Nồi chiên không dầu là mặt hàng nhà bếp được nhiều người tin dùng vì giá thành hợp lý, chế biến món ăn nhanh chóng, tốt cho sức khỏe khi không cần dùng dầu mỡ. Nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn mặt hàng này để đáp ứng nhu cầu thị trường và lợi nhuận nhận về ổn định. Vậy thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu như thế nào? Hãy theo dõi thông tin cập nhật chi tiết trong bài viết dưới. 

Nồi nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu là thiết bị gia dụng rất được ưa chuộng hiện nay, được dùng để chế biến các món ăn hấp dẫn mà không cần sử dụng dầu mỡ. Vừa tiết kiệm thời gian, công sức để chuẩn bị bữa ăn trong gia đình vừa đảm bảo sức khỏe. 

thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

Nồi nồi chiên không dầu

Sản phẩm này mới xuất hiện trong thời gian gần đây và được xem là dụng cụ nhà bếp không thể thiếu, hầu hết gia đình nào cũng có một chiếc. Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu mã đa dạng với nhiều tính năng hiện đại, dung tích khác nhau để lựa chọn dựa theo nhu cầu sử dụng.

Đánh giá ưu và nhược điểm khi sử dụng nồi chiên không dầu

Dù ra mắt thị trường thiết bị nhà bếp chưa lâu thế nhưng đã trở thành thiết bị bán chạy nhất hiện nay. Nồi chiên không dầu có nhiều ưu điểm về chất lượng, các tính năng hiện đại và hiệu quả sử dụng, dưới đây là đánh giá chi tiết ưu nhược điểm cụ thể: 

Xem thêm : Giá cước vận chuyển hàng trung quốc bằng đường biển về Việt Nam giá rẻ

Ưu điểm

Bên cạnh việc tìm hiểu thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu, bạn cũng cần nắm được ưu điểm như sau: 

 • Lượng dầu ăn khi chiên, rán thực phẩm giảm hẳn. 
 • Bảo vệ sức khỏe cho mọi người, tốt cho người bị béo phì muốn giảm cân. 
 • Giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian, công sức trong quá trình nấu nướng. 
 • Tiết kiệm nhiều chi phí hơn khi nấu nướng. 
 • Có nhiều công thức làm món ăn mới như 

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm kể trên, nồi chiên không dầu vẫn có một vài nhược điểm khi sử dụng. 

 • Thức ăn sẽ khô hơn khi dùng dầu mỡ để chiên, rán.
 • Có một số loại không thể nấu nướng được. 
 • Nếu không biết sử dụng rất dễ bị cháy khét đồ ăn. 

Căn cứ pháp lý khi thực hiện thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

Để nhập khẩu nồi chiên không dầu về Việt Nam, doanh nghiệp cần chuẩn bị thủ tục dựa trên căn cứ pháp lý, quy định liên quan. Những văn bản, quy định này rất quan trọng giúp đảm bảo đầy đủ quyền lợi của nghĩa vụ của khách hàng. 

thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

Căn cứ pháp lý khi thực hiện thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

 • Thông tư 21/2009/TT-BKHCN về việc ban hành QCVN4:2009/BKHCN có hiệu lục chính thức từ 1/06/2010 với thiết bị điện số từ 1 đến 6 cùng với phụ lục kèm QCVN 4:2009/BKHCN.
 • Thông tư 07/2017/TT-BKHCN có quy định đầy đủ đối với việc sửa đổi, bổ sung các điều khoản của thông tư số 27/2012/TT-BKHCN về việc kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu thuộc trách nhiệm nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ. 
 • Công văn 2421/TĐC-HCHQ có hướng dẫn đầy đủ về việc thực hiện thông tư 07-2017-BKHCN. 

Quy định đối với chính sách nhập khẩu nồi chiên không dầu

Theo quy định, nồi chiên không dầu không nằm trong danh sách hàng hóa cấm nhập khẩu vào Việt Nam. Các doanh nghiệp, tổ chức được phép làm thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu về nước. 

So với nhiều loại hàng hóa khác, sản phẩm này có chính sách đặc biệt cần tuân theo khi nhập khẩu. Theo đó, đây là thiết bị nằm trong nhóm 2 do Bộ Khoa học và Công nghệ quản lý chuyên ngành. Doanh nghiệp khi nhập khẩu nồi chiên không dầu cần phải kiểm tra chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật QCVN 4:2009/BKHCN. 

