rủi ro vận chuyển đường biển

Vận tải đường biển là một trong những dịch vụ được khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Ngoài những tính năng vượt trội mà vận chuyển đường biển mang lại thì vận chuyển đường biển cũng có rất nhiều rủi ro? Hãy cùng Nguyên Anh Logistics tìm hiểu về những rủi ro vận tải đường biển.

rủi ro vận chuyển đường biển

Các loại rủi ro vận chuyển đường biển phổ biến 

Nhắc đến vận tải đường biển thì chúng ta sẽ thấy ngay con đường vận chuyển này mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống, không những về kinh tế mà còn đáp ứng về mặt tinh thần cho con người. Vận tải biển mở ra con đường ngoại thương ngoại nhập cho các quốc gia với nhau về ngành thương mại. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt lợi thế của dịch vụ thì vận tải đường biển thường gặp rủi ro vận chuyển đường biển nhất trong các phương thức vận tải, dưới đây là một số rủi ro vận chuyển đường biển thường gặp nhất:

  • Rủi ro vận chuyển đường biển có thể do thiên tai gây ra như thời tiết xấu, bão lốc xoáy, sóng thần, biển động… Với rủi ro này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến thời gian và an toàn của người và hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.Đây cũng là rủi ro mà con người không thể lường trước được .
  • Trong quá trình vận chuyển thì cạn nhiên liệu hoặc hỏng hóc trong quá trình vận chuyển thì sẽ có thể xảy ra. Tuy nhiên rủi ro vận chuyển đường biển này có thể khắc phục khi dự trữ nhiên liệu sẵn trên tàu.

rủi ro vận chuyển đường biển

  • Lạc hướng trên biển cũng khá lo ngại, gây mất thời gian trong quá trình vận chuyển hư hỏng hàng hóa, tuy nhiên với công nghệ hiện đại như ngày nay thì cũng có thể khắc phục được rủi ro vận chuyển đường biển
  • Khi vận chuyển đường biển thì có thể bị đắm tàu do va chạm đá mà người lái không thể biết đây cũng là rủi ro đường biển vận chuyển tìm ẩn cho người lái tàu có thể dễ dàng mắc phải
  • Bị cướp hoặc bị phá của những kẻ cướp biển, phiến quân… đây là một thực trạng phổ biến hiện nay, dù được can thiệp của chính quyền tuy nhiên vẫn còn trường hợp này xảy ra.
  • Bị các sinh vật biển tấn công, đây cũng lag lý do bất khả kháng không thể lường trước. Các tình trạng như chết hỏng máy, hư chân vịt,… vẫn thường xuyên xảy ra trên các chuyến vận tải đường biển

rủi ro vận chuyển đường biển

Rủi ro vận chuyển đường biển được khắc phục bởi Nguyên Anh Logistics

Nguyên Anh Logistics đơn vị vận chuyển uy tín hàng đầu tại Việt Nam với kinh nghiệm 12 năm trong ngành vận chuyển thương mại, công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng trung quốc về Việt Nam và ngược lại với tiêu chí tất cả vì sự thịnh vượng của khách hàng, phục vụ khách hàng 24/24.

Đến với Nguyên Anh Logistics quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm vì những rủi ro trên từ hỏng hóc tàu đến quá trình vận chuyển hàng. Công ty sẽ hỗ trợ hết sức mình để kịp giao hàng cho quý khách, tuy nhiên với những rủi ro do thiên tai hay sinh vật biển… không thể giải quyết nhanh được. Rất mong sự thông cảm của quý khách hàng!

Công ty chuyển phát nhanh Nguyên Anh Logistics cam kết

Đền bù 100% giá trị tiền hàng và cước vận chuyển trung quốc nếu hàng hóa bị thất lạc, vỡ hỏng, bị bắt hàng.

Cung cấp thời gian chính xác khi vận chuyển hàng hóa, phạt 50% giá trị hợp đồng khi chậm quá 5 ngày làm việc.

Cung cấp vận đơn theo dõi hàng và nhật ký hàng ngày để khách hàng theo dõi

Giao tận địa chỉ khách hàng và có chữ ký xác nhận của khách hàng

Bàn giao đầy đủ hóa đơn chứng từ hợp pháp, tờ khai hải quan, tờ nộp thuế nhà nước và các giấy tờ liên quan khi nhập khẩu.

Minh bạch các khoản chi phí, không phát sinh chi phí khi sử dụng dịch vụ vận chuyển.

Xem thêm: vận chuyển hàng trung quốc uy tín 

Bản quyền thuộc về nguyenanhlogistics.com, một thành viên của Vĩnh Cát Group

Trả lời