Seal

Seal là gì? là một thuật ngữ được nhiều biết đến trong vận tải hàng hóa bằng đường biển, nhưng thuật ngữ này còn nhiều người chưa nắm rõ về ý nghĩa cũng như cấu tạo của seal thậm chí còn nhầm với seal container nội địa. Hãy cùng Nguyên Anh giải đáp mọi vấn đề này nhé!

Khái niệm seal là gì trong vận chuyển container đường biển?

Trước khi tìm hiểu seal là gì chúng ta nên tìm hiểu về quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa trước nhé!

Khi chủ hàng muốn vận chuyển một lô hàng đến một nơi nào đó ở thị trường quốc tế thì chủ hàng bắt buộc phải tìm cho mình những con tàu trước tiên là uy tin và chất lượng, có thể trực tiếp tìm hoặc thuê qua đơn vị vận chuyển khác để tiết kiệm chi phí công sức kinh phí…Khi hoàn tất những thủ tục trên thì quý chủ hãng tàu sẽ xuất những món hàng vào container của hãng tàu, sau khi xếp xong thì chủ hàng sẽ niêm phong thùng này bằng một sản phẩm được gọi là seal hãng tàu.

Seal

Vậy seal hay còn gọi là seal(khóa) niêm phong là một loại dụng cụ chuyên dùng để niêm phong, bảo mật hàng hóa, được Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Hải Quan ra quyết định ban hành vào ngày 29 tháng 12 năm 2006 tại Hà Nội số 2811/QĐ-TCHQ. Ngoài ra seal niêm phong còn đóng vai trò là phương tiện giúp nhân viên hải quan giám sát được hàng hóa, hành lý, phương tiện vận tải ( các thùng container) và hồ sơ hải quan trong quá trình làm thủ tục xuất nhập hàng hóa thông qua đường thủy hoặc đường bộ.

Xem thêm:  Local charges 

Seal niêm phong rất đa dạng về mẫu mã, được sản xuất chủ yếu từ nhựa PP hoặc kết hợp giữa nhựa PP và kim loại ( tỷ lệ nhựa vẫn chiểm trên 60%).

Seal niêm phong được cấu tạo như thế nào??

Tùy theo mẫu mã và công dụng mà seal có hình thức cấu tạo khác nhau, nhưng thường bao gồm 2 thành phần chính: Ổ khóa và thân seal.

Ổ khóa: được cấu tạo bởi cấu trúc rất đặc biệt, với cơ cấu khóa 1 chiều, chỉ sử dụng được duy nhất 1 lần, nếu tình cờ phát hiện phần nhựa xung quanh “ổ khóa” có hiện tượng biến dạng, đồng nghĩa với việc seal đã bị phá, gây ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của sản phẩm

Thân seal: là một dãi bề mặt dài, với hình thù cũng rất đa dạng (hình chữ nhật, hình tròn, hình trụ), là nơi có các thành phần đặc biệt (đốt trúc, răng cưa, rãnh khất) giúp tăng độ bảo mật khi thực hiện xong thao tác khóa seal. Ngoài ra cũng là nơi thể hiện số seri, tên công ty, logo hoặc những chi tiết đặc biệt.

Seal

Xem thêm: Phụ phí CIC là gì?

Trên đây là những thông tin về seal là gì trong vận chuyển container đường biển và cấu tạo của seal. Hi vọng qua những thông tin mà nguyên anh mang lại chắc chắn sẽ phần nào bổ ích cho quý khách hàng. Chúc quý khách thành công!

Bản quyền thuộc về Nguyên Anh Logistics, một thành viên của Vĩnh Cát Group
Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương Mại Quốc tế Nguyên Anh
Địa chỉ:
– Hà Nội: P2032, Tầng 20, Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
– TP Hồ Chí Minh: 203/19/3E, Huỳnh Văn Nghệ, P12, Q. Gò Vấp , TP HCM
– Hải Phòng: P16A, Tầng 4, Tòa nhà Thành Đạt, Số 3 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng
Số điện thoại: 0901-565-222

 

=> Xem thêm đơn vị chuyển phát nhanh đi Trung Quốc uy tín: Tài Lộc Logistics

Trả lời