Mang mẫu đi test chứng nhận hợp quy

Đá Granite được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng bởi nhiều ưu điểm về độ bền, lau chùi dễ dàng, có nhiều màu sắc và giá thành hợp lý. Để nhập khẩu về, cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện và thực hiện thủ tục nhập khẩu đá Granite được NGUYÊN ANH Logistics cập nhật chi tiết dưới đây để có bộ hồ sơ chuẩn nhất. 

Đá Granite là gì?

Đá Granite là loại đá được hình thành do sự biến chất của của các loại đá vôi, đá carbonate. Khi nham thạch đá nóng chảy với nhiệt độ cao và nguội sẽ tạo thành các cấu trúc tinh thể hạt. Loại đá này sẽ có nhiều màu sắc khác nhau như màu hồng, xám tối và đen tùy vào thành phần hóa học và các khoáng vật có trong đá. 

thủ tục nhập khẩu đá granite hướng dẫn chi tiết

Đá Granite là gì?

Được lấy tên trong tiếng Latinh dùng để chỉ các hạt có cấu trúc thô của đá kết tinh. Hiện nay có hai loại đá gồm có đá tự nhiên và nhân tạo, đá tự nhiên có nhiều điểm đặc biệt, màu sắc tinh tế.

Khi tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu đá Granite, bạn sẽ thấy nếu là đá tự nhiên sẽ rất cứng và có thể bị thấm nước nên khi thi công cần phải chống thấm rất kỹ. Đá nhân tạo lại khắc phục được nhược điểm này khi không thấm nước và khá dẻo nên dễ dàng chạm khắc hơn. 

Nhu cầu sử dụng đá Granite trên thị trường như thế nào?

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về kiểu dáng, độ bền nên nhu cầu sử dụng đá Granite ngày càng phổ biến. Hiện nay sản phẩm được ứng dụng trong nhiều hạng mục khác nhau như: 

 • Trang trí ngoại thất: Thường dùng loại đá Hoa Cương có độ bền tốt, chịu màu và chịu nhiệt và được sử dụng để ốp nhà mặt tiền, ốp tượng giúp tạo thêm điểm nhấn cho ngôi nhà, nổi bật lên sự sang trọng, hiện đại. 
 • Sử dụng để lát sàn: Loại đá Granite cứng và có độ bền tốt, tạo vẻ tự nhiên cho ngôi nhà, đồng thời cũng rất an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.
 • Trang trí cầu thang bộ, thang máy: Loại đá này cũng được sử dụng rất nhiều để ốp cầu thang bộ, ốp cầu thang tạo cảm giác rộng rãi, sang trọng. Điều này giúp cho loại vật liệu này trở nên phổ biến với các công trình lớn bé. 
 • Trang trí mặt bếp: Có ưu điểm là không thấm nước, loại đá này được xem là ưu tiên hàng đầu khi trang trí bếp, vừa bền vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. 
thủ tục nhập khẩu đá granite hướng dẫn chi tiết

Trang trí nội thất bằng đá Granite

Phân loại các loại đá Granite chính thường được nhập khẩu

Tùy vào tính chất mà có hai loại đá chính được nhập khẩu đó là đá Marble và đá hoa cương. Cụ thể như sau: 

Đá marble

Còn được gọi là đá cẩm thạch, gồm có thành phần là biến chất của đá vôi với cấu trúc không phân phiến. Trong đó chủ yếu có canxit ( đây là một dạng kết tinh của muối và CaC03).

Tính chất: Không cứng bằng đá Granite nhưng loại đá này lại có đường vân tự nhiên, màu tươi sáng. Đồng thời có tính chất mềm, xốp, thấm nước tốt hơn đá hoa cương vì vậy phải được chống thấm cẩn thận trước khi thi công để không bị ngấm nước, bám bẩn hoặc mất vẻ đẹp ban đầu. 

Đá Marble cũng khá dễ vỡ và sứt mẻ nên cũng có thi công và tìm loại sản phẩm thay thế. Chính vì lý do này nên loại đá này thường có giá thành cao hơn, được sử dụng ở các vị trí đặc biệt như cầu thang máy, ốp tường, lát sàn sảnh. 

thủ tục nhập khẩu đá granite hướng dẫn chi tiết

Đá marble

Đá hoa cương

Đá Granite được hình thành bởi sự biến chất của đá vôi, cacbonat hay dolomit nên quá trình biến chất, kết tinh lại thành các trầm tích, tạo thành các vân đan xem. Có ưu điểm là đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao và độ bền tốt. 

