Nhắc đến ngành vận tải biển, người ta nghĩ ngay đến hãng tàu Gemadept một trong những hãng tàu cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng nhất. Nay Nguyên Anh sẽ giới thiệu cho bạn về hãng tàu Gemadept này trong bài viết này.

Giới thiệu chung về hãng tàu Gemadept

Hãng tàu Gemadept thuộc công ty cổ phần Đại lý Liên hiệp vận chuyển (Gemadept) trước đây là doanh nghiệp Nhà nước, được thành lập năm 1990 trực thuộc Cục hàng hải, ngành nghề cung cấp dịch vụ giao nhận và đại lý vận tải (shipping agency). Được biết công ty cổ phần Đại lý Liên hiệp vận chuyển chính là công ty nhà nước đầu tiên được cổ phần hóa vào năm 1993. Từ năm 2002 Gemadept đã niêm yết cổ phiếu (mã GMD) tại Sở giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), đánh dấu những bước thành công trên con đường đi của mình.
-Một trong những hoạt động của công ty Gemadept chính là vận tải hàng hóa container, hay đây cũng chính là hoạt động của hãng tàu Gemadept. Ngoài dịch vụ đại lý vận tải cho nhiều hãng tàu lớn, công ty này còn trực tiếp khai thác tàu, sà lan, ICD (Phước Long), hoạt động ở các cảng như cảng Bình Dương, Dung Quất, Nam Hải

hãng tàu gemadept

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu xe nâng

– Hãng tàu Gemadept đang tập trung vào các hoạt động bất động sản và đầu tư cảng container vì thế việc suy thoái trong vận tải biển là tất yếu, và đây cũng chính là chủ ý của công ty Gemadept. Bởi vậy mà hiện nay Gemadept đang phát triển một số dự án với quy mô khá lớn, trong đó có dự án cảng Cái Mép (Tổng vốn đầu tư dự kiến: 410 triệu USD), dự án Lê Lợi Plaza (Vốn đầu tư dự án: 50 triệu USD). Được biết Công ty Gemadept đang dốc vốn để khai thác các tàu Pacific Express, Pacifc Gloria.
– Hãng tàu Gemadept cung cấp dịch vụ vận tải container chuyên tuyến của Gemadept khá linh hoạt trên một số tuyến từ Việt Nam đi Singapore, Malaysia, Philippin, Hongkong, Đài Loan, Campuchia.

Trụ sở chính, chi nhánh

1.Trụ sở (Thành phố Hồ Chí Minh):
Địa chỉ: Số 6 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, Tp HCM
Điện thoại: (08) 3823 6236
Fax: (08) 3823 5236
Email: info@gemadept.com.vn
Website: www.gemadept.com.vn
2.Văn phòng Hà Nội
Địa chỉ: 108 Lò Ðúc, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3971 9100
Fax: (04) 3971 9096
Email: gmdhanoi@gemadept.com.vn
3.Văn phòng Hải Phòng
Địa chỉ: 282 Ðà Nẵng, Hải Phòng
Điện thoại: (031) 382 5959 / 382 5969
Fax: (031) 382 5977 / 382 5966
Email: gmdhaiphong@gemadept.com.vn

Những bước đi táo bạo của Gemadept nói chung và hãng tàu gemadept nói riêng

Chính những khoản đầu tư mạnh tay của công ty Gemadept là bước đà để hãng tàu Gemadept phát triển và có các khoản vốn lớn.

-Trong những năm gần đây những bước đi táo bạo của Gemadept đang nổi trên khắp các mặt báo và chính những khoản chuyển nhượng lớn gần đây đã giúp ích cho bức tranh kinh doanh của Gemadept triển vọng hơn. Ta có thể nói đến điển hình năm 2013, bằng việc bán 85% cổ phần tại Gemadept Tower, Gemadept thu về 45 triệu USD, tương đương 936 tỉ đồng. Hay với việc chuyển nhượng 15% cổ phần tại CJ Việt Nam, Gemadept đã ghi thêm vào lợi nhuận hàng trăm tỉ đồng. Riêng khoản lợi nhuận từ chuyển nhượng 51% cổ phần ở Cảng Hoa Sen – Gemadept cũng giúp Công ty có thêm nguồn lãi 100 tỉ đồng trong năm 2017. Bây giờ, sau khi đã hoàn tất bán bớt cổ phần ở 2 công ty con, theo thông tin từ Gemadept, Công ty ghi nhận lãi đột biến hơn 1.200 tỉ đồng từ chuyển nhượng vốn đầu tư, cho riêng 2 tháng đầu năm 2018.

– Hoạt động của hãng tàu Gemadept cũng như hoạt động khai thác cảng cạn (Depot, hay còn gọi là ICD), Gemadept cũng có những đầu tư thêm, nhất là ở khu vực Hải Phòng và đồng bằng sông Cửu Long. Đây sẽ là những dự án đóng vai trò hậu phương cho các cảng biển. Dự kiến, năm 2018 này, dự án Nam Hải ICD từ chỗ đạt 70% công suất sẽ tăng lên 100%.

hãng tàu gemadept

Xem thêm: Dịch vụ hải quan giá rẻ

– Ngoài ra hãng tàu Gemadept cũng dự tính phát triển thêm dịch vụ mới là vận tải nội thủy và vận tải xuyên biên giới. Từ năm 2018, Công ty cũng sẽ cung cấp dịch vụ logistics cho các công ty thương mại điện tử. Các hoạt động này là để Gemadept nói chung và hãng tàu Gemadept nói riêng có thể đạt mục đích trở thành 1 trong 3 nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp logistics lớn nhất Việt Nam. Một ví dụ điển hình cho dịch vụ Logistics là  mặc dù Gemadept đã nhường quyền chi phối Logistics Holdings, cho CJ nhưng Gemadept vẫn xem logistics là cốt lõi. Ở miền Bắc, Công ty dự tính xây dựng thêm Trung tâm phân phối rộng 10.000m2 tại Hải Phòng và đang nghiên cứu xây dựng Trung tâm phân phối lớn ở Bắc Ninh. Ở miền Nam, Gemadept đầu tư Trung tâm Logistics – Kho lạnh Mekong.
Với những chia sẻ về hãng tàu Gemadept , Nguyên Anh mong đó là những thông tin bổ ích cho bạn. Nếu thấy hay hãy chia sẻ và like bài viết này.

Bản quyền thuộc về Nguyên Anh Logistics, một thành viên của Vĩnh Cát Group
Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương Mại Quốc tế Nguyên Anh
Địa chỉ:
– Hà Nội: P2032, Tầng 20, Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
– TP Hồ Chí Minh: 203/19/3E, Huỳnh Văn Nghệ, P12, Q. Gò Vấp , TP HCM
– Hải Phòng: P16A, Tầng 4, Tòa nhà Thành Đạt, Số 3 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng
Số điện thoại: 0901-565-222

Trả lời