Việt Nam đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn đến từ các nước phát triển, điển hình là các nhà máy đã xây mới hoặc di chuyển từ các nước lân cận sang các khu công nghiệp ở miền Bắc Việt Nam. Khi triển khai xây dựng nhà máy thì việc vận chuyển container flat rack siêu trường siêu trọng là rất tất yếu. Nhưng bạn có biết những thông tin chi tiết về vận chuyển container flat rack siêu trường siêu trọng và dịch vụ vận chuyển container flat rack siêu trường siêu trọng. Hãy để Nguyên Anh cung cấp cho bạn thông tin bổ ích về vấn đề này.

Vận chuyển Container flat rack siêu trường siêu trọng là gì ?

Container flat rack siêu trường siêu trọng là hàng không thể tháo rời (chia nhỏ), khi xếp lên phương tiện vận chuyển có một trong các kích thước bao ngoài (của tổ hợp phương tiện và hàng xếp trên phương tiện) đo được như sau:
– Chiều dài lớn hơn 20 mét.
– Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét.
– Chiều cao (tính từ mặt mặt đường đến điểm cao nhất của hàng) lớn hơn 4,2 mét, xe chở container lớn hơn 4,35m.
– Trọng lượng hàng không thể tháo rời lớn hơn 32 tấn.

Ưu điểm của dịch vụ vận chuyển container flat rack siêu trường siêu trọng

Việc vận chuyển các hàng hóa có khối lượng lớn như vậy đâu phải việc đơn giản, bởi vậy nếu thấy khó khăn trong việc vận chuyển bạn có thể tìm đến những nhà cung cấp dịch vụ để được hưởng những lợi ích sau:
– Giá cước hợp lý.
– Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
– Tiết kiệm thời gian.
– An toàn – Trách nhiệm – Uy tín tuyệt đối.
–  Bảo lãnh thư bảo vệ hàng hóa cho đối tác.  
Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng dự án siêu trường siêu trọng hy vọng sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.Với tiêu chí đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, các nhà cung ứng hiểu rõ chi phí vận chuyển ảnh hưởng đến giá sản phẩm, dự án nên luôn tìm giải pháp an toàn và tiết kiệm nhất cho khách hàng.

vận chuyển container flat rack

Xem thêm: Lưu ý khi mua bảo hiểm hợp đồng cif

Qui định vận chuyển container flat rack siêu trường siêu trọng

Trường hợp cần thiết có thể gia cố để tăng cường khả năng chịu tải của phương tiện vận tải nhưng phải tuân theo thiết kế đã được cơ quan quản lý đường bộ có thẩm quyền phê duyệt như quy định “Vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng trên đường bộ” được quy định tại Thông tư số 46/2015/TT – BGTVT ngày 07/09/2015 của Bộ GTV được bổ sung và sửa đổi từ Điều 4, Điều 5, Điều 7 của Quyết định số 63/2007/QĐ – BGTVT ngày 28/12/2007 của Bộ GTVT.
1.Quy định phương tiện vận chuyển container flat rack siêu trường siêu trọng.

Phương tiện vận chuyển container flat rack hàng siêu trường siêu trọng phải có trọng tải, kích thước phù hợp với kiện hàng vận chuyển.
– Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng phải có Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường còn hiệu lực.
2. Trách nhiệm của bên vận tải hàng siêu trường siêu trọng:
– Phải có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật và có đủ điều kiện kinh doanh theo quy định.
– Có đủ đội ngũ lái xe, cán bộ kỹ thuật, công nhân lành nghề để sử dụng phương tiện và các thiết bị chuyên dùng.
– Chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng phương án (khảo sát hành trình chạy xe, vị trí địa hình nơi xếp dỡ, tốc độ xe đi, giờ đi, điểm đỗ…) vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng bảo đảm an toàn cho người, hàng hóa và công trình giao thông.
3.Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng
Phương tiện vận chuyển siêu trường siêu trọng là loại xe chuyên dùng được thiết kế, chế tạo để vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng có kích thước, tải trọng phù hợp với loại hàng hoá vận chuyển và phải tuân thủ theo các điều kiện quy định ghi trong giấy phép lưu hành xe.
Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng lưu hành trên đường bộ phải thực hiện theo các quy định về lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ trong Thông tư 46/2015/TT-BGTVT. Giấy phép lưu hành cấp cho phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 kèm theo Thông tư này.      

 Nếu thấy bài viết hay hãy like và chia sẻ. Và đừng quên theo dõi các bài viết của Nguyên Anh mỗi ngày.

Bản quyền thuộc về Nguyên Anh Logistics, một thành viên của Vĩnh Cát Group
Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương Mại Quốc tế Nguyên Anh
Địa chỉ:
– Hà Nội: P2032, Tầng 20, Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
– TP Hồ Chí Minh: 203/19/3E, Huỳnh Văn Nghệ, P12, Q. Gò Vấp , TP HCM
– Hải Phòng: P16A, Tầng 4, Tòa nhà Thành Đạt, Số 3 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng
Số điện thoại: 0901-565-222

Trả lời