chuyển tiền USD thanh toán tiền hàng cho Nhà máy

Giao dịch chuyển tiền USD thanh toán tiền hàng cho Nhà máy cần phải thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn, tính chính xác giúp đối tác nhận được tiền sớm nhất. Bài viết dưới đây Nguyên Anh Logistics sẽ hướng dẫn chi tiết cách thức thực hiện nhanh chóng nhất. 

Chuyển tiền USD thanh toán tiền hàng cho nhà máy là gì?

Đây là giao dịch quốc tế được thực hiện với đối tác là đơn vị, nhà máy cung cấp hàng hóa ở quốc gia khác. Để thực hiện chuyển tiền, doanh nghiệp cần phải đến ngân hàng, quy đổi tiền tương ứng với tiền tệ của đối tác.

chuyển tiền USD thanh toán tiền hàng cho Nhà máy

Chuyển tiền USD thanh toán tiền hàng cho Nhà máy là gì?

Phổ biến nhất là USD, Euro, mức quy đổi này được tính dựa trên tỷ giá ngoại hối trong thời điểm thanh toán. Quy trình thực hiện các bước này cần tuân thủ theo quy định của ngân hàng và thủ tục theo yêu cầu pháp luật. 

==> Quý vị có thể tìm hiểu thêm : Ủy thác xuất nhập khẩu

Đặc điểm của thanh toán tiền hàng online quốc tế

Chuyển tiền USD theo hình thức thanh toán quốc tế trực tuyến được nhiều người sử dụng. Những đặc điểm của của phương thức này có thể kể đến như:

 • Doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện giao dịch với đối tác ở quốc gia khác, tối thiểu là hai nước. Cụ thể là nơi gửi tiền, quốc gia nhận tiền hoặc trung gian. 
 • Để thực hiện thành công cần phải tuân thủ, đáp ứng đầy đủ các quy định của các quốc gia vì mỗi nơi sẽ có luật lệ khác nhau. Vì vậy cần phải tìm hiểu chi tiết giúp giao dịch thực hiện suôn sẻ. 
 • Khi thanh toán tiền hàng cho nhà máy thì đồng tiền thanh toán rất quan trọng. Bạn có thể chuyển bằng tiền tệ của bên bán, bên mua hoặc trung gian. Phổ biến nhất hiện nay là đồng USD(tiền trung gian).
 • Ngôn ngữ sử dụng trong các giao dịch này thường là phiếu, séc, giấy chuyển khoản bằng tiếng Anh. 
 • Ngân hàng để thanh toán trực tuyến cần phải có đội ngũ nhân viên giao dịch am hiểu quy trình, chuyên môn tốt. 
chuyển tiền USD thanh toán tiền hàng cho Nhà máy

Dễ dàng thực hiện giao dịch với đối tác ở quốc gia khác

Các hình thức chuyển tiền USD thanh toán tiền hàng cho Nhà máy

Hiện tại có hai hình thức giao dịch chuyển tiền USD thanh toán tiền hàng cho nhà máy. Cụ thể như sau: 

Thanh toán qua SWIFT

SWIFT là hiệp hội liên ngân hàng, tài chính quốc tế được thành lập hơn 35 năm và đã có hơn 9000 tổ chức tài chính tại 209 quốc gia tham gia. Được lập ra để chuyển tiền, trao đổi thông tin nhanh chóng, chính xác nhất. 

Kênh thanh toán này có ưu điểm là được thanh toán trực tiếp tại ngân hàng hoặc giao dịch trực tuyến. Ngân hàng khi tham gia vào hiệp hội này sẽ có mã code SWIFT riêng, tất cả giao dịch đều được thực hiện qua mã này. 

Ưu điểm

Mức độ bảo mật thông tin cao, an toàn với doanh nghiệp bởi hiệp hội SWIFT sẽ có nhiệm vụ chính là điều khiển luồng tiền giao dịch ở hầu khắp các quốc gia. Các hacker chưa thể xâm nhập vào hệ thống này, bên cạnh đó thì việc sử dụng trong các ngân hàng nên mức độ bảo mật được đề cao. 

 

Tiền được chuyển nhanh chóng, các ngân hàng để tham gia và hoạt động trong tổ chức này này cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết liên quan đến cơ sở hạ tầng, hệ thống kế nối. Khi sử dụng hình thức này, quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn. 

==> Cùng mình tìm hiểu về Nhập khẩu hạt điều khô về Việt Nam nhé

chuyển tiền USD thanh toán tiền hàng cho Nhà máy

Chuyển tiền USD thanh toán tiền hàng cho Nhà máy thông qua SWIFT

Cách thực hiện chuyển tiền USD thanh toán tiền hàng cho nhà máy

Bạn chỉ cần thực hiện theo các các bước hết sức đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản internet banking ngân hàng có tham gia hội và chọn chuyển tiền quốc tế.
 • Bước 2: Tiến hành chuyển đổi tiền sang đồng trung gian hoặc tiền tệ của người nhận, tính theo tỷ giá ngoại hối. Tiền sẽ được chuyển sang nhà máy thông qua kênh này. 
 • Bước 3: Nếu giao dịch được thực hiện thành công, doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo từ đối tác là đã nhận được. 

