thủ tục mua máy sản xuất nhựa

Trước khi tìm mua máy sản xuất nhựa, hầu như ai cũng tìm hiểu trước mới quyết định đầu tư. Nhưng cụ thể, cần lưu ý gì để tìm mua được sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng. Mang lại lợi ích lâu dài không hẳn ai cũng rõ. Để giúp các doanh nghiệp, xưởng sản xuất có định hướng đúng trước khi tìm mua các thiết bị này. Nguyên Anh Logistics chia sẻ đến quý vị những lưu ý dưới đây!

Chính sách mua máy sản xuất nhựa

Mặt hàng Hệ thống máy ép nhựa (mới 100%) không thuộc diện cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện theo quy định tại Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 của Chính phủ nên Công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu như hàng hóa thông thường.

– Trường hợp hàng hóa đã qua sử dụng phải thỏa mãn các điều kiện quy định tại điều 6 Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN ngày 13/11/2015 của Bộ Khoa học và Công nghệ và hồ sơ thủ tục nhập khẩu theo điều 7 Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN đã nêu.

– Hồ sơ thủ tục hải quan khi nhập khẩu được thực hiện theo quy định tại điều 16 và điều 18 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 được sửa đổi bổ sung tại khoản 5 và khoản 7 điều 1 Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018 của Bộ Tài chính.

Căn cứ Nghị định số 125/2016/NĐ-CP ngày 16/11/2017 của Chính phủ, mặt hàng của công ty có thể tham khảo phân nhóm sau:

+ Máy ép nhựa 10 HP, 15 HP, 50 HP, máy ép nhựa làm vỏ điện thoại di động có HS code 84771039, thuế nhập khẩu ưu đãi 0%, VAT 10%

+ Máy ép nhựa 118, 125 dùng để sản xuất vỏ quét gas có HS code 84772020, thuế nhập khẩu ưu đãi 0%, VAT 10%

+ Máy ép nhựa hoạt động bằng điện có HS code 84621010, có thuế nhập khẩu ưu đãi 2%, VAT 10%

Xem tiếp: Điều kiện và thủ tục nhập khẩu máy móc thiết bị

thủ tục mua máy sản xuất nhựa

Quy trình thủ tục hải quan mua máy sản xuất nhựa

Bước 1: Quý khách mua hàng với điều kiện FOB hay Exworks thì cung cấp invoice , Nguyên Anh sẽ thay mặt quý khách liên hệ người bán hàng và xúc tiến các thủ tục lien quan để booking tàu và vận chuyển hàng về HÀ NỘI, HCM, HẢI PHÒNG HAY ĐÀ NẴNG cho quý khách.

Bước 2: Sau khi hàng về đến HCM chúng tôi sẽ tiến hành các công việc sau: Đăng ký TK mã số thuế của DN với tổng cục hải quan ( trường hợp doanh nghiệp lần đầu tiên NK).

Bước 3: Chuẩn bị bộ HS nhập khẩu:

  • Invoice (hóa đơn thương mại)
  • Packing list (phiếu đóng gói hàng hóa)
  • Sales contract (hợp đồng mua bán quốc tế)
  • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu
  • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
  • C/O form E
  • Bill of lading

Bước 4: Xúc tiến truyền TK điện tử trên Vnac/vcis, đóng thuế NK và mang hồ hơ ra cơ quan hải quan để thông quan hàng hóa.

Bước 5: Đăng ký phiếu rút hàng ,vận chuyển hàng về kho khách hàng chỉ định.

Xem thêm: Chính sách và thủ tục nhập khẩu quạt thông gió, quạt điều hòa

Những lưu ý khi chọn mua máy sản xuất nhựa

Năng lực công ty cung cấp máy móc ngành nhựa như thế nào?

Trước khi tìm mua những sản phẩm máy móc ngành nhựa, hầu như ai cũng tìm hiểu trước mới quyết định đầu tư. Nhưng cụ thể, cần lưu ý gì để tìm mua được sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng. Mang lại lợi ích lâu dài không hẳn ai cũng rõ. Để giúp các doanh nghiệp, xưởng sản xuất có định hướng đúng trước khi tìm mua các thiết bị này. Nguyên Anh chia sẻ đến quý vị những lưu ý dưới đây!

