Bạn muốn tìm hiểu thông tin về thuốc sát trùng, muốn nhập khẩu thuốc sát trùng nhưng không biết làm thủ tục nhập khẩu thuốc sát trùng như thế nào. Nguyên Anh hiểu được những khó khăn ấy của bạn và luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi ấy. Dưới đây là bài viết về thủ tục nhập khẩu thuốc sát trùng.

Khái niệm thuốc sát trùng

Thuốc sát trùng chính là thuốc khử khuẩn, sát khuẩn. Thuốc sát khuẩn có tác dụng diệt hoặc ức chế sự phát triển của vi sinh vật trên bề mặt của mô sống mà không gây tổn hại cho mô này. Chúng được dùng cho các vết thương trên da, niêm mạc, vết bỏng. Các chế phẩm iod và dẫn xuất (povidon-iod) có tác dụng diệt nhiều loại vi khuẩn, nấm, vi rút, protozoa, các nang, các bào tử và giảm đáng kể nhiễm khuẩn các vết mổ. Dung dịch povidon-iod giải phóng iod khi tiếp xúc với da.

Thuốc khử khuẩn thường là một hóa chất mạnh có tác dụng diệt hoặc ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh, nhưng vì có thể gây tổn hại cho các mô của cơ thể người, nên chỉ dùng để tẩy uế làm sạch các thiết bị y tế để phòng tránh nhiễm khuẩn. Dung dịch loãng của một vài chất khử khuẩn có thể dược dùng làm thuốc sát khuẩn.

thủ tục nhập khẩu thuốc sát trùng

xem thêm: Các bước làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa cho một lô hàng

Thủ tục nhập khẩu thuốc sát trùng

Hồ sơ, thủ tục nhập khẩu thuốc sát trùng

Mặt hàng thuốc sát trùng thuộc mục 37, bảng 4 Danh mục hóa chất diệt khuẩn được phép đăng ký để sử dụng trong lĩnh vực gia dụng và y tế tại Thông tư số 25/2011/TT-BYT ngày 23/6/2011 của Bộ Y tế. Nếu muốn làm.thủ tục nhập khẩu thuốc sát trùng công ty liên hệ Cục quản lý môi trường Y tế – Bộ Y tế để được hướng dẫn cấp giấy phép.

Hồ sơ đăng ký lưu hành chính thức gồm:
Văn bản đề nghị đăng ký lưu hành chính thức
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
Kết quả kiểm nghiệm thành phần và hàm lượng hoạt chất của hóa chất, chế phẩm;
Phiếu trả lời kết quả khảo nghiệm;
Bản cam kết bảo vệ môi trường hoặc quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của đơn vị sản xuất do cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;
Tài liệu kỹ thuật của hóa chất, chế phẩm đề nghị đăng ký);
Mẫu nhãn và nội dung mẫu nhãn chính thức đề nghị đăng ký lưu hành tại Việt Nam.

Thủ tục nhập khẩu thuốc khử trùng Chloramin

Có rất nhiều bạn đã gửi câu hỏi về thủ tục nhập khẩu thuốc khử trùng Chloramin B, HS code : 3808504000. Dưới đây là thủ tục hải quan với hàng thuốc diệt khuẩn Chloramine B
– Bạn cần kiểm tra thông tin trên bộ chứng từ hàng hóa, đảm bảo các số liệu chính xác, hợp lý, và thống nhất giữa các giấy tờ: Hợp đồng, Hóa đơn thương mại, Phiếu đóng gói, Vận đơn…
-Lên tờ khai hải quan bằng phần mềm khai hải quan điện tử. Lưu ý bạn cần nhập số liệu chính xác và nhớ đính kèm vào tờ khai file scan Giấy đăng ký lưu hành hóa chất.
– Cuối cùng là truyền tờ khai, lấy kết quả phân luồng. Tiếp theo bạn sẽ làm bước tiếp như thông quan, nộp hồ sơ giấy, hay kiểm tra thực tế hàng hóa (kiểm hóa) tùy vào tờ phân luồng.
Nộp phí và làm nốt thủ tục ký hải quan giám sát ở cảng là có thể lấy hàng.

Nếu bạn chưa quen, hoặc không muốn mất thời gian tự làm thủ tục thì bạn có thể tìm tới những công ty chuyên làm đại lý hải quan, khai thuê hải quan phục vụ hàng xuất nhập khẩu để được tư vấn và làm thủ tục giúp.

xem thêm: Dịch vụ nhập hàng trung quốc

Với những chia sẻ về thủ tục nhập khẩu thuốc sát trùng Nguyên Anh đã mang đến cho khách hàng những thông tin bổ ích. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp khách hàng có thể liên hệ ngay với Nguyên Anh để được sự hỗ trợ tận tình nhất.

Bản quyền thuộc về Nguyên Anh Logistics, một thành viên của Vĩnh Cát Group
Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương Mại Quốc tế Nguyên Anh
Địa chỉ:
– Hà Nội: P2032, Tầng 20, Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
– TP Hồ Chí Minh: 203/19/3E, Huỳnh Văn Nghệ, P12, Q. Gò Vấp , TP HCM
– Hải Phòng: P16A, Tầng 4, Tòa nhà Thành Đạt, Số 3 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng
Số điện thoại: 0901-565-222

Trả lời