Thủ tục nhập khẩu bỉm hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm không chỉ riêng đối với các mẹ bỉm. Bởi lẽ, đây là một dòng sản phẩm có lượng khách hàng tiêu thụ lớn. Chính vì vậy, các dòng sản phẩm của tã bỉm cũng tương đối đa dạng. Tuy nhiên, tã bỉm nhập khẩu luôn được người tiêu dùng dành sự ưu ái bởi chất lượng và độ an toàn mà nó mang lại. Đây cũng là mặt hàng được nhiều doanh nghiệp cũng như Công ty xuất nhập khẩu bỉm nhập về để kinh doanh cho mình.

Ngay sau đây, để có thể hiểu rõ hơn về thông tin, quy trình cũng như các lưu ý khi làm Thủ tục nhập khẩu bỉm, hãy cùng theo dõi bài viết này của viết cho Nguyen Anh logistics.

Thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em,tã giấy

Thông tin liên quan đến nhập khẩu tã bỉm

>>Xem thêm: Căn cứ pháp lý thủ tục hải quan nhập khẩu đồ chơi trẻ em

Thông tin về quá trình nhập khẩu tã bỉm chi tiết

Để hiểu rõ hơn về các thông tin nhập khẩu tã bỉm thì ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu như sau:

Chính sách nhập khẩu tã bỉm mới nhất

Thủ tục nhập khẩu tã giấy theo quy định của pháp luật hiện nay như sau:

 • Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013;
 • Thông tư số 37/2015/TT-BCT ngày 30/10/2015
 • Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi  bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018;
 • Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018;
 • Nghị định 15/2022/NĐ-CP ngày 28/01/2022;
 • Nghị định 128/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020.

Theo văn bản quy phạm pháp luật thì hiện nay các mặt hàng tã bỉm không thuộc danh mục hàng hóa bị cấm nhập khẩu. Tuy nhiên, đối với tã bỉm đã qua sử dụng lại là danh mục hàng hóa bị cấm nhập khẩu.

Trong đó, theo thông tư 37/2015/TT-BCT thì đối với dạng tã bỉm trẻ em khi đưa ra thị trường phải thực hiện qua việc kiểm tra hàm lượng Formaldehyt và amin thơm.

Mã hs tã, bỉm

Trước khi thực hiện thủ tục nhập khẩu tã bỉm, khách hàng cần xác định tiêu chuẩn, chính xác và thủ tục của mặt hàng nhập khẩu có đảm bảo hay không.  Trong đó, điều đầu tiên bạn phải xác định là Mã HS của bỉm của loại bỉm đó.

Thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em,tã giấy

Điểm qua một số mã hs tã, bỉm

Mô tả   Mã hs Thuế NK ưu đãi

(%)

Thuế GTGT
Sản phẩm tã bỉm dùng một lần, lõi thấm hút bằng vật liệu dệt. 96190011 5 8
Sản phẩm bỉm và miếng lót vệ sinh trẻ em, dùng một lần có nguyên liệu từ giấy, bột giấy, tấm xơ sợi xenlulo hoặc màng xơ sợi xenlulo. 96190013 15 8
Sản phẩm tã bỉm dùng một lần khác 96190019 15 8
Sản phẩm tã bỉm dệt kim hoặc vải móc. 96190091 20 8
Sản phẩm tã bỉm khác 96190099 20 8

Thuế nhập khẩu tã bỉm

Thuế nhập khẩu tã bỉm hiện nay về Việt Nam sẽ bao gồm: thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng VAT. Trong đó, thuế nhập khẩu hiện hành là 15% còn thuế VAT là 10%. Ngoài ra, nếu sản phẩm được nằm trong các hiệp định thương mại tự do thì sẽ được miễn giảm thuế nhập khẩu với ưu đãi đặc biệt.

Bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu

Bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu theo quy định tại Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018 như sau:

 • Tờ khai hải quan
 • Vận đơn
 • Hóa đơn thương mại
 • Danh sách đóng gói
 • Hợp đồng thương mại
 • Chứng nhận xuất xứ
 • Catalog.