Tính chất: Loại đá này được cấu tạo từ nhiều tinh thể nên độ cứng cao, hút nước thấp, được sử dụng để lát ở vị trí chống trầy xước, không bị mài mòn như sàn nhà, tường ngoại thất. Hiện nay mỏ đá của Việt Nam có chất lượng rất tốt nên rất được tin dùng. 

thủ tục nhập khẩu đá granite hướng dẫn chi tiết

Đá hoa cương

Nguồn gốc nhập khẩu chính của đá Granite

Hiện nay đá Granite được nhập khẩu ở nhiều nơi trên thế giới và có đặc điểm, tính chất khác nhau mà bạn cần biết khi làm  thủ tục nhập khẩu đá Granite. Trong đó hai nguồn chính là mỏ đá ở Anh và Châu Âu hoặc các nước châu Á đá cũng có chất lượng rất tốt. Cụ thể: 

Đá Granite ở Anh

Anh là quốc gia có lượng sản xuất, xuất khẩu đá Granite lớn nhất thế giới vào thế kỷ 19. Được sử dụng chủ yếu trong làm bàn đá hoa cương, nhiều nơi còn dùng đá để trang trí nội, ngoại thất. Tuy nhiên, hiện nay loại đá này đang có xu hướng giảm với công nghệ hiện đại phát triển. 

Đá Granite tại các nước châu Âu

Các quốc gia này nổi tiếng với sản phẩm ốp lát, đá Granite là một trong số đó. Hiện các nước có lượng xuất khẩu lớn nhất thế giới có thể kể đến như Bỉ, Ý, Tây Ban Nha. Điều này giúp thị trường có nguồn hàng tốt, đa dạng mẫu mã, chất lượng. 

Đá Granite tại các nước châu Âu

Đá Granite tại các nước châu Âu

Một số địa chỉ cung cấp khác

Ngoài hai địa chỉ trên, bạn cũng có thể nhập khẩu đá Granite từ một số quốc gia khác với số lượng, chất lượng đảm bảo như: Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam. Trong đó Ấn Độ là có trữ lượng sản xuất và xuất khẩu lớn nhất thế giới cùng với nhiều loại đá tự nhiên khác. 

>>Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu ủy thác phế liệu cần lưu ý những gì?

Các quy định cần biết về mặt hàng đá Granite nhập khẩu

Đá Granite được nhiều cá nhân, doanh nghiệp nhập khẩu về Việt Nam đáp ứng nhu cầu xây dựng. Theo quy định, loại đá này không nằm trong danh mục cấm nhập khẩu, xuất khẩu nên các tổ thức có thể thực hiện các thủ tục như bình thường. 

Theo quy định tại Thông tư 10/2017/TT-BXD, các loại đá tự nhiên, bao gồm đá Granite, đá hoa cương, gạch ốp cần phải làm thủ tục nhập khẩu đá Granite. Kèm theo đó là Thông tư 19/2019/TT-BXD, đây là quy chuẩn kỹ thuật về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng có mã QCVN 16:2019/BXD. Doanh nghiệp, tổ chức khi kiểm tra chất lượng cần tiến hành kiểm tra và công bố theo quy định. 

Các quy định cần biết về mặt hàng đá Granite nhập khẩu

Các quy định cần biết về mặt hàng đá Granite nhập khẩu

Khi làm thủ tục nhập khẩu đá Granite, tổ chức, doanh nghiệp chỉ cần nộp bản đăng ký chứng nhận hợp quy cùng với bộ hồ sơ hải quan. Hàng hóa khi được đưa về kho riêng mới tiến hành lấy mẫu làm hợp quy, điều này giúp cho việc xuất nhập khẩu dễ dàng hơn. 

