phụ phí handing charge

Bạn đang vận chuyển hàng hóa bằng đường biển. Có quá nhiều phí phát sinh mà bạn không biết và phí handling charge là gì là thắc mắc bạn đang nghĩ đến. Bài viết dưới đây Nguyên Anh sẽ giải đáp thắc mắc ấy của quý khách hàng cùng những điều cần biết và bổ ích về phí handling charge

Phí handling charge là gì?

Phí handling charge là một loại phí trong ngành logistic do hãng tàu hoặc forwarder lập ra thu của shipper hoặc consignee nhằm bù đắp chi phí take care lô hàng của bạn chẳng hạn như phí giao dịch giữa đại lý của hãng tàu/forwarder, chi phí làm manifest và chi phí làm D/O (mặc dù đã thu phí D/O), chi phí điện thoại, chi phí khấu hao…. Vì bất kể một lô hàng nào có đơn giản đến mức nào đi nữa thì hãng tàu và forwarder cũng phải mất thời gian ra để handle và xử lý cho bạn.

phụ phí handing charge

Những điều cần biết về phí handling charge

– Trước tiên, việc bóc tách THC khỏi cước biển giúp tăng tính minh bạch của không ít khoản phí tổn tải cho các công ty vận tải đang hoạt động phạm vi trong và ngoài nước.

– Thứ hai, việc tách riêng phí tổn THC giúp bảo vệ những hãng sản xuất tàu tránh được ảnh hưởng của sự cô động dòng tiền, do tổn phí xếp tháo. Cước chi phí vận chuyển tàu chợ bao gồm phí tổn xếp tháo dỡ. Vì vậy, cũng có thể thiểu rằng tại sao lại thu thêm phụ chi phí xếp tháo dỡ.

  1. Phí THC (Terminal Handling Charge)

Phụ phí xếp dỡ tại cảng là khoản phí thu trên mỗi container để bù đắp chi phí cho các hoạt động làm hàng tại cảng, như: xếp dỡ, tập kết container từ CY ra cầu tàu… Thực chất cảng thu hãng tàu phí xếp dỡ và các phí liên quan khác và hãng tàu sau đó thu lại từ chủ hàng (người gửi và người nhận hàng) khoản phí gọi là THC.

  1. Phí Handling (Handling fee)

Thực ra phí handling này là do các Forwarder đặt ra để thu Shipper/Consignee. Hiểu rõ được loại phí này thì dễ nhưng để nói cho người khác hiểu thì khó. Đại khái Handling là quá trình một Forwarder giao dịch với đại lý của họ ở nước ngoài để thỏa thuận về việc đại diện cho đại lý ở nước ngoài tại Việt Nam thực hiện một số công việc như khai báo manifest với cơ quan hải quan, phát hành B/L, D/O cũng như các giấy tờ liên quan… Phí này dùng để trả cho đại lý ở nước ngoài nhằm mục đích duy trì mạng lưới đại lý trên khắp thế giới.

Những chú ý với phí handling charge

Đầu tiên, việc bóc tách THC khỏi cước biển giúp tăng tính minh bạch của không ít khoản phí tổn tải, Từ đó đó chủ hàng Rất có thể biết được họ phải trả bao nhiêu cho hãng sản xuất tàu và bao nhiêu cho việc làm hàng Tại cảng xếp and cảng tháo dỡ.

Thứ nhị, việc tách riêng phí tổn THC giúp bảo vệ những hãng sản xuất tàu tránh được ảnh hưởng của sự cô động dòng tiền, do tổn phí xếp tháo Tại cảng do các doanh nghiệp khẩn hoang cảng tính thường được trả bằng tiền bản địa, Trong khi cước hồ được xem theo đồng đồng đôla.

Đọc thêm: dịch vụ vận chuyển đường biển

phụ phí handing charge

Cước chi phí vận chuyển tàu chợ Đã bao gồm phí tổn xếp tháo dỡ. vì vậy, cũng Có thể thắc mắc rằng tại sao lại thu thêm phụ chi phí xếp tháo dỡ. thực chất, đây chỉ là sự việc bóc ra hay gộp một khoản phí mà thương hiệu tàu gọi là THC.

Lấy thí dụ, ví thử cước hồ all-in từ TP. Hải Phòng đi Nước Singapore là 200USD; nếu thu chi phí THC 60USD, thì cước biển sẽ chỉ là 140USD. Về tổng cộng phí tổn mà hãng sản xuất tàu thu được (và chủ hàng phải trả) là tương đồng. Nhưng việc tách bóc riêng như vậy, ít nhất về định hướng, sẽ giúp chủ hàng biết phải trả cho mỗi phía bao nhiêu phí tổn.

Trên thực tại, nhiều nhà xuất khẩu phàn nàn rằng những hãng tàu bằng việc thu phí THC đã đẩy rủi thương mại sang cho họ, and rằng có chênh lệch lớn giữa số tiền THC chiếm được từ quý khách hàng so với số chi phí hãng sản xuất tàu thực tiễn phải trả cho cảng.

Bản quyền thuộc về Nguyên Anh Logistics, một thành viên của Vĩnh Cát Group
Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương Mại Quốc tế Nguyên Anh

Trả lời