Trong bộ hồ sơ kể trên, chứng từ: Tờ khai hải quan, vận đơn và hóa đơn thương mại là giấy tờ quan trọng nhất. Bên cạnh đó chứng nhận xuất xứ chứng từ không bắt buộc trong bộ hồ sơ. Song nó lại là cơ sở để áp dụng mức thuế ưu đãi đặc biệt sau đó.

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu mà bạn cần biết

Sau đây, hãy cùng Nguyen Anh logistics tìm hiểu về quy trình làm thủ tục nhập khẩu tã bỉm chi tiết nhất

Bước 1: Khai tờ khai hải quan

Sau khi có đủ hồ sơ nhập khẩu thì bạn có thể nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan bằng phần mềm.

Bước 2: Mở tờ hải quan

Tiếp theo, hệ thống hải quan sẽ trả kết quả và phân luồng tờ khai cho bạn. Sau khi in tờ khai ra và mang hồ sơ xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. 

Bước 3: Thông qua tờ khai hải quan

Sau khi kiểm tra và xem xét xong, nếu không có vấn đề gì thì cán bộ hải quan sẽ thông qua tờ khai. Lúc này bạn đã có thể đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai để mang được hàng về kho. 

Thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em,tã giấy

Bước 4: Mang hàng về kho

Khi tờ khai được thông qua thì sẽ tiến hành thanh lý và làm thủ tục cần thiết để mang về kho. Sau đó sẽ có kết quả kiểm tra chất lượng và bạn chỉ việc bổ sung vào hồ sơ ban đầu để thông quan hàng hóa.

Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu bỉm

Quy trình thực hiện nhập khẩu tã bỉm trẻ em

Trong quá trình thực hiện làm thủ tục nhập khẩu tã giấy, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:

 • Cá nhân, doanh nghiệp phải có nghĩa vụ hoàn thành thuế nhập khẩu theo đúng quy định của nhà nước.
 • Các dạng tã bỉm đã qua sử dụng là danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu.
 • Cần phải kiểm tra hàm lượng Formaldehyt và amin thơm trước khi mang các sản phẩm tã bỉm này ra thị trường.
 • Cần để ý và quan tâm đến giấy chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc của các dạng tã bỉm để hưởng thuế suất ưu đãi.
 • Cần hiểu rõ về hai dạng tã bỉm là loại dùng 1 lần và loại dụng được nhiều lần.

Chi phí vận chuyển bỉm tã là bao nhiêu?

Chi phí chuyển đường hàng không

Chi phí và thời gian vận chuyển tã bỉm trẻ em có quan hệ mật thiết với nhau, tùy thuộc vào những tính chất mặt hàng và mức độ mong muốn thì hàng hóa quốc tế có thể vận chuyển tùy thuộc vào các hình thức vận chuyển đường thủy, vận chuyển đường bộ, vận chuyển bằng đường hàng không, hay vận chuyển phát nhanh. Với các lô hàng đều được tìm hiểu rất kỹ và đưa quyết định phù hợp nhất để đưa ra hình thức vận chuyển phù hợp:

Hàng tã bỉm nhẹ và cồng kềnh nên thường được nhập khẩu nguyên container theo đường biển.
Nhập khẩu bỉm trẻ em cần nộp thuế suất nhập khẩu ưu đãi và thuế giá trị gia tăng: thuế nhập khẩu ưu đãi hiện hành là 15%, thuế VAT là 10%.

Giá vận chuyển bằng đường bộ

Chi phí vận chuyển thời gian nhập khẩu bỉm trẻ em bằng đằng hàng không và đường bộ tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NGUYÊN ANH như sau:

Hướng dẫn cách kiểm tra thuế nhập khẩu bỉm trẻ em

Để thực hiện kiểm tra thuế nhập khẩu bỉm trẻ em, bạn đọc có thể tham khảo qua các bước như sau:

Nhập khẩu tã bỉm trẻ em ở đâu tốt nhất?

