Thủ tục nhập khẩu thức ăn cho chó mèo

Bạn đang quan tâm đến thủ tục nhập khẩu thức ăn cho chó mèo. Chắc hẳn bạn đã biết trào lưu chơi thú cưng hiện đang là một trong những thú vui của giới trẻ hiện nay. Theo đó là việc các giống thú cưng chó mèo từ nước ngoài tràn vào Việt Nam. Việc gia tăng số lượng thú nuôi trong nhà kéo theo nhu cầu lớn về thức ăn cho chó mèo nhập khẩu. Có cầu thì có cung, đây chính là một thị trường lớn mở ra nhiều có hội để start up. Nguyên Anh gửi đến các công ty dịch vụ tư vấn về thủ tục nhập khẩu thức ăn cho chó mèo

thủ tục nhập khẩu thức ăn cho chó mèo

Các dạng về thủ tục nhập khẩu thức ăn cho chó mèo

Thủ tục nhập khẩu được chia làm hai dạng: một là sản phẩm nhập khẩu đã có trong danh mục thức ăn chăn nuôi được phép nhập khẩu vào Việt Nam, hai là chưa có trong danh mục.

Đối với thức ăn cho chó mèo nhập khẩu là sản phẩm đã có trong danh mục thức ăn chăn nuôi được phép nhập khẩu vào Việt Nam, mỗi lô hàng khi nhập khẩu về Việt Nam thực hiện thủ tục Đăng ký kiểm tra xác nhận chất lượng.
Đối với thức ăn cho chó mèo nhập khẩu là sản phẩm chưa có trong danh mục thức ăn chăn nuôi được phép nhập khẩu vào Việt Nam, phải thực hiện thủ tục Công nhận chất lượng Thức ăn nhập khẩu.

Một số thủ tục khi đăng kí sản phẩm chưa có trong danh mục

Trong trường hợp sản phẩm chưa có trong danh mục thức ăn chăn nuôi được phép nhập khẩu vào trong nước thì bạn phải làm hồ sơ công nhận chất lượng thức ăn cho chó nhập khẩu. Bạn sẽ phải đem theo những giấy tờ liên quan như: nhãn mác sản phẩm, giấy kiểm định an toàn thực phẩm, giấy về các nguyên liệu sản phẩm, giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho tổ chức, cá nhân đăng ký,…và nộp hồ sơ tại Cục chăn nuôi – Bộ NN&PTNN. Và tất cả những thủ tục ấy khảo nghiệm theo quy định tại Điều 12 Nghị định số 08/2010/NĐ-CP ngày 05/02/2010 của Chính phủ về quản lý thức ăn chăn nuôi và Điều 22 Thông tư số 66/2011/TT-BNNPTNT ngày 10/10/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Nếu bạn chưa rõ thì liên hệ trực tiếp với Cục Chăn nuôi – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để được hướng dẫn.

thủ tục nhập khẩu thức ăn cho chó mèo

Thủ tục hải quan nhập khẩu thức ăn cho chó mèo

Ngoài những giấy kiểm dịch khắt khe như ở trên, bạn cần làm thủ tục như hàng thông thường, với một số bước chính như sau:
– Chuẩn bị hồ sơ hải quan
– Khai và truyền tờ khai hải quan bằng phần mềm
– Nộp hồ sơ tại chi cục hải quan, làm thủ tục
– Thông quan hàng hóa.

Một số điều khoản cần lưu ý

Không chỉ thế muốn nhập khẩu thức cho chó mèo bạn cần phải lưu ý tới một số điều khoản sau:

Hình thức nhập khẩu thức ăn cho chó mèo

Thực hiện theo quy định tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính. Trong đó, hồ sơ hải quan thực hiện theo khoản 2 Điều 16.hồ sơ hải quan được quy định tại Điều 71 Thông tư số 128/2013/TT-BTC ngày 10/9/2013 của Bộ Tài chính.

Về quản lý chuyên ngành nhập khẩu thức ăn cho chó mèo

Thực hiện việc kiểm dịch thực vật theo quy định tại Thông tư số 40/2012/TT-BNNPTNT ngày 15/8/2012 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nếu thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc từ thực vật;
Thực hiện việc kiểm dịch động vật theo quy định tại Quyết định số 45/2005/QĐ-BNN ngày 25/7/2005 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nếu thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc từ động vật;
Thực hiện việc kiểm tra chất lượng theo quy định tại Thông tư số 66/2011/TT-BNNPTNT ngày 10/10/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về thủ tục nhập khẩu thức ăn cho chó mèo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nguyên Anh để được tư vấn miễn phí.

Trả lời