so sánh phần mềm ecus và fpt bạn

Hiện nay hai phần mềm mà được sử dụng nhiều và phổ hiện hiện nay chính là phần mềm ecus và phần mềm Fpt. Bạn muốn so sánh phần mềm ecus và fpt bạn xem bên nào tốt hơn điểm mạnh điểm yếu là gì? Cùng Nguyên Anh trải nghiệm nhé!

Khái niệm về phần mềm ecus và phần mềm Fpt

Phần mềm ECUS

 • Phần mềm ECUS là phần mềm được phát triển bởi Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Thái Sơn đã được Cục CNTT Tổng Cục Hải quan xác nhận hợp chuẩn cho phiên bản khai từ xa và thông quan điện tử. Phần mềm đã được triển khai rộng rãi trong cộng đồng doanh nghiệp từ năm 2002 và đã được nhận giải thưởng sao khuê 3 năm liên tiếp cho sản phẩm phần mềm ưu việt (năm 2009,2010,2011). Ngày 21/5/2012 Cục CNTT Tổng Cục Hải quan  đã chính thức xác nhận hợp chuẩn cho phiên bản mới của phần mềm ECUS đạt tiêu chuẩn thông điệp dữ liệu điện tử ban hành theo quyết định 2869/2009/QĐ-TCHQ ngày 31/12/2009, bổ sung thông điệp dữ liệu (Thuế bảo vệ môi trường….) và áp dụng chữ ký số trong khai báo Hải quan điện tử.
 • Phần mềm ECUS ngoài việc hỗ trợ các doanh nghiệp kê khai các tờ khai điện tử đến hệ thống của Hải quan còn giúp doanh kết nối đến các hệ thống nội bộ, quản lý được số liệu xuất nhập khẩu, theo dõi xuất nhập tồn và thanh lý tự động. Đặc biệt khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm ECUS sẽ nhận được dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp trên toàn quốc của Công Ty Thái Sơn.

so sánh phần mềm ecus và fpt bạn

Xem thêm: dịch vụ hải quan Hà Nội

Phần mềm Fpt

Phần mềm (FPT.TQDT) phục vụ khai hải quan  trong  thủ tục hải quan điện tử của Công ty TNHH Dịch vụ E-Customs FCS  là phần mềm  có nhiều chức năng, hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp khi thực hiện Thủ tục hải quan điện tử. Sản phẩm FPT.TQDT đã được trao danh hiệu Sao khuê tháng 6 năm 2011 cho Sản phẩm phần mềm ưu việt, FPT.TQDT được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, nắm rõ quy trình nghiệp vụ ngành Hải quan. Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn nhưng đáp ứng tối đa nhu cầu quản lý của Doanh nghiệp với các loại hình xuất nhập khẩu: Kinh doanh, Sản xuất- xuất khẩu, Gia công …

So sánh phần mềm ecus và fpt

Phần mềm Ecus

 • Phần cài đặt rất phức tạp, nếu máy đã cài đtự thì phải hết sức cẩn thận vì khi lỗi các bạn thường xóa đi cài lại trong đó lại có phần SQL sever và có một số phần mềm kế toán cũng chạy SQL, vì vậy lên cẩn thận khi xóa, nếu không đủ tự tin hãy nên backup lại dữ liệu trước khi xảy ra vấn đề gì.
 • Phần tài nguyên: thường người mới khi lần đầu thì giao diện sẽ đẹp một chút nào.
 • Về phần lỗi khi nhập liệu hay truyền dữ liệu: Chú ý đến phần thao tác sai và phần lỗi của người sử dụng tránh nhầm lẫn
 • Về phần mạng internet: Đây là phần rất quan trọng, khi nhìn trên phần mềm của ecus thì bạn sẽ không biết được tình trạng kết nối như thế nào như gián đoạn, bận hay không kết nối nhưng sản phẩm cùng loại thì thấy ngay tình trạng kết nối tốt xấu.

Tham khảo nhập khẩu ủy thác hàng Trung quốc :
https://nguyenanhlogistics.com/uy-thac-xuat-nhap-khau/

Một số tính năng nổi bật của sản phẩm FPT.TQDT như:

 • Tích hợp dịch vụ chứng thực chữ ký số.
 • Chạy mà không phải cài đặt.
 • Thiết kế nhỏ gọn, có thể chạy trên  USB trên máy tính kết nối Internet.
 • Tự động cấu hình địa chỉ kết nối với đơn vị Hải quan làm thủ tục.
 • Tự động dò đường ra Internet trong mạng có sử dụng Proxy.
 • Tự động backup dữ liệu và tái sinh cấu trúc khi bị Virus tấn công.
 • Tự động học lỗi để hoàn thiện
 • Mô hình triển khai đa dạng: doanh nghiệp (bao gồm cả chi nhánh), đại lý khai thuê hải quan.

Xem thêm:  dịch vụ hải quan Hải Phòng

Trên đây là một số thông tin về  so sánh phần mềm ecus và fpt mà bạn đọc có thể tham khảo để lựa chọn cho mình. Chúc các bạn thành công!

Bản quyền thuộc về Nguyên Anh Logistics, một thành viên của Vĩnh Cát Group
Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương Mại Quốc tế Nguyên Anh
Địa chỉ:
– Hà Nội: P2032, Tầng 20, Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
– TP Hồ Chí Minh: 203/19/3E, Huỳnh Văn Nghệ, P12, Q. Gò Vấp , TP HCM
– Hải Phòng: P16A, Tầng 4, Tòa nhà Thành Đạt, Số 3 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng
Số điện thoại: 0901-565-222

Trả lời