Theo đó, việc đăng ký kiểm tra chất lượng và thực hiện chứng nhận hợp quy và thông quan hàng hóa cần phải thực hiện đầy đủ các bước theo đúng quy trình. Điều này giúp đảm bảo sản phẩm được nhập và lưu hành theo pháp luật. 

thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

Quy định đối với chính sách nhập khẩu nồi chiên không dầu

Mã HS của nồi chiên không dầu khi nhập khẩu

Khi chuẩn bị thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu thì đây là một trong những thông tin quan trọng nhất doanh nghiệp cần phải tìm hiểu và nhập chính xác. Qua mã số này sẽ xác nhận được thông tin quan trọng như loại thuế, mức thuế cần hoàn thành và chính sách liên quan đến hàng hóa. Cụ thể: 

 • Mã 8516: Dành cho dụng cụ điện đun nóng nước hoặc đun và chứa nước nóng kiểu nhúng, các thiết bị làm nóng dùng điện và làm nóng đất, dụng cụ nhiệt điện làm tóc, máy sấy làm khô tay, bàn là, dụng cụ nhiệt điện, điện trở đốt nóng bằng điện không nằm trong nhóm 85.45. 
 • Mã 851660: Dành cho các thiết bị lo nướng, nồi nấu, bếp đun dạng tấm đun, vòng đun sôi, sản phẩm nướng kiểu vỉ, lò nướng. 
 • Mã 85166090: Dành cho các loại khác.

Thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu chi tiết doanh nghiệp cần biết

Thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu cần chuẩn bị nhiều và được đánh giá là khá phức tạp. Sản phẩm nằm trong danh mục các loại hàng hóa quản lý chuyên ngành của Bộ Khoa học và Công nghệ, vì vậy khi nhập khẩu cần phải tiến hành kiểm tra chất lượng theo quy chuẩn. Các bước cần thực hiện doanh nghiệp có thể tham khảo như sau: 

thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

Thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu mà doanh nghiệp cần biết

Bước 1: Đăng ký kiểm tra chất lượng nồi chiên không dầu

Các hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng gồm: 

 • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng, cung cấp 4 bản gốc theo mẫu. 
 • Hợp đồng mua hàng.
 • Hóa đơn thương mại 
 • Phiếu đóng gói hàng hóa.
 • Vận tải đơn: Có thể dùng bản gốc hoặc bản chụp đều được. 
 • Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O): Đây là giấy tờ rất quan trọng, có thể dùng bản chụp khi nhập khẩu. 

Doanh nghiệp sau khi hoàn tất đăng ký sẽ chờ hệ thống phản hồi xem đã đạt chuẩn hay chưa, nếu thông qua thì tiến hành nộp thêm bản cứng. Chi cục tiêu chuẩn sẽ ký và đóng dấu xác nhận. Một bản dùng để nộp cho hải quan còn 1 bản lưu lại để phòng cần khi đối chứng. 

Đây là bước rất quan trọng doanh nghiệp cần phải hết sức lưu ý khi thực hiện thủ tục. Tất cả từ khâu chuẩn bị giấy tờ, chứng từ theo quy định giúp hạn chế những sai sót không đáng có.

Bước 2: Tiến hành thủ tục khai báo hải quan

Doanh nghiệp khi hoàn tất thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu, kiểm tra chất lượng nồi chiên không dầu sẽ tiến hành mở tờ khai hải quan, truyền tờ khai điện tử và chuẩn bị thêm các hồ sơ, giấy tờ để thực hiện thông quan. Các giấy tờ gồm có: 

 • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng nộp 1 bản gốc.
 • Hóa đơn thương mại
 • Phiếu đóng gói hàng hóa nộp 1 bản chụp
 • Vận tải đơn dùng bản gốc hoặc bản chụp
 • Chứng nhận xuất xứ.
 • Các chứng từ khác
thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

Tiến hành thủ tục khai báo hải quan

Quá trình thông quan hoàn tất, doanh nghiệp có thể trình công văn xin hàng về kho để sử dụng và bảo quản. Điều này giúp tiết kiệm nhiều chi phí và hạn chế hư hỏng với hàng hóa. 

Bước 3: Làm chứng nhận hợp quy

Bước tiếp theo là tiến hành thủ nghiệm, kiểm tra chất lượng hàng hóa. Doanh nghiệp cần mang mẫu test đến Trung tâm thử nghiệm do Bộ Khoa học và Công nghệ. Tiếp đến là làm chứng thư hợp quy theo hướng dẫn cụ thể.

Thời hạn nhận trong vòng 15 ngày tính từ ngày thông quan hàng hóa, các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trả kết quả kiểm tra chất lượng tại nơi đã đăng ký và thực hiện kiểm định. Giấy tờ hợp quy có giá trị 3 năm, nếu lô đầu tiên nhập khẩu mà không đạt chuẩn sẽ bị mang đi tiêu hủy. 

Bước 4: Dán tem hợp quy và tem phụ cho nồi chiên không dầu

Trường hợp hàng hóa sau khi kiểm tra đã đạt tiêu chuẩn, doanh nghiệp, tổ chức sẽ phải tiến hành dán tem hợp quy, tem phụ theo thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu. Lúc này là có thể đưa sản phẩm lưu hành ra ngoài thị trường. 

Xem thêm : Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm chi tiết rõ ràng

Lưu ý: Nơi đăng ký hồ sơ/ban ngành

Nồi chiên không dầu là sản phẩm có mặt ở hầu khắp các gian bếp của người Việt, được sử dụng thường xuyên trong mỗi gia đình. Việc nhập khẩu thiết bị dân dùng này mang về nguồn lợi nhuận hấp dẫn cho doanh nghiệp. 