Thanh toán qua Western Union

Ngoài hình thức giao dịch trực tuyến kể trên thì bạn cũng có thể tham khảo thêm hình thức mới qua Western Union. Đây là dịch vụ thanh toán có trụ sở tại Mỹ và có mặt tại hơn 200 quốc gia, đây cũng là phương thức được đánh giá cao tại Việt Nam vì không mất phí. 

Ưu điểm

Chuyển tiền USD thanh toán tiền hàng cho nhà máy bằng hình thức này có ưu điểm là không mất phí. Hiện tại dịch vụ của Western Union áp dụng mức phí là 0 đồng cho tất cả giao dịch thanh toán đến các quốc gia khác nhau trên thế giới. 

Đặc biệt nhất là không cần tài khoản ngân hàng, không cần quy đổi, điều này giúp người chơi tiết kiệm được nhiều chi phí hơn khi giao dịch. Hình thức này ngày càng được nhiều doanh nghiệp sử dụng. 

==> Các bạn đã biết Vận chuyển hàng Ấn Độ về Việt Nam với mình nhé

Cách thực hiện giao dịch

Giao dịch chuyển tiền được thực hiện qua các bước như sau: 

 • Bước 1: Người dùng truy cập vào trang chủ của Western Union.
 • Bước 2: Tiến hành chọn ‘Send Money’ để bắt đầu giao dịch.
 • Bước 3: Nhập thông tin theo mẫu yêu cầu của hệ thống.
 • Bước 4: Chọn vào chuyển tiền và hoàn tất thao tác trên ứng dụng. 
chuyển tiền USD thanh toán tiền hàng cho Nhà máy

Thanh toán qua Western Union

Quy trình chuyển tiền cho nhà máy nước ngoài

Để chuyển tiền USD thanh toán tiền hàng cho nhà máy ở nước ngoài, doanh nghiệp cần tuân thủ theo theo quy trình hết sức nghiêm ngặt như sau: 

Bước 1: Cung cấp thông tin của doanh nghiệp

Doanh nghiệp, tổ chức khi chuyển tiền cần đến cơ sở tín dụng uy tín cập nhật đầy đủ thông tin một cách đầy đủ, chính xác thông tin người chuyền vào ‘Phiếu chuyển tiền’. Khi thực hiện thủ tục cần chuẩn bị thêm các giấy tờ quan trọng đó là: 

 • Chứng minh nhân dân, căn cược công nhân, hộ chiếu là bản sao công chứng theo quy định và còn hiệu lực. 
 • Xuất trình các giấy tờ cần thiết để chuyển tiền liên quan đến giao dịch mua bán, trao đổi hàng hóa, xuất nhập khẩu với nhà máy, xí nghiệp có địa chỉ ở nước ngoài. 

Sau khi xem xét đầy đủ các giấy tờ, chứng từ do doanh nghiệp, cá nhân cung cấp để xem xét có được chuyển tiền ra nước ngoài theo quy định hay không. Nếu hợp lý thì mới có thể tiến hành giao dịch chuyển tiền.

Bước 2: Điền thông tin chuyển và nộp số tiền

Khi bạn đã điền đầy đủ các loại giấy tờ, thông tin theo mẫu ‘Phiếu chuyển tiền’ chỉ cần nộp lại cùng với số tiền, phí giao dịch cho ngân hàng. Nhân viên này có nhiệm vụ cập nhật thông tin lên hệ thống và gửi lại giấy biên nhận cho khách hàng. 

chuyển tiền USD thanh toán tiền hàng cho Nhà máy

Gửi số tiền cần chuyển

Bước 3: Hoàn tất quá trình chuyển tiền USD thanh toán tiền hàng cho Nhà máy nước ngoài

Người thụ hưởng là nhà máy ở nước ngoài có thể cầm theo giấy tờ tùy thân như chứng minh, căn cược, hộ chiếu đến ngân hàng để so sánh, đối chiếu khoản tiền nhận được từ Việt Nam đến nước ngoài. Nếu giao dịch qua SWIFT Code thì ngân hàng sẽ cấp cho bạn mã số gồm 10 chữ, nhiệm vụ của người chuyển là cung cấp thông tin về người hưởng giúp cho việc rút tiền dễ dàng hơn. 

Hồ sơ và thủ tục cần chuẩn bị

Việc chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục khi giao dịch chuyển tiền USD thanh toán tiền hàng cho nhà máy có ý nghĩa rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến việc giao dịch. Theo quy định về Pháp lệnh ngoại hối, công dân được phép chuyển nhượng hoặc mang ngoại tệ ra nước ngoài qua tổ chức tín dụng được cấp phép hoạt động ngoại hối.