Xác định mã HS của đá Granite nhập khẩu

Trước khi chuẩn bị thủ tục nhập khẩu hàng đá granite, tổ chức, doanh nghiệp cần phải tiến hành xác định mã HS của mặt hàng cần nhập. Đây là cơ sở quan trọng để đối chiếu thuế khi nhập về nước. Mặt hàng đá granite: 

 • Trường hợp 1: Được dùng làm tượng tài hoặc xây dựng, có thể đẽo thô hoặc mới chỉ cắt bằng cưa, thành khối hoặc tấm hình chữ nhật sẽ thuộc nhóm 25.16. 
  • Mã HS: 2516.11.00 – Thành phẩm thô hoặc đã được đẽo thô.
  • Mã HS: 2516.12 – Cắt bằng cưa hoặc cách khác, đã được tạo thành khối hoặc tấm hình chữ nhật.
 • Trường hợp 2: Loại đá tự nhiên dùng làm tượng đài hoặc đá xây dựng, mới được cắt bằng cưa và đã được gia công có bề mặt nhẵn, phẳng. 
  • Mã HS: 6802.23.00 – Đá Granite

Quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu đá Granite như thế nào?

Thủ tục nhập khẩu sẽ thực hiện qua rất nhiều bước nhằm đảm bảo an toàn và giám sát chất lượng sản phẩm. Cụ thể như sau: 

>>Xem thêm: Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Bước 1: Đăng ký test mẫu hoặc chứng nhận hợp quy tại trung tâm kiểm định

Doanh nghiệp, tổ chức cần chuẩn bị hồ sơ để đăng ký test mẫu hoặc đăng ký chứng nhận hợp quy tại trung tâm. Bộ hồ sơ gồm:

Đăng ký test mẫu hoặc chứng nhận hợp quy tại trung tâm kiểm định

Đăng ký test mẫu hoặc chứng nhận hợp quy tại trung tâm kiểm định

 • Mẫu giấy đăng ký hợp quy hàng vật liệu xây dựng đăng ký từ trung tâm kiểm định, có 4 bản được đóng dấu ký tên đầy đủ.
 • Hợp đồng thương mại: 1 bản sao y bản chính. 
 • Hóa đơn thương mại: 1 bản sao y bản chính.
 • Phiếu đóng hàng 1 bản sao y. 
 • Các loại giấy chứng nhận khác như ISO, chất lượng Catalogue, C/O.
 • Tờ khai hải quan ( Nếu bạn đã mở tờ khai trước khi đăng ký chứng nhận hợp quy)

Bước 2: Mở tờ khai hải quan và nộp hồ sơ cho cơ quan Hải quan

Sau khi hoàn thành đăng ký như trên, doanh nghiệp cần phải mở tờ khai hải quan đối với hàng nhập khẩu. Bước này rất quan trọng mà bất cứ đơn vị nào khi chuẩn bị thủ tục nhập khẩu đá Granite để phải thực hiện. Bộ hồ sơ gồm có: 

 • Tờ khai hải quan
 • Hóa đơn thương mại
 • Phiếu đóng gói hàng hóa
 • Vận đơn
 • Giấy chứng nhận xuất xứ
 • Giấy đăng ký hợp quy do trung tâm kiểm định cấp
 • Các loại giấy tờ khác. 
thủ tục nhập khẩu đá granite hướng dẫn chi tiết

Mở tờ khai hải quan và nộp hồ sơ cho cơ quan Hải quan

Sau khi chuẩn bị đủ thủ tục nhập khẩu đá Granite doanh nghiệp sẽ đi nộp cho Hải quan để làm thủ tục thông quan. Khi nộp cần phải có thêm công văn xin mang hàng về kho lưu trữ để tiến hành lấy mẫu kiểm định. Nếu hồ sơ hợp lệ thì Hải Quan sẽ cho phép mang hàng về kho phục vụ cho việc lấy mẫu.

Ngược lại nếu lô hàng bị nghi ngờ khai báo giá trị hàng hóa thì sẽ được đề nghị tham vấn và cũng không được mang về kho. Đến khi kết thúc quá trình này và có kết quả cuối cùng thì doanh nghiệp mới được chuyển về theo hướng dẫn. 

