Hướng dẫn tạo tài khoản và nạp tiền vào alipay từ A đến Z

Bạn đang muốn tạo tại khoản và cách nạp tiền vào alipay từ a đến z. Tuy nhiên bạn còn đang loay hoay chưa biết làm như thế nào? Bài viết dưới đây Nguyên Anh logistics sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách hàng nhé!

Tài khoản Alipay dùng để làm gì?

Với sự thông dụng và tiện lợi của Alipay, việc sở hữu tài khoản Alipay là một điều rất cần thiết trong các giao dịch với Trung Quốc, thế nhưng sau khi sở hữu, nếu quý khách gắn thẻ VISA hay MasterCard của Việt Nam vào thì sẽ gặp một bất lợi đó là phí quy đổi ngoại tệ của Ngân hàng trong nước rất cao, hơn cả là mức tỷ giá đồng nhân dân tệ sẽ rất đắt ngoài ra việc nạp tiền vào tài khoản ngân hàng đôi khi bị trì trệ bởi nhu cầu nạp của mọi người quá đông bạn phải chờ đợi mất thời gian ảnh hưởng tới công việc, giao nhận hàng và thanh toán. Hơn nữa, với tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc, việc gán một thẻ quốc tế vào để sử dụng sẽ là điểm nghi vấn khá lớn khiến cho tài khoản của bạn bị dòm ngó và có thể sẽ bị khoá bất cứ lúc nào.

Hướng dẫn tạo tài khoản và nạp tiền vào alipay từ A đến Z

Cách tạo tài khoản Alipay cực kì đơn giản

Cách tạo tài khoản không quá khó khăn, ngay cả khi vốn Tiếng Trung của bạn hạn chế. Để thuận tiện, bạn hãy sử dụng trình duyệt Google Chorme hoặc Google Dịch để chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt, thao tác tạo tài khoản Alipay miễn phí sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
Bước 1: Đăng ký tài khoản Alipay miễn phí tại đây

Bước 2 : Bạn truy cập email đăng ký để kích hoạt tài khoản Alipay
Bước 3 : Nhập số điện thoại để nhận mã xác thực qua tin nhắn SMS
Bạn có thể nhập một số điện thoại di động từ nước bạn (các quốc gia bạn đã chọn ở bước 1), hoặc một số điện thoại di động tại Trung Quốc. Một mã xác minh sẽ được gửi đến số này, do đó hãy chắc chắn rằng bạn chọn một số điện thoại mà bạn thực sự sử dụng.

Bước 4 : Nhập mã xác thực qua SMS gồm 6 chữ số
Sau khi hoàn thành bước 3, bạn sẽ nhận được một thông báo cho biết rằng một tin nhắn SMS có chứa một mã xác minh có 6 chữ số đã được gửi đến số điện thoại di động của bạn. Khi bạn nhận được tin nhắn SMS, nhập mã xác minh có 6 chữ số trong hộp và nhấp vào nút màu da cam để tiếp tục.
Bước 5 : Hệ thống sẽ chuyển sang trang đăng ký tài khoản đầy đủ
Tài khoản có 2 loại mật khẩu đăng nhập và giao dịch khác nhau. Bạn phải ghi nhớ 2 loại mật khẩu này.

Có thể bạn quan tâm: 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các thông tin cần thiết, kích vào nút màu da cam. Màn hình tiếp theo sẽ xác nhận rằng bạn đã hoàn thành quá trình đăng ký.
Để hoàn thiện một nick alipay an toàn và đầy đủ thông tin, bạn cần các thông tin cần thiết như số hộ chiếu (với người Việt Nam) và số chứng minh thư nếu là người Trung Quốc, ngoài ra còn thông tin địa chỉ tạm trú, nghề nghiệp, câu hỏi bí mật .v.v. Tất cả những thông tin này cần điền một cách chính xác và đầy đủ, để thuận tiện cho bước xác thực nick sau này, nếu không tài khoản của bạn sẽ bị đóng băng vĩnh viễn, bạn sẽ không bao giờ lấy lại được số tiền trong alipay trong thời điểm bị đóng băng. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng khi dùng số điện thoại của mình tự tạo tài khoản alipay.
Một tài khoản Alipay miễn phí có thể thanh toán được các đơn hàng mà bạn mua trên Taobao, 1688.com…Tuy nhiên đối với tài khoản Alipay miễn phí (tài khoản Alipay chưa được chứng thực), bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi thanh toán các hóa đơn mua hàng trên Taobao, ví dụ như:
+  Hạn chế mức tiền trong thanh toán và giao dịch (tối đa lũy kế giao dịch trong ngày là 3 vạn tệ, tối đa 1 vạn tệ với một lần giao dịch…)
+ Tài khoản dễ bị khóa/ bị đóng băng khi mà các giao dịch thanh toán của bạn bị nghi ngờ có gian lận hoặc khi số tiền giao dịch của bạn vượt quá mức cho phép…

Bởi vậy đôi khi để bảo mật hơn bạn có thể nhờ bên cung cấp dịch vụ về tạo tài khoản Alipay tạo tài khoản hay giao dịch để tránh những rỏi ro không đáng có.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo tài khoản Paypal từ A-Z, Thành công 100%

Cách nạp tiền vào Alipay như thế nào?

Hiện nay, cách nạp tiền vào Alipay vẫn còn rất đơn giản, đó là sau khi sở hữu tài khoản Alipay, bạn tiến hành kết nối tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc vào với tài khoản Alipay. Thế nhưng đây là điều bất khả thi với những bạn sinh sống và làm việc theo phần lớn thời gian tại Việt Nam. Chúng ta không thể sở hữu một tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc, hơn nữa sẽ là rất thừa thái bởi nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc của chúng ta gần như là không có.

Duy nhất hiện nay, với tài khoản Alipay nội địa, để có thể nạp tiền vào Alipay, bạn có thể áp dụng hình thức mua nhân dân tệ rồi yêu cầu người bán chuyển khoản vào tài khoản Alipay của mình với User name mình cung cấp. Hình thức này khá tối ưu dành cho người không có tài khoản trực tiếp tại các ngân hàng ở Trung Quốc và phương án này là phương án tiết kiệm chi phí nhất.
Lợi ích của hình thức này đó là việc bạn không mất phí quy đổi ngoại tệ từ các ngân hàng tại Việt Nam và mức phí dịch vụ đắt đỏ của họ.

Có thể bạn đang cần: Nhập hàng Trung Quốc giá sỉ uy tín

Trả lời