Ngân hàng, tổ chức tín dụng cũng có trách nhiệm lớn trong việc xem xét, xác minh giấy tờ do người cư trú cung cấp để bán, chuyển, xác nhận có được mua từ địa chỉ được cấp phép mang ra nước ngoài hay không. Đây là yếu tố quan trọng giúp việc thực hiện giao dịch nhanh chóng, chính xác hơn. 

chuyển tiền USD thanh toán tiền hàng cho Nhà máy

Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Thủ tục cấp giấy phép chuyển ngoại tệ thanh toán tiền hàng cho nhà máy cho doanh nghiệp

Giao dịch chuyển tiền USD thanh toán tiền hàng cho nhà máy cần tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt của Thông tư 16. Ngân hàng nhà nước có hướng dẫn đầy đủ và chi tiết về giao dịch ngoại hối, đầu tư trực tiếp vốn ra nước ngoài. Trước tiên các doanh nghiệp này cần phải mở tín dụng được phép hoạt động ngoại hối.

Theo đó, tất cả hoạt động giao dịch chuyển USD thanh toán cho nhà máy đều phải thông qua tài khoản này giúp cho việc quản lý của nhà nước dễ dàng, chính xác hơn. Bộ hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký giao dịch ngoại hối gồm: 

 • Đăng ký ngoại hối liên quan đến việc đầu tư ra nước ngoài theo mẫu. 
 • Bản sao cấp từ sổ gốc hoặc được chứng thực, bản sao kèm bàn chính để đối chiếu giấy phép đầu tư, chứng nhân đầu tư ra nước ngoài, giao dịch tại nước ngoài. Nếu người nộp hồ sơ cùng với bản sao, bản chính để đối chiếu và xác nhận tính chính xác so với bản chính. 
chuyển tiền USD thanh toán tiền hàng cho nhà máy

Thủ tục cấp giấy phép chuyển ngoại tệ

Những lưu ý cần biết khi thanh toán quốc tế

Giao dịch chuyển tiền USD thanh toán tiền hàng cho nhà máy cần phải tuân thủ đầy đủ các yêu cầu theo quy định của ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Cụ thể như sau: 

 • Điều khoản liên quan đến giá cả: Cần phải xác định trước đơn vị tiền tệ tính cả giá và mức giá kèm điều kiện giao nhận hàng. 
 • Điều khoản về cách thanh toán: Các thông tin liên quan đến tiền tệ, thời hạn, địa điểm và phương thức cần đáp ứng đầy đủ. 
 • Tiền tệ: Được tính là tiền tệ tính toán hoặc loại tiền tệ khác do hai bên thỏa thuận, tốt nhất là nên quy định trước để nắm rõ tỷ giá đang áp dụng. 
 • Thời gian: Điều này là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, vì vậy hợp đồng ký kết giữa hai bên phải rõ ràng. Dựa vào tính chất, khả năng tài chính và quan hệ đôi bên mà giao kết cho phù hợp. 
 • Phương thức: Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến việc đánh giá hiệu quả của hoạt động kinh doanh, tùy vào đối tượng, độ tín nhiệm mà chọn phương thức cho phù hợp. 

Nguyên Anh Logistics – Địa chỉ cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế an toàn, uy tín 

Hiện tại có nhiều hình thức chuyển tiền khác nhau doanh nghiệp có thể lựa chọn để thanh toán tiền hàng cho nhà máy. Tuy nhiên các phương thức kể trên có phần rắc rối, nhiều thủ tục cần chuẩn bị, thời gian xác minh lâu, nếu cần gấp thì ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Đồng thời rào cản về ngôn ngữ cũng là yếu tố khiến giao dịch gặp nhiều khó khăn. Để hạn chế tối đa những rủi ro gây ra, bạn có thể lựa chọn dịch vụ chuyển tiền của Nguyên Anh Logistics. Tất cả các khâu được nhân viên thực hiện nhanh chóng, đúng trình tự với mức chi phí hợp lý, tiết kiệm thời gian và công sức cho doanh nghiệp.

Tỷ lệ thành công là 100%, quý khách có thể yên tâm là không có bất cứ rủi ro nào. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp, tổ chức muốn chuyển tiền USD thanh toán tiền hàng cho nhà máy tại các quốc gia khác thì Nguyên Anh là giải pháp tốt nhất. Các nhân viên có thâm niên lâu năm sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc khi cần chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ cần thiết. 

Qua những thông tin được chia sẻ trên, bạn đã biết được chuyển tiền USD thanh toán tiền hàng cho nhà máy có thể áp dụng hình thức nào an toàn, hiệu quả. Để tiết kiệm thời gian chờ đợi và đảm bảo giao dịch hoàn thành 100% thì hãy liên hệ ngay với Nguyên Anh Logistics.