Bước 3: Mang mẫu đi test chứng nhận hợp quy

Khi đã được kéo về kho, doanh nghiệp sẽ phải liên hệ với trung tâm kiểm định để cử người xuống lấy mẫu. Số lượng lấy trung bình là 3 tấm 60 x 60cm, một số lưu ý bạn cần ghi nhớ như sau: 

 • Chuẩn bị sẵn mẫu dùng để kiểm định, khi nhập khẩu nên nhập dư để lấy mẫu kiểm định.
 • Khi đợi kết quả test mẫu và đợi cấp chứng nhận, doanh nghiệp không được phép lưu hành sản phẩm trên thị trường. Nếu không sẽ bị phạt khi Đội quản lý thị trường kiểm tra. 
 • Thời gian kiểm định nằm trong khoảng từ 5 đến 7 ngày làm việc, nếu có kết quả chỉ cần lên nộp tiền, lấy kết quả test theo chứng nhận theo hình thức đã đăng ký. 
Mang mẫu đi test chứng nhận hợp quy

Mang mẫu đi test chứng nhận hợp quy

Bản chứng nhận cho một mẫu hàng doanh nghiệp có thể dùng trong một năm hoặc theo từng lô. Tùy theo nhu cầu lựa chọn mà thời gian chứng nhận cũng sẽ khác nhau vì vậy cần lưu ý khi chuẩn bị thủ tục nhập khẩu đá Granite. 

Bước 4: Nộp chứng nhận hợp quy và thông quan tờ khai cho Hải quan

Doanh nghiệp sau khi có chứng nhận hợp quy cần phải nộp lại cho Hải quan để được thông quan hàng hóa. 

Chi phí vận chuyển và thời gian nhập khẩu hàng hóa

NGUYÊN ANH Logistic có hệ thống mạng lưới giao hàng Bắc Nam thuận tiện cho tất cả các doanh nghiệp. Đặc biệt là có thể tiết kiệm được từ 20-30% chi phí so khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển như số lượng hàng hóa, điểm nhận và giao hàng, thời tiết và tiến trình làm thủ tục. 

Mức phí cam kết rẻ nhất trên thị trường nên có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ cung cấp. Đảm bảo sự uy tín, minh bạch và tất cả các vấn đề đều được thông báo kịp thời cho chủ cửa hàng. 

thủ tục nhập khẩu đá granite hướng dẫn chi tiết

Chi phí vận chuyển và thời gian nhập khẩu hàng hóa đúng thời hạn

>>Xem thêm: Vận chuyển đường biển

Chính sách thuế đối với mặt bằng khi nhập khẩu đá Granite

Sau khi chuẩn bị thủ tục nhập khẩu đá Granite, bạn cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng. Trong đó: 

 • Thuế VAT là 10%.
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi là 12%. 

Nếu doanh nghiệp nhập khẩu đá từ các nước có hiệp định thương mại sẽ được hưởng ưu đãi nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện của hiệp định. Bạn nên tìm hiểu kỹ để hưởng ưu đãi thuế, Việt Nam đã ký kết FTA với hơn 50 quốc gia nên khả năng sản phẩm nhập về được hưởng ưu đãi đặc biệt. 

>>Xem thêm: 【 Thủ tục nhập đá granite 】Đá granite là gì?

Một số lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu đá Granite cần biết

Để đảm bảo an toàn, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng khi làm thủ tục nhập khẩu đá Granite. Cụ thể như sau:

 • Kiểm tra chất lượng: Việc kiểm tra chất lượng được thực hiện bởi sở xây dựng tại địa phương bạn đăng ký kinh doanh. Ví dụ: Nếu doanh nghiệp nhập khẩu qua cảng Hải Phòng nhưng công ty lại có trụ sở tại Hà Nội thì cần tiến hành làm thủ tục kiểm tra với sở Hà Nội. Sử dụng kết quả của Sở xây dựng Hà Nội để thông quan hàng hóa.
 • Lưu ý về việc xin mang hàng về bảo quản: Việc thực hiện công đoạn kiểm tra chất lượng sẽ mất nhiều thời gian, nếu chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ thì sẽ mất thêm các khoản phí lưu tại càng nên có thể chọn mang hàng về bảo quản và thông quan sau. Đá Granite nằm trong danh sách hàng được bảo quản chứ không bắt buộc nằm chờ thông quan. 
 • Tính chính xác của hàng hóa:. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp đóng nhiều hàng hơn con số ghi trên chứng từ, tờ khai, kích thước cũng không chính xác nên khối lượng quá nhiều. Cùng có thể là do bên đóng hàng gói sai, nếu gặp tình trạng này cần phải thông báo, xử lý với Hải quan để điều chỉnh cho phù hợp nhất. 
thủ tục nhập khẩu đá granite hướng dẫn chi tiết

