial invoice (hóa đơn thương mại)
– Packing list (phiếu đóng gói hàng hóa)
– Tờ khai hàng hóa nhập khẩu (thông quan)
– Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
– C/O form E (nếu có)
– Bill vận chuyển hàng hóa
– Giấy phép nhập khẩu (nếu có)

Quy trình nhập khẩu ủy thác từ TQ về Việt Nam

Bước 1: Kí kết hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu giữa 2 bên

+ Công ty bán hàng TQ đại diện là bên A

+ Tên hàng hóa, số lượng hàng

+ Đơn giá, tổng tiền hàng

Tổng chi phí nhập khẩu bao gồm phí vận chuyển, phí ủy thác xuất nhập khẩu, thuế nhập khẩu, thuế VAT, phí kê khai hải quan, xin cấp phép nếu có. Thời gian vận chuyển, điều kiện theo hợp đồng

Bước 2: Thanh toán tiền hàng

Sau khi nhận được thông tin đặt tiền hàng của quý khách Nguyên Anh sẽ tiến hành thanh toán ngay và gửi lại bản scan hóa đơn chuyển tiền ngân hàng để quý khách kiểm tra, Sau khi bên Trung Quốc nhận được tiền thanh toán bước tiếp theo đó chính là vận chuyển về Việt Nam

nhập khẩu ủy thác hàng trung quốc

Bước 3: Vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch

Khi bên Trung Quốc đã nhận được tiền và báo lại thời gian giao hàng theo các điều kiện như FOB, EXW, CIF, DAF… bên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về việt nam sẽ nhận hàng và kê khai hải quan để vận chuyển hàng về

Bước 4: kê khai hàng hóa nhập khẩu

Với bước này thì quý khách có thể hoàn toàn yên tâm Nguyên Anh sẽ chịu trách nhiệm kê khai hàng hóa xuất nhập khẩu và vận chuyển giao đúng số hàng mẫu mã… như trong hợp đồng.

Bước 5: kết thúc dịch vụ ủy thác

Sau khi kết thúc dịch vụ ngoài việc giao hàng cho quý khách hàng chúng tôi còn bàn giao hóa đơn đỏ, giấy tờ liên quan đến lô hàng.

=>> Tham khảo dịch vụ: Vận chuyển hàng đi Trung Quốc

Các bước thực hiện đối với người mua (bên B)

Sau khi đã nắm bắt được quy trình cũng như chi phí thời gian thuế nhà nước như bên A đưa ra thì đối với người mua thì việc muốn ủy thác nhập khẩu qua công ty đại diện bên A thì bạn phải làm theo qua các bước sau:

 • Kiểm tra mặt hàng có thuộc diện cấm nhập hoặc tạm dừng nhập khẩu không. Nếu như thuộc diện này thì không nên mất công ủy quyền làm gì bởi vì sẽ không có bất cứ đơn vị nào dám nhập khẩu hàng cấm vào Việt Nam hết.
 • Hàng hóa không thuộc diện cấm nhưng hàng đã có giấy phép chưa? Nếu chưa thì công ty ủy quyền hoặc nhận ủy quyền phải xin được giấy phép này. Việc này nên thu xếp sớm chứ để hàng về cảng mới làm thì sẽ muộn
 • Khi có bộ chứng từ hàng hóa, bên nhận ủy thác làm thủ tục hải quan nhập khẩu như quy định hiện hành.

Lưu ý: cần lưu ý tờ khai nhập ủy thác phải có tên người nhập khẩu do người nhận ủy thác, đông thời phải nhập thông tin người nhập khẩu.

nhập khẩu ủy thác hàng trung quốc

Chi phí nhập khẩu ủy thác hàng trung quốc

Để giúp quý khách tính được chi phí của mình Nguyên Anh xin thông báo về phí nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc về Việt Nam. Các mức phí ủy thác nhập khẩu gồm:

 • – Phí ủy thác 3% hoặc min 2.500.000/1 tờ khai
 • – Tiền hàng và chi phí thanh toán tiền hàng: Đó là tiền mua hàng như trên hợp đồng mua hàng (Sales contract) và chi phí thanh toán tiền hàng (chi phí dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng).
 • – Phí thông quan: Là mức phí (theo báo giá chung) để thực hiện việc kê khai hải quan và thông quan hàng hóa.
 • – Phí xin giấy phép nhập khẩu (nếu có).
 • – Mỗi loại mặt hàng khác nhau sẽ có giấy phép hoặc không có giấy phép nhập khẩu. Nếu cần giấy phép nhập khẩu thì Nguyên Anh sẽ hoàn thành đủ thủ tục xin giấy phép nhập khẩu. khách hàng sẽ phải trả thêm các chi phí liên quan (lệ phí, phí làm nhanh…).

Thuế VAT trong nhập khẩu ủy thác

Có 2 khoản thuế VAT liên quan đến hoạt động ủy thác nhập khẩu này.

 1. Thuế VAT cho phí dịch vụ ủy thác: mức 10% bình thường giống như các dịch vụ khác.
 2. Thuế VAT hàng nhập khẩu: Khi trả hàng uỷ thác nhập khẩu, bên nhận uỷ thác phải lập hoá đơn GTGT, Căn cứ vào hoá đơn nhập khẩu, tờ khai hải quan và biên lai thu thuế GTGT hàng nhập, bên nhận uỷ thác xuất hoá đơn GTGT ghi theo giá thực nhập trong hoá đơn thương mại, riêng thuế nhập khẩu và thuế GTGT theo số phải nộp (số thông báo thuế của cơ quan hải quan), Hoá đơn này làm cơ sở tính thuế đầu ra đối với bên nhận uỷ thác nhập khẩu và là thuế đầu vào của bên uỷ thác.
  Lưu ý:Trong thông tư 128/2013/TT- BTC quy định: Hợp đồng uỷ thác nhập khẩu hàng hoá phải ghi rõ giá cung cấp theo hợp đồng này không bao gồm thuế giá trị gia tăng.
 3. – Thuế nhập khẩu.

Ưu nhược điểm khi nhập khẩu ủy thác hàng trung quốc

Ưu điểm

 • Dễ làm đơn giản không cần hiểu máy móc về xuất nhập khẩu
 • Tránh rủi ro cho cá nhân và doanh nghiệp về sau
 • Có hóa đơn đỏ, minh bạch về hóa đơn ngay từ đơn đầu vào
 • Biết chính xác chi phí cho lô hàng, không phát sinh.

Nhược điểm

 • Chịu thêm chi phí ủy thác khoảng 3% giá trị liền hàng
 • Chứng từ, hồ sơ nhập khẩu sẽ mang tên công ty ủy thác

Cam kết Nguyên Anh Logistics về dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Cam kết 100% mua đúng loại hàng hóa, chủng loại, kích thước, model yêu cầu của quý khách hàng

Đềm bù 100% giá trị hàng hóa khi xảy ra tình trạng hàng hóa không đúng yêu cầu, tiêu chuẩn và chất lượng như trong hợp đồng

Bảo mật hoàn toàn thông tin khách hàng, đối tác

Thời gian vận chuyển và giao hàng đúng hẹn

Xuất hóa đơn đúng thông tin, đầy đủ giấy tờ, chứng từ để khách hàng theo dõi, hợp đồng đã cam kết