Khi chuẩn bị hồ sơ, doanh nghiệp cần phải lưu ý, các giấy tờ, thủ tục sẽ được nộp tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng của các tỉnh. Tờ khai mở ở đâu thì tiến hành đăng ký tại đó để không tốn kém thời gian. 

thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

Nơi đăng ký hồ sơ/ban ngành

Sản phẩm sẽ được mang đến trung tâm thử nghiệm để kiểm tra chất lượng do Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định. Doanh nghiệp khi đã có kết quả sẽ nộp kết quả ở nơi đăng ký kiểm tra chất lượng và làm thủ tục. Cuối cùng là nộp qua hệ thống một cửa và nhận kết quả về đường bưu điện hoặc chi cục đo lường chất lượng.

Quy định về nộp thuế khi nhập khẩu nồi chiên không dầu

Theo thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu, các loại thuế nhập khẩu sẽ được áp dụng cho tất cả các loại hàng hóa. Nồi chiên không dầu không nằm trong danh mục cấm nhập khẩu nên sẽ phải nộp thuế. Gồm có cả thuế giá trị gia tăng là 10% và thuế nhập khẩu ưu đãi 20%. 

Bên cạnh đó, thuế nhập khẩu cũng có thể thay đổi nếu doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm của một số quốc gia như: Trung Quốc có FORM E với mức thuế nhập khẩu cần nộp là 0%, Hàn Quốc dùng FORM AK với mức thuế là 20%…

Lưu ý cần biết khi tiến hành thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

Khi thực hiện thủ tục nhập khẩu đăng ký kiểm tra chất lượng theo mẫu 1 đăng ký kiểm tra kèm với Thông tư 27/2012/TT-BKHCN và cam kết chất lượng sản phẩm, hàng hóa phù hợp với quy chuẩn quốc gia. Tiêu chuẩn này sẽ áp dụng và chịu trách nhiệm hoàn toàn về pháp luật đối với chất lượng sản phẩm. 

thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

Những lưu ý về thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

Thời gian làm việc là 1 ngày, các cơ quan sẽ xác nhận xem doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa đã đăng ký. Như vậy, người nhập hàng hóa cần phải có bản đăng kỳ kèm xác nhận của cơ quan kiểm tra cho hải quan để được thông quan hàng hóa. 

Sau khi hàng hóa đã được thông quan: Phạm vi là 15 ngày, tính từ ngày thông quan, doanh nghiệp, tổ chức nhập khẩu hàng hóa cần phải nộp sao y bản chính kết quả giám định theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho cơ quan có thẩm quyền. 

Xem thêm : Ủy thác xuất nhập khẩu

Tại sao nên lựa chọn Nguyên Anh Logistic để thực hiện thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuẩn bị thủ tục nhập khẩu hàng hóa quốc tế về Việt Nam. Trong đó, Nguyên Anh Logistic tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu quy trình, thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất trong công việc. Đảm bảo hàng hóa được giao nhận đúng thời hạn, không hư hỏng hoặc bị thất lạc, ảnh hưởng đến doanh nghiệp. 

Nguyên Anh cũng tự hào với mức phí cực kỳ hợp lý cho các dịch vụ vận chuyển hàng hóa xuyên quốc tế. Nếu doanh nghiệp của quý khách đang cần một giải pháp giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức khi phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ thì hãy đến với chúng tôi để hỗ trợ tốt nhất. 

Hiện tại, đơn vị có mạng lưới đại lý rộng khắp ở các nước trên thế giới đã ký kết hợp đồng với nhiều hãng vận chuyển lớn trên thế giới. Hàng hóa khi vận chuyển về Việt Nam vừa nhanh chóng, an toàn mà chi phí lại rất hợp lý. 

Để được phục vụ, tư vấn về thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu nhanh chóng nhất. Quý khách hãy liên hệ với Nguyên Anh Logistics qua thông tin liên hệ cho từng vùng miền dưới đây, hệ thống chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7 nên có thể hoàn toàn yên tâm. 

thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

Nguyên Anh Logistic – Địa chỉ thực hiện thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NGUYÊN ANH LOGISTICS

Văn phòng Hà Nội

 • Địa chỉ: Lô 1M6 TT6 Bắc Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 0901.565.222 / Mr Thế Anh

Văn phòng Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 165 Đường D5, Phường 25, thuộc Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0901.565.222 / Mr Thế Anh

Văn phòng Hải Phòng

 • Địa chỉ: Phòng 701, tầng 7 tòa nhà trung tâm thương mại, số 22 Lý Tự Trọng, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, Hải Phòng
 • Điện thoại: 02253.569.688
 • Hotline: 0901.565.222 / Mr Thế Anh
 • Email liên hệ: nguyenanhlogistics@gmail.com

Thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu cần phải qua nhiều bước khác nhau, tuân thủ quy trình nghiêm ngặt về quản lý và giám sát chất lượng, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu. Đây là cơ sở quan trọng giúp nhập hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng hơn. Nếu là doanh nghiệp mới thì có thể sử dụng dịch vụ của Nguyên Anh để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. 

Trả lời