Trước khi tìm mua những sản phẩm, máy móc ngành nhựa hầu như ai cũng tìm hiểu trước mới quyết định đầu tư. Nhưng cụ thể, cần lưu ý gì để mua được những sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng. Mang lại lợi ích lâu dài không hẳn ai cũng rõ. Để giúp các doanh nghiệp, xưởng sản xuất có định hướng đúng trước khi

Nếu có điều kiện, bạn nên đến tận kho bãi của công ty cung cấp máy móc ngành nhựa. Tại đây, bạn có thể xem được quy mô công ty thế nào? Có chuyên nghiệp không? Có cung cấp máy móc chính hãng? Có tư vấn kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng máy có hiệu quả? Có cung cấp đủ tài liệu liên quan về sản phẩm cần mua hay không? Thêm nữa, kinh nghiệm chọn những đơn vị cung cấp chất lượng. Là những nơi có chính sách bán hàng uy tín. Với cam kết rõ ràng, đi kèm các chế độ ưu đãi, chính sách bảo hành minh bạch, lâu dài.

thủ tục mua máy sản xuất nhựa

Chất lượng máy móc ngành nhựa thế nào?

Máy móc ngành nhựa cũng như tất cả các dòng máy khác. Được cấu tạo từ rất nhiều chi tiết cơ khí cũng như vô số thiết bị điện, điều khiển, tự động hóa, khí nén… lắp ráp với nhau.

Phần cơ khí là phần quan trọng để xem máy ngành nhựa hoạt động có tốt không. Nên bạn cần để ý tới cơ cấu hoạt động như ray trượt, cơ cấu chuyển động. Phần thiết bị điện, tự động hóa, điều khiển khí nén… Xem các thiết bị này có chất lượng không? Có đảm bảo để duy trì máy hoạt động với công suất lớn hay không?

Thứ hai, máy ngành nhựa thường mua về để sản xuất. Bạn nên chọn mua những sản phẩm có công suất mạnh, áp dụng công nghệ hiện đại. Hiệu suất tốt, hoạt động ổn định, không gây tiếng ồn. Cho ra những sản phẩm có chất lượng thành phẩm cao, giảm bớt áp lực chi phí đầu vào cho doanh nghiệp.

Lưu tâm đến giá máy móc ngành nhựa

Thông thường, chất lượng sao thì giá như vậy. Ở các đơn vị cung cấp máy móc ngành nhựa sẽ không có giá chênh lệch quá lớn nếu là cùng một dòng máy, cùng xuất xứ… Sản phẩm chính hãng, linh kiện tốt sẽ cao giá hơn máy móc linh kiện rẻ tiền, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thị trường máy móc ngành nhựa hiện nay có rất nhiều sản phẩm do các xưởng cơ khí tự chế tạo. Hoặc các loại hàng giả, hàng nhái rất giống với hàng chính hãng khiến nhiều người khó nhận biết. Vì vậy, trước khi chọn mua, bạn nên để ý thật kỹ đến các đơn vị cung cấp. Và chỉ nên chọn mua những sản phẩm chính hãng với mức giá hợp lý. Đừng quá ham rẻ để rồi lâm vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

Chế độ bảo hành của máy móc ngành nhựa thế nào?

Điều cuối cùng và rất quan trọng để chọn mua máy móc về ngành nhựa đó chính là quan tâm đến chính sách bảo hành. Bảo hành của hãng thế nào và của đơn vị cung cấp ra sao? Máy móc hoạt động sản xuất không thể tránh khỏi những lúc không như ý muốn. Đối với nhiều cơ sở mua máy về sản xuất hàng ngày. Máy hoạt động không tốt, không sử dụng một ngày sẽ ảnh hưởng. Ví dụ như ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận của cơ sở đó. Vì thế, điều quan trọng mà người mua quan tâm là sản phẩm có chế độ bảo hành như thế nào? Đơn vị cung cấp có bảo hành nhanh, linh hoạt không? Có hỗ trợ bảo hành tận tình hay không?

Trên đây là thủ tục nhập khẩu và lưu ý khi mua máy sản xuất nhựa mà Nguyên Anh muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nhằm hỗ trợ bạn có định hướng, trước khi tìm lựa chọn được những sản phẩm máy móc ngành nhựa chất lượng. Cũng như địa chỉ cung cấp uy tín nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào chưa rõ. Bạn hãy vui lòng với Nguyên Anh – với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nhập khẩu ủy thác, vận chuyển hàng hóa uy tín. Để đội ngũ chuyên gia chúng tôi sớm tư vấn, hỗ trợ bạn sớm nhất!

Trả lời