mẫu hợp đồng vận chuyển đường biển

Bạn là khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ vận chuyển đường biển quốc tế nhanh chóng tiết kiệm chi phí? Chắc hẳn quý khách đều biết, vận chuyển đường biển quốc tế đem đến sự vượt bậc nổi trội cho ngành dịch vụ thương mại giao thương giữa các nước.

Đây được coi là một trong những dịch vụ phát triển được nhiều người quan tâm đến nhất không chỉ khách hàng trong mà còn ngoài nước. Nếu như bạn đang quan tâm đang muốn sử dụng dịch vụ này, hãy cùng Nguyên Anh trải nghiệm về những điều bất ngờ từ dịch vụ công ty nhé.

vận chuyển đường biển quốc tế

Các hãng tàu vận chuyển đường biển quốc tế uy tín

Việt Nam là một quốc gia đang ngày càng phát triển không chỉ trong nước mà cả ngoài nước, chính vì thế mà nhu cầu vận chuyển đường biển quốc tế với nhiều mặt hàng khác nhau ngày càng tăng cao. Vận chuyển đường biển quốc tế có ưu điểm vận tải số lượng lớn, tuy mất nhiều thời gian hơn nhưng lịch trình ổn định ít rui ro và chi phí vận chuyển thấp. Theo đó mà các mạng lưới vận chuyển cũng phủ sóng hầu khắp các cảng chính trên thế giới với nhiều các hãng tàu lớn uy tín như: NYK, Kline, Evergreen, MSC, APL, Yangming,…

Dịch vụ vận chuyển đường biển quốc tế của Nguyên Anh

Tận dụng thế mạnh về sự phát triển của ngành dịch vụ thương mại trong nước cũng như ngoài nước, những khách hàng cần vận chuyển đường biển quốc tế ngày càng nhiều, rất nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ đã phát triển mạng lưới của mình nhằm đem đến phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được nhu cầu khách hàng, nào là về chi phí, thời gian hay không nhận những món hàng quá lớn… chính những lúc như thế này quý khách hãy nghĩ ngay đến Nguyên Anh – đơn vị vận chuyển đường biển quốc tế uy tín số 1 tại Việt Nam. Các dịch vụ vận chuyển mà bạn có thể tham khảo đó là:

  • Vận chuyển container xuất phát từ cảng Tp HCM đến các cảng chính, cảng nội địa của các quốc gia trên thế giới.
  • Vận chuyển container nhập từ các cảng trên thế giới về Tp HCM theo nhiều hình thức nhận tại cảnh (CY- CY), tại xưởng (Door- CY), giao tận tay (Door- Door)

vận chuyển đường biển quốc tế

Các mặt hàng cần vận chuyển đường biển quốc tế đa dạng và phong phú. Tuy nhiên quý khách vẫn cần phải xem xét theo luật pháp nhập khẩu của các quốc gia nhập hàng. Bạn có thể vận chuyển nhiều mặt hàng như quần áo, đồ nội thất, đồ nhựa, thực phẩm, mỹ phẩm,… Quy trình vận chuyển nhanh chóng, đảm bảo cập nhật lịch trình vận chuyển giúp khách hàng theo dõi tốt nhất các đơn hàng của mình. Dưới đây là quy trình vận chuyển đường biển quốc tế nhanh chóng của Nguyên Anh:

Bước 1: Lấy thông tin từ khách hàng

Sau khi lấy thông tin từ khách hàng Nguyên Anh có trách nhiệm liên hệ với đại lý cung cấp thông tin người liên hệ cho đại lý. Đại lý sẽ thống nhất thời gian và địa điểm nhận hàng với shipper và lên kế hoạch đóng hàng gửi về nước

Bước 2: Chuẩn bị chứng từ và các thông tin cần thiết

Sau khi chở hàng về kho đại lý sẽ tiến hành xác định kích thước trọng lượng để tiến hành làm bill, nếu như nhà nhập khẩu có yêu cầu các chứng từ khác như C/O giấy chứng nhận chất lượng thì đại lý sẽ tiến hành làm và gửi file các chứng từ. Sau khi đầy đủ thông tin đại lý sẽ thông quan và xuất hàng

Bước 3: Xác nhận thông tin B/L và khai manifest

Sau khi nhận được xác nhận thông tin thì đại lý gửi file vào mail công ty Nguyên Anh sau khi hàng cho lên tàu

vận chuyển đường biển quốc tế

Bước 4: Nhận thông báo tàu đến và đi lấy D/O

Sau khi hàng được lên tàu, vận chuyển về kho CFS của bên đại lý tại nước nhập thì bên đó sẽ có trách nhiệm gửi thông báo hàng đến cho công ty bằng mail, điện thoại, fax…

Những thông tin chứng từ cần thiết để lấy D/O

  • Vận đơn chủ
  • Giấy giới thiệu của công ty ghi trên ô consignee
  • Tiền đóng local charges tại đầu Việt Nam, tiền cước nếu cần

Bước 5: Thông quan hàng hóa

Sau khi tiến hành kiểm tra chứng từ, thông tin thì hải quan chuyên trách sẽ nhập thông tin lên hệ thống, nhân viên Nguyên Anh sẽ kiểm tra trên trang web hải quan để in mã vạch. Trước khi in mã vạch thì cần làm phiếu xuất kho và đăng kí luôn số xe vào lấy hàng. Sau khi kiểm tra xong hải quan sẽ đóng mộc lên tờ mã vạch và nhập lệnh giải phóng lô hàng lên hệ thống.

Bước 6: lấy hàng và giao cho khách

Sau khi hàng về thì nhân viên giao nhận công tyNguyên Anh phiếu xuất kho và mã vạch xuống kho và lấy hàng.

Bước 7: thanh toán và trả lại chứng từ cho khách hàng

 

Bản quyền thuộc về nguyenanhlogistics.com, một thành viên của Vĩnh Cát Group

Trả lời