container 20 feet lạnh

Trong bài viết lần trước mình đã giới thiệu sơ qua về các loại container hiện đang sử dụng trên thị trường. Bài viết đã giúp đã giúp bạn ít nhiều trong việc nhìn bao quát về thế giới vận tải nói chung và container nói riêng. Nhưng có lẽ xoay quanh vấn đề khối lượng,số lượng hàng hóa khi đóng container 20 feet vẫn là một thắc mắc lớn. Và vừa qua có rất nhiều câu hỏi được gửi về, dưới đây là một vài câu hỏi của một bạn đến từ Bến Tre , Nguyên Anh sẽ giải đáp để các bạn có thể tham khảo

số lượng hàng hóa khi đóng container 20 feet

Số lượng hàng hóa khi đóng container 20 feet

Những câu hỏi liên quan số lượng hàng hóa khi đóng container 20 feet

Câu hỏi: E chào anh, em tên là Phương làm tại một công ty xuất nhập khẩu dừa khô tại Bến Tre. Sắp tới bên công ty em có một đơn hàng bên Trung Quốc và chuẩn bị gửi hàng sang bên đó. Khối lượng hàng là 23 tấn. Vì không rõ số lượng hàng hóa khi đóng container 20 feet là bao nhiêu? nên công ty tìm đến anh để biết câu trả lời chính xác. Cũng đã tham khảo ý kiến của nhiều người xem Container 20 feet chứa được bao nhiêu tấn nên nhưng có nhiều người nói 25 tấn, người khác lại bảo không phải vậy. Nên rất mong được anh giải đáp.

Trả lời:

Đầu tiên thì anh rất cảm ơn Phương về câu hỏi.  Có rất nhiều người cũng có cùng thắc mắc như bạn khi không rõ số lượng hàng hóa khi đóng container 20 feet là bao nhiêuChính sự mơ hồ về khối lượng mà container 20 feet có thể đựng được nên gây ra những khoản chi không đáng  cho nhiều doanh nghiệp lớn nói chung và các doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng. Trong ngành container, thì tên gọi như 20 feet hay 40 feet không phải lúc nào cũng quy định đến khối lượng mà container chở được bởi nó còn chịu tác động của nhiều yếu tố khác như hãng tàu, thiết kế kĩ thuật. Do không biết được những điều đó nên câu hỏi của Phương không rõ ràng.

Nếu sắp tới bạn nhập khẩu hàng hóa, nhưng bạn là cá nhân không có tư cách pháp nhân, nên không thể đứng tên làm thủ tục xuất nhập khẩu, ký hợp đồng với các đối tác là doanh nghiệp nước ngoài, bạn được tư vấn sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác, nhưng bạn chưa hiểu về hình thức này, cùng Nguyên Anh tham khảo bài viết này: Nhập khẩu ủy thác là gì?

Khả năng chứa hàng được chia thành những loại nào và đó là những loại nào?

Trước khi trả lời câu hỏi này thì trước tiên bạn nên biết khả năng chứa hàng được chia làm hai loại là: khả năng chứa hàng theo thiết kế kĩ thuật và khả năng chứa hàng theo hãng tàu quy định. Tiếp theo bạn cần hiểu ý nghĩa của mỗi khả năng đó là gì ? Điều này rất quan trọng trong việc quyết định sử dụng container bao nhiêu feet phù hợp nhất, tiết kiệm nhất. Không chỉ thế, hai loại khả năng này chính là nguyên nhân gây ra nhiều câu trả lời khác nhau mà bạn đã nhận được trước đó từ bạn bè và người thân.

Vậy nếu không xét đến yếu tố của kĩ thuật và hãng tàu thì thông thường thì container 20 feet chứa được bao nhiêu tấn?  

Theo các hãng tàu hiện nay thì số lượng hàng hóa khi đóng container 20 feet  được phép chở khối hàng tối đa là 25 tấn, Ngoài ra hãng tàu vẫn cho phép bạn chở hàng nhiều hơn có thể là 26 tấn hoặc 27 tấn. Để được sự ưu ái ấy thì bạn phải đóng thêm một khoản phí, hoặc buộc bạn kí LOI.

Qua câu trả lời trên có lẽ bạn Phương cũng đã biết được câu trả lời cho thắc mắc của mình. Mình xin tóm tắt lại cho Phương cùng các bạn dễ nhớ để biết được số lượng hàng hóa khi đóng container 20 feet là bao nhiêu? thì cần phụ thuộc vào khả năng chứa hàng theo thiết kế kĩ thuật hay khả năng chứa hàng theo hãng tàu quy định. Theo thông số quy định chung thì thể tích  container 20 feet tầm 33m3.

Nếu muốn biết thông tin chi tiết về trọng lượng, chiều cao, thể tích bạn có thể tham khảo bài viết kích thước container 20 feet. Hi vọng bài viết số lượng hàng hóa khi đóng container 20 feet này sẽ giúp bạn sớm tìm được container vận chuyển tối ưu cho công ty.

Trả lời