tim kiem khach hang nuoc ngoai

Hiện nay, chúng ta có thể thấy rằng, thị trường nội địa đang bị bão hòa và thu hẹp do nhu cầu sụt giảm, ngày càng nhiều sự cạnh tranh từ các nhà cung cấp trong nước và quốc tế. Cùng với đó Việt Nam đang ngày càng đẩy mạnh việc gia nhập vào các hiệp hội, hiệp định quốc tế như: Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Kinh tế Á Âu EAEU…Có thể nói, việc đẩy mạnh xuất nhập khẩu ra thị trường quốc tế là rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay mang tính định hướng lâu dài trên con đường phát triển kinh tế đất nước. Bởi vậy mà việc tìm kiếm khách hàng nước ngoài cho công ty xuất nhập khẩu đang được nâng cao. Ngay bây giờ còn chần chờ gì nữa hãy cùng Nguyên Anh xây dựng một chiến lược để việc tìm kiếm khách hàng nước ngoài cho công ty xuất nhập khẩu.

Những điều cần làm để tìm kiếm khách hàng nước ngoài cho công ty xuất nhập khẩu như sau.

tìm kiếm khách hàng nước ngoài cho công ty xuất nhập khẩu

Giới thiệu công ty cho các đối tác trong nước và ngoài nước

Xây dựng profile về công ty

Không quá dài, tránh lan man, không quá đơn giản, tổng quát, rõ ràng. Đây chính là những điều cốt yếu cho một profile cần có. Về nội dung thông tin cần có trong profile của bạn cần: khái quát giới thiệu công ty, nhà máy, hệ thống máy móc, công suất nhà máy, các sản phẩm chính, thông tin liên hệ….cộng với đó là một trong các điểm nhấn thu hút các nhà đầu tư, đối tác đó chính là một số đối tác lớn, các thị trường lớn của công ty,…Một lưu ý nữa là để một Catalogue ( mục lục) bằng tiếng Anh hoặc song ngữ Anh Việt để đồng thời phục vụ khách hàng quốc tế.

Xây dựng website công ty

Đây chính là một phương tiện, là nơi để khái quát, giới thiệu công ty cho đối tác nước ngoài. Họ có thể biết đến công ty bạn qua internet. Còn đối với khách hàng trong nước ngoài việc có thể đến trực tiếp công ty bạn để tìm hiểu thì họ có thể nắm bắt những thông tin cơ bản khái quát nhất về công ty trước khi đến thăm quan, tìm hiểu chi tiết. Cũng như profile Website phải có ít nhất một lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh, cần thể hiện rõ ràng, đầy đủ thông tin sản phẩm , ứng dụng và danh bạ liên lạc để đối tác dễ dàng liên hệ.
Bước tiếp theo cũng vô cùng quan trọng đó là:

Đăng kí công ty lên các diễn đàn, website thương mại điện tử B2B

Để hình ảnh của công ty được biết đến rộng hơn, khi đối tác tìm kiếm thông tin công ty bạn thì khả năng hiển thị tên công ty cao hơn, và khách hàng sẽ đánh giá được mức độ chuyên nghiệp cao hơn. Cùng từ đó bạn có thể tìm kiếm khách hàng thông qua kênh thương mại điện tử B2B.

Tìm kiếm khách hàng nước ngoài cho công ty xuất nhập khẩu như thế nào?

tìm kiếm khách hàng nước ngoài cho công ty xuất nhập khẩu

Bạn có tìm kiếm khách hàng qua Internet:

Như đã nói ở trên bạn có thể truy cập kênh B2B hoặc tìm kiếm trên cách website, trên diễn đàn của ngành hàng mà bạn quan tâm. Cách này khá đơn giản nhưng để đạt được thành cong thì bạn phải thật kiên trì và không được nản lòng, đợi thời cơ tìm được khách hàng tiềm năng để chào hàng.


Tham gia hội chợ, triển lãm.

 

Đây vẫn là cách để các nước giới thiệu sản phẩm của mình cho các nước láng giềng, bạn bè quốc tế. Nơi đây sẽ là mảnh đất tốt bởi nó quy tụ những khách hàng tiềm năng, cùng phạm vi rất lớn. Đây đã và đang là một cách thu hút và tìm kiếm khách hàng hiệu quả, quan trọng của nhiều công ty, cũng như nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới. Nếu bạn chuẩn bị tốt về phần xây dựng gian hàng chuyên nghiệp, sáng tạo, thuyết trình,…thì việc có được khách hành tiềm năng là rất cao. Và nhớ rằng chi phí bỏ ra để có thể tham dự là không hề nhỏ, nên bạn hãy nắm bắt thời cơ tốt nhất.


Nghiên cứu thị trường tiếp thị

 

Trước tiên bạn cần xác định rõ: Thị trường trọng tâm của công ty là thị trường gì? Đối với thị trường quốc tế, bạn cần liên hệ với Đại sứ quán để lấy những thông tin cũng như tập quán kinh doanh tại thị trường ấy để không gặp phải những khó khăn gì. Bởi phong tục tập quán sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kinh doanh. Tiếp theo, bạn liên hệ với những đối tác trên thị trường, gặp mặt trực tiếp với họ và đề xuất việc hợp tác mở cửa hàng, gửi mẫu miễn phí và chào hàng dự án…để xúc tiến việc bán hàng. Cách thức này đặt ra một áp lực rất lớn cho công ty đó là cần có một tiềm lực vững chắc và sẵn sàng cử những cán bộ, nhân viên chuyển trách chuyên nghiên cứu thị trường trong khoảng 1-2 tháng hoặc thậm chí cả năm. Nhưng bù lại cách này mang lại hiệu quả rất cao. Thực tế thành công của cách thức thứ 3 này đã chứng minh điều đó.

Liên Hệ Với Các Doanh Nghiệp


Và bước cuối cùng nghe có vẻ đơn giản nhưng nó lại rất quan trọng, và là bước quyết định xem công ty có đem về hợp đồng đáng giá không.

Khi đã có thông tin của khách hàng, bạn cần trao đổi với họ những vấn đề liên quan đến sản phẩm như : mẫu mã, chất lượng, giá cả, giao hàng, thanh toán…Bạn nên nhớ rằng tốc độ chính là chìa khóa của mọi thương vụ làm ăn, bởi không phải khách hàng nào cũng dành thời gian nhiều cho bạn. Nên bạn cần phản hồi thông tin nhanh, đúng và nhiệt tình, và check mail thường xuyên và sử dụng thêm một số phần mềm như Viber, Line…. Để kết nối với khách hàng nhanh nhất.
Nguyên Anh chúc các bạn thành công và tìm kiếm khách hàng nước ngoài cho công ty xuất nhập khẩu của mình nhanh nhất và đắt giá nhất.

Bản quyền thuộc về nguyenanhlogistics.com, một thành viên của Vĩnh Cát group

Trả lời