Kiểm tra chất lượng

NGUYÊN ANH Logistic – Đơn vị vận chuyển, thực hiện thủ tục nhập khẩu đá Granite nhanh chóng, an toàn

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, công sức giúp cho việc thông quan hàng hóa dễ dàng thì NGUYÊN ANH Logistics là lựa chọn tốt nhất. Đây là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên vận chuyển, thực hiện thủ tục nhập khẩu đá Granite. Những lý do khiến chúng tôi nhận được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp, đối tác đó là: 

Mạng lưới nhập khẩu – vận chuyển hàng hóa toàn diện

NGUYÊN ANH Logistics hiện đang là thành viên của WCA, đây là mạng lưới vận chuyển, hàng hóa xuất nhập khẩu uy tín hàng đầu thế giới. Các đối tác đến từ nhiều nơi, có dịch vụ bảo lãnh thanh toán và có nhiều lợi thế về dịch vụ, giá cả hợp lý. 

Sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm

Không chỉ cung cấp nhiều dịch vụ chất lượng, đơn vị còn được đánh giá cao với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong xuất nhập khẩu. Ngoài dịch vụ cước vận chuyển quốc tế, NGUYÊN ANH Logistics còn mạnh về thủ tục nhập khẩu đá Granite hải quan. 

Đối với các khách hàng mới bắt đầu xuất nhập khẩu hàng hóa, chúng tôi cam kết hỗ trợ tư vấn về thủ tục, các chứng từ liên quan và đàm phán với đối tác nước ngoài. Tất cả đều được hướng dẫn chi tiết và đầy đủ về lưu trữ chứng từ xuất nhập khẩu. 

Sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm

Sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm

Dịch vụ chuyên nghiệp, phấn đấu không ngừng nghỉ cho sự hài lòng của khách hàng

Mong muốn mang đến cho quý khách hàng hàng dịch vụ tốt nhất, chúng tôi luôn đặt đạo đức nghề nghiệp, sự trung thực, tận tâm với khách hàng. Đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức lên hàng đầu.

Tất cả dịch vụ cung cấp đến quý khách đều được đảm bảo, tất cả các khâu từ sản phẩm cung cấp, lô làng đã giúp thông quan. Không chỉ là dịch vụ vận chuyển và vấn đề sau khi thông quan, quyết toán thuế,  thủ tục nhập khẩu đá Granite cũng được đảm bảo. 

Cam kết của Nguyên Anh Logistic với khách hàng

nguyênanh Logistics cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng với dịch vụ tốt nhất giúp quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ có thể hoàn toàn yên tâm. 

 • Cam kết sẽ bồi thường gấp 10 lần nếu hàng hóa của khách hàng gặp vấn đề khi vận chuyển, chênh lệch phát sinh khi xác nhận.
 • Mức giá vận chuyển luôn ở mức tốt nhất, điều này đã giúp NGUYÊN ANH nhận được sự tin tưởng của khách hàng cả trong và ngoài nước. 
 • Luôn nổ lực giúp việc giao nhận hàng hóa diễn ra nhanh chóng, chính xác, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. 
 • Nguyên Anh đang cố gắng phát triển và đầu tư thêm về công nghệ giúp khách hàng được hỗ trợ, tra cứu đơn hàng nhanh chóng, dễ dàng hơn. 
thủ tục nhập khẩu đá granite hướng dẫn chi tiết

Cam kết của Nguyên Anh Logistics với khách hàng

Những ưu điểm vượt trội như trên, nguyenanh Logistics hiện đang là đơn vị dẫn đầu trong dịch vụ vận chuyển, thông quan hàng hóa quốc tế. Nếu bạn đang cần tư vấn, chuẩn bị thủ tục nhập khẩu đá Granite thì hãy liên hệ ngay để được các nhân viên hỗ trợ tốt nhất, tối ưu chi phí và mang lại hiệu quả cao.

Như vậy, bạn đã biết được thủ tục nhập khẩu đá Granite gồm những bước nào và cần chuẩn bị hồ sơ ra sao. Đối với doanh nghiệp, tổ chức mới còn nhiều bỡ ngỡ thì có thể liên hệ với NGUYÊN ANH Logistics để được tư vấn, đảm bảo hàng hóa được thông quan nhanh chóng, đảm bảo chất lượng với mức phí hợp lý nhất.