thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

Bạn đang có nhu cầu nhập nồi chiên không dầu – một mặt hàng đang được sự quan tâm của rất nhiều các bà nội trợ, của các chị em nhưng lại không biết liệu nhập mặt hàng này có vướng mắc thủ tục gì không? Quy trình nhập khẩu ra sao? Bài viết này Nguyên Anh sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin để tham khảo

CHÍNH SÁCH MẶT HÀNG

Tại Quyết định 3810/QĐ-BKHCN về danh mục sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của bộ khoa học và công nghệ ngày 18 tháng 12 năm 2019, nồi chiên không dầu phải tiến hành Kiểm tra nhà nước về chất lượng sau thông quan, đáp ứng theo quy chuẩn QCVN 4:2009/BKHCN.

Bên cạnh đó, nồi chiên không dầu loại đến 1000W phải kiểm tra chuyên ngành về hiệu suất năng lượng theo Quyết định số 1325A/QĐ-BCT ngày 20 tháng 5 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

HS CODE VÀ THUẾ SUẤT NHẬP KHẨU

Mã HS tham khảo: 85166090.

Mức thuế nhập khẩu ưu đãi là 20%. VAT là 10% (theo biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2020).

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu máy sản xuất nước khử trùng

thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

QUY TRÌNH NHẬP KHẨU

Về quy trình nhập khẩu, các bạn có thể nhập khẩu trực tiếp hoặc tiến hành nhập khẩu ủy thác qua Nguyên Anh.

– Nhập khẩu trực tiếp: tiến hành mua bán, thanh toán trực tiếp với nhà cung cấp, Nguyên Anh tiến hành vận chuyển hàng về và giao hàng theo thỏa thuận.

– Nhập khẩu ủy thác: thông qua Nguyên Anh, chúng tôi tiến hành các thủ tục, đứng tên nhập khẩu, việc của các bạn là nhận hàng, đưa vào thị trường.

HỒ SƠ NHẬP KHẨU NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC bộ hồ sơ cơ bản bao gồm:

Invoice (Hóa đơn thương mại)

– Packing list (Phiếu đóng gói)

– Bill of lading (Vận tải đơn)

– Bản đăng ký kiểm tra chất lượng.

– C/O (nếu có)

– Tờ khai hải quan nhập khẩu

– Các chứng từ khác (nếu có)

Có thể bạn quan tâm: Điều kiện và thủ tục nhập khẩu ủy thác máy móc thiết bị

QUY TRÌNH LÀM HÀNG VÀ VẬN CHUYỂN

– Ký kết hợp đồng

– Thanh toán và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

– Kê khai hải quan – Thông quan hàng hóa

– Giao hàng – bàn giao hồ sơ chứng từ – hóa đơn đỏ – kết thúc hợp đồng

MỘT VÀI LƯU Ý KHI TIẾN HÀNH NHẬP KHẨU

– Trong thông quan: Người nhập khẩu đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu theo quy định tại Mẫu 1. ĐKKT ban hành kèm theo Thông tư số 27/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 và cam kết chất lượng sản phẩm, hàng hóa phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn công bố áp dụng và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Trong thời gian 01 ngày làm việc, cơ quan kiểm tra xác nhận người nhập khẩu đã đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu trên bản đăng ký của người nhập khẩu. Người nhập khẩu nộp bản đăng ký có xác nhận của cơ quan kiểm tra cho cơ quan hải quan để được phép thông quan hàng hóa.

– Sau thông quan: Trong thời gian 15 ngày làm việc kể từ ngày thông quan hàng hóa, người nhập khẩu phải nộp bản sao y bản chính kết quả chứng nhận hoặc kết quả giám định phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho cơ quan kiểm tra.

Trên đây là một số thông tin để các bạn tham khảo trong quá trình nhập khẩu nồi chiên không dầu. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 0965216886 để được giải đáp sớm nhất có thể.

Trả lời