Khi đã chọn được món hàng mà quý khách muốn vận chuyển thì vận chuyển container đường biển cũng như vận chuyển đường bộ, đường sắt, đường hàng không thì đều phải trải qua một quy trình, thủ tục phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ về quy trình và thủ tục khi vận chuyển đường biển bằng container cũng như đơn vị uy tín hàng đầu tại việt nam về dịch vụ thương mại vận chuyển

Vận chuyển container đường biển

Dịch vụ vận chuyển container đường biển của Nguyên Anh Logistics

Nhắc đến dịch vụ vận chuyển container đường biển thì Nguyên Anh làđơn vị được đánh giá hàng đầu đã và đang phát triển lớn mạnh không chỉ trong nước mà cả ngoài nước. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, thiết bị vận chuyển tàu hiện đại cộng tác với các đơn vị tàu nổi tiếng trên toàn thế giới. Đến với vĩnh cát quý khách hàng ngoài cùng trải nghiệm về dịch vụ thì còn được hưởng rất nhiều ưu đãi, dịch vụ vận chuyển của Nguyên Anh Logistics bao gồm:

 • Gửi thư từ, tài liệu giao tận tay người nhận, có chữ ký xác nhận của người nhận hàng
 • Chuyển phát nhanh đến các tỉnh thành phố nhỏ xa
 • Vận chuyển container đường biển có thể gửi hàng mẫu, mẫu xét nghiệm nhanh chóng an toàn
 • Vận chuyển đối với các mặt hàng thực phẩm khô, thuốc tây, quần áo, mỹ phẩm, thuốc tây,…
 • Vận chuyện theo yêu cầu giao hàng, hẹn giờ, giao tận tay nhận tận nơi, làm thủ tục thông quan hàng hóa, đúng thời gian, có mã vận đơn theo dõi.

Quy trình vận chuyển container đường biển

 • Mang hàng tới cảng: công việc chắc chắn hầu như là bắt buộc khi muốn gửi hàng bằng con đường vận chuyển container đường biển. Phương tiện và hình thức là do chính quý khách hoặc doanh nghiệp bạn ủy thác
 • Tiến hành các thủ tục hải quan và thông quan hàng hóa: đơn vị vận chuyển sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình này, hoặc cũng có khi họ sẽ thay bạn thực hiện quá trình này, tùy vào dịch vụ bạn muốn sử dụng
 • Tìm hiểu và lựa chọn tàu: quá trình này sẽ diễn ra rất nhanh nhóng, vì thông thường đơn vị vận chuyển sẽ tư vấn cho bạn những loại tàu mà họ cảm thấy phù hợp với số lượng và khối lượng của hàng hóa.
 • Đặt lịch trình

Vận chuyển container đường biển

Khác với các phương thức vận chuyển khác thì vận chuyển container đường biển phải đặt lịch trình cho chuyến hàng của bạn. Một hạn chế nho nhỏ đó là bạn không thể muốn tàu vận chuyển bất cứ lúc nào cũng được.

Sau khi xong những bước trên, đơn vị vận chuyển có nhiệm vụ thông báo cho chủ hàng biết về thời gian cụ thể tàu khởi hành, hoặc có bất kỳ bất chắc nào thì thông báo kịp thời cho khách hàng. Đó là những bước đầu về quy trình vận chuyển container đường biển để tàu hàng của bạn có thể khởi hành.

Thủ tục hải quan khi vận chuyển đường biển

Những thủ tục hải quan và việc làm thủ tục hải quan được cho là giai đoạn rắc rối nhất. Chính vì vậy vận chuyển container đường biển tiện ích nên để đơn vị có trách nhiệm chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm làm những việc này, thủ tục hải quan bao gồm các bước sau:

 • Khai, nộp tờ khai hải quan
 • Nhận kế quả phân luồng
 • Nộp thuế

Trong quá trình này, bạn cũng cần một số chứng từ quan trọng về hàng hóa của bạn, cần được tư vấn kĩ bởi các đơn vị chuyển hàng để quá trình được nhanh chóng và thuận tiện.Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn phần nào về vận chuyển container đường biển

 

Bản quyền thuộc về Nguyên Anh Logistics, một thành viên của Vĩnh Cát Group
Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương Mại Quốc tế Nguyên Anh
Địa chỉ:
– Hà Nội: P2032, Tầng 20, Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
– TP Hồ Chí Minh: 203/19/3E, Huỳnh Văn Nghệ, P12, Q. Gò Vấp, TP HCM
– Hải Phòng: P16A, Tầng 4, Tòa nhà Thành Đạt, Số 3 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng
Số điện thoại: 0901-565-222

Trả lời