Tiêu chí lựa chọn đơn vị nhập khẩu

1. Kinh nghiệm lâu năm
Nếu là người mới bước chân vào vận chuyển, quý vị nên lựa chọn các đơn vị uy tín và đã có kinh nghiệm lâu năm trong ngành oder hàng Trung Quốc, có thương hiệu được nhiều người biết đến và đánh giá cao trên thị trường. Thông thường những đơn vị như vậy sẽ có chính sách quy định rõ ràng về quyền lợi và nghĩa vụ của người sử dụng dịch vụ, như vậy hàng hóa sẽ được vận chuyển về an toàn và đảm bảo hơn.

Ngoài ra, các đơn vị vận chuyển hoạt động được lâu năm thì sẽ có kinh nghiệm và am hiểu về thị trường, cùng lúc cũng có nhiều địa chỉ đã giao dịch thành công từ đó họ có một danh sách nhà cung cấp, vì thế giúp người sử dụng dịch vụ tìm kiếm được và nhập được hàng với chất lượng và giá cả hợp lý.

2. Công ty có tổ chức quy trình
Khi hợp tác với một đơn vị, có thể trong suốt quá trình vận chuyển chỉ liên hệ với một người nhân viên kinh doanh, nhưng với các đơn vị oder hàng Trung Quốc uy tín sẽ có nhiều nhân viên cùng hỗ trợ khách hàng và các bộ phận đó tách ra các phòng ban như bộ phận Kinh doanh, bộ phận Marketing, Kế toán, bộ phận Phiên dịch,…

3. Hệ thống đặt hàng và theo dõi đơn hàng
Đối với những Doanh nghiệp hay cá nhân làm việc dưới dạng gom Order hoặc không đầu tư thì việc thường xuyên xảy ra là không biết đơn hàng đã được mua chưa, đã về đến kho hay thậm chí mất hàng mà họ không hề biết.

Một đơn vị oder hàng Trung Quốc uy tín thường đầu tư rất bài bản về kỹ thuật, có hệ thống đơn hàng vô cùng linh hoạt và tiện lợi, người sử dụng dịch vụ sẽ cập nhật được thông tin chi tiết về đơn hàng. Vì vậy có thể thấy rằng những công ty uy tín thường sẽ rất chú trọng trong việc giúp khách hàng làm như nào để việc nhập hàng trở nên đơn giản nhất, giao diện thân thiện với người dùng nhất.

4. Kho hàng ở Trung Quốc và Việt Nam
Đại đa số các đơn vị vận chuyển đều có kho hàng ở cả Trung Quốc và Việt Nam. Những kho ở Trung Quốc đều ở những tỉnh ở biên giới sát Việt Nam, đây là những kho khá tiện di chuyển về Việt Nam. Để phát triển lên đến hai kho ở Trung Quốc phải thực sự là một đơn vị có năng lực và rất uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn không phải là nhiều, nhưng rất may là Nguyen Anh Logistic đã đáp ứng được tiêu chí như vậy. Đây cũng chính là lý do vì sao nên chọn Nguyen Anh để làm đối tác hợp tác.

Chính sách ưu đãi của Nguyên Anh

Đến với Nguyen Anh logistics, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn cho quá trình nhập khẩu hàng hóa của mình

Thông tin liên hệ

Khách hàng có thể liên hệ tới CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NGUYÊN ANH theo địa chỉ:

VĂN PHÒNG HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Phòng 701, tầng 7 toà nhà trung tâm thương mai, số 22 Lý Tự Trọng, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, Hải Phòng

Điện thoại: 02253.569.688

Hotline: 0901.565.222 / Mr Thế Anh

Email: nguyenanhlogistics@gmail.com

Thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em,tã giấy

>>Xem thêm:Chính sách và thủ tục nhập khẩu quạt thông gió, quạt điều hòa

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thủ tục nhập khẩu bỉm mà bạn đọc có thể chưa biết. Hy vọng rằng, với những kiến thức kể trên thì khách hàng đã có được cái nhìn chi tiết nhất về quá trình nhập khẩu tã bỉm tại Nguyen Anh logistics. CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NGUYÊN ANH luôn đi đầu trong các chính sách ưu đãi, hậu mãi dành cho khách hàng. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu Ủy thác xuất nhập khẩu các dạng hàng hóa nói chung và tã bỉm nói riêng thì hãy nhấc máy gọi đến số